Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Khám phá lịch sử đồng hồ Seiko - Cỗ máy thời gian của Nhật Bản (P2)

Trong phần 1 của lịch sử đồng hồ Seiko, chúng ta đã cùng đi qua…

Khám phá lịch sử đồng hồ Seiko - Cỗ máy thời gian của Nhật Bản

Đồng hồ từ xưa đến nay vốn được coi là "cỗ máy thời gian" giúp…

Khám phá cùng TopWatch đồng hồ Citizen Eco Drive Super Titanium

Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, thương hiệu đồng hồ…

Sản phẩm nổi bật

24.800.000 VNĐ 12.250.000 VNĐ
18.610.000 VNĐ 9.950.000 VNĐ
31.550.000 VNĐ 25.240.000 VNĐ

Đồng hồ hàng Replica là gì? Có nên mua đồng hồ Replica không?

2020-12-31 14:05:44

Có lẽ từ replica đã quá quen thuộc với chúng ta. Vậy với thuật ngữ này khi áp dụng trên đồng hồ có ý nghĩa tương tự? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu đồng hồ hàng Replica là gì? Có nên mua đồng hồ Replica không? trong bài viết dưới đây nhé! 

Đồng hồ Replica là gì?

Từ replica là từ tiếng anh có nghĩa là bản sao, bản thay thế. Thuật ngữ này quen thuộc với chúng ta khi mua giày bởi có nhiều đôi giày được giao bán là super fake hay giày rep 1:1.

Chúng ta có thể hiểu thuật ngữ đồng hồ hàng replica có nghĩa là đồng hồ được làm giống (bắt chước) sản phẩm chính hãng. Loại đồng hồ này được làm giả bất hợp pháp một cách vô cùng tinh vi và chi tiết. Thường những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thường bị làm giả nhiều với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm chính hãng. 

Theo dịch vụ chăm sóc khách hàng của Thụy Sĩ, mỗi năm có khoảng 30 – 40 triệu chiếc đồng hồ replica được sản xuất ra. Mặc dù mang thiết kế, một số có chức năng tương tự nhưng cũng không thể đảm bảo chất lượng tuyệt đối 100% giống như sản phẩm chính hãng được. Điều này đôi khi làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu đồng hồ chính hãng.

Nhiều thiết kế đồng hồ replica được tìm kiếm nhiều hơn là đồng hồ super fake vì thiết kế giống y như thật, tuy nhiên, chất lượng lại không được đảm bảo như đồng hồ chính hãng.

Nhiều thiết kế đồng hồ replica được tìm kiếm nhiều hơn là đồng hồ super fake vì thiết kế giống y như đồng hồ chính hãng

Nhiều thiết kế đồng hồ replica được tìm kiếm nhiều hơn là đồng hồ super fake vì thiết kế giống y như đồng hồ chính hãng

Có nên mua đồng hồ Replica không?

Dù có thiết kế được sao chép y hệt các chiếc đồng hồ chính hãng nhưng đồng hồ replica không thể sao chép hoàn được toàn bộ bộ máy cũng như cơ cấu hoạt động của đồng hồ chính hãng. Bởi không có một đơn vị hay tổ chức nào đứng ra đảm bảo về chất lượng của chiếc đồng hồ replica này cũng như rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng đồng hồ.

Thay vì lựa chọn đồng hồ replica, bạn có thể chọn đồng hồ chính hãng của các thương hiệu khác với giá hợp lý

Thay vì lựa chọn đồng hồ replica, bạn có thể chọn đồng hồ chính hãng của các thương hiệu khác với giá hợp lý

Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đưa ra quyết định mua nhé! Tuy nhiên, với mức tiền vừa phải tầm từ 2 triệu VNĐ đến 4 triệu VNĐ, bạn đã có thể sở hữu cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng như: 

– Đồng hồ Orient: Thương hiệu Orient là một thương hiệu thuộc top 3 thương hiệu đồng hồ lớn nhất Nhật Bản và cũng là thương hiệu đồng hồ chiếm thị phần lớn tại Việt Nam. Với phân khúc giá đa dạng, Orient chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng về những chiếc đồng hồ chính hãng với giá cả và chất lượng đảm bảo.

Đồng hồ OP: đồng hồ OP với 2 thương hiệu nhỏ là Olympia Star và Olym Pianus sử dụng máy Thụy Sĩ và máy Nhật chất lượng. Đồng hồ OP khẳng định vị thế của mình với 25 năm kinh doanh tại Việt Nam nên đồng hồ này khá nổi tiếng và phổ biến tại Việt Nam.

– Đồng hồ Bentley: Đồng hồ Bentley mang nhãn hiệu Made in Germany nên chất lượng vô cùng đảm bảo. Hầu hết các mẫu Bentley đều sử dụng máy Nhật Bản sở hữu hoạt động ổn định, bền lâu và vượt trội về thiết kế. Một số sản phẩm đồng hồ Bentley là Swiss Made nhưng chưa được phân phối tại Việt Nam, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này để lựa chọn được chiếc đồng hồ chuẩn chính hãng nhé.

Trên đây là thông tin mà TopWatch muốn gửi đến bạn đọc xoay quanh chủ đề đồng hồ hàng Replica. Hi vọng bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên hơn tại Website Topwatch để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về đồng hồ.

Hiện tại TopWatch cam kết chỉ phân phối đồng hồ chính hãng nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Hãy đến với chúng mình để tìm hiểu, khám phá thêm nhiều mẫu đồng hồ mới với chất lượng tuyệt vời nhé! 

> Xem thêm:

Retrograde là gì? Retrograde trên đồng hồ Orient Star như thế nào?

Tìm hiểu thuật ngữ Tough Solar là gì trên đồng hồ đeo tay?

Khám phá cùng TopWatch complication là gì trong đồng hồ đeo tay

x