ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Góc khám phá: Tìm hiểu lịch sử đồng hồ Tissot diễn ra như thế nào?

Tissot có thể coi là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và đẳng cấp ở Thụy Sĩ nói riêng và trên thế giới nói chung. Bạn có tò mò Tissot phát triển đến bây giờ diễn ra như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu lịch sử đồng hồ Tissot cùng TopWatch trong bài viết dưới đây nhé! 

Lịch sử của đồng hồ Tissot qua các giai đoạn

Đồng hồ Tissot được thành lập tại vùng Le Locle của Thụy Sĩ vào năm 1853 bởi bộ đôi cha-con Charles-Félicien Tissot và Charles-Émile Tissot. Giống như hầu hết các công ty đồng hồ Thụy Sĩ được thành lập trong thời đại đó, Tissot bắt đầu sản xuất đồng hồ, hai cha con nhà Tissot chế tạo đồng hồ tại một xưởng lắp ráp các bộ phận đồng hồ được mua từ các nhà sản xuất cá nhân trong khu vực. Trong năm đầu tiên đó, công ty đã giao từ 1100 đến 1200 đồng hồ cho khu vực xung quanh Le Locle.

Đến năm 1858, người con trai của Tissot, Charles-Émile, đã đến Nga và với sự ủng hộ của Sa hoàng, ông đã bán được đồng hồ bỏ túi của thương hiệu Tissot trên khắp đế quốc. Từ năm 1860 đến1875, Tissot sản xuất các phụ tùng và dụng cụ sản xuất đồng hồ, cùng với những mặt hàng nhỏ khác, cũng như những chiếc đồng hồ hoàn thiện.

Đồng hồ Tissot có lịch sử khá huy hoàng
Đồng hồ Tissot có lịch sử khá huy hoàng

Đáng chú ý, trong suốt khoảng thời gian cuối những năm 1800, Tissot đã nhận được nhiều giải thưởng trong một số triển lãm công nghiệp. Trong số các giải thưởng được trao có Văn bằng Danh dự ở Zurich năm 1888, Grand Prix và Gold Metal ở Antwerp năm 1890, Grand Prix ở Paris năm 1900, và giải Nhất cho Chronometers và Marine Chronometers trong Cuộc thi Neuchâtel Observatory năm 1907.

Charles-Émile đã xây dựng thương hiệu vững chắc ở Nga vào cuối những năm 1880. Con trai ông, Paul sinh năm 1890, và con gái Marie năm 1897. Paul và Marie đều trở thành người điều hành Tissot, Paul giải quyết các công việc kinh doanh chung với cha mình còn Marie làm việc điều hành công ty.

Vào năm 1918, Tissot đã tổ chức lại các xưởng Ébauche của họ biến nó thành một xưởng chế tạo đồng hồ sang trọng. Họ đang sản xuất Ébauches cho các bộ máy chuyển động của mình trong nhà máy riêng và bắt đầu sản xuất hàng loạt với số lượng lớn. 

Sự thay đổi tên thương hiệu

Khi quyền sở hữu của công ty thay đổi, được truyền từ cha sang con các con thì tên công ty cũng thay đổi theo. Năm 1865, công ty được đổi trở thành Charles- Émile Tissot & Fils. Năm 1917, tên lại đổi thành Chs. Tissot & Fils – SA.

Tissot trải qua nhiều lần thay đổi tên
Tissot trải qua nhiều lần thay đổi tên

Năm 1930, mối quan hệ hợp tác mới với Omega, Tissot chính thức dưới trướng của SSIH. Vào năm 1976, cái tên Tissot Marché Suisse SA xuất hiện. Cuối cùng, vào năm 1982, Tissot đã kinh doanh dưới tên chính thức là Tissot SA.

Năm sau, SSIH hợp nhất với ASUAG để trở thành SMH (Société de Microélectronique et d’Horlogerie), và dưới sự chỉ đạo của Nicolas Hayek.

> SO SÁNH ĐỒNG HỒ MATHEY TISSOT VÀ TISSOT

Sáp nhập với Omega và Genesis của Swatch Group

Năm 1925, Tissot ký kết thỏa thuận hợp tác thương mại với Louis và Gustave Brandt, giám đốc của Omega ở Bienne. Đây là mối quan hệ hợp tác ban đầu cho đến năm 1930 sự ra đời của Société Suisse pour l’Industrie Horlogère (SSIH).

Năm 1930, để ngăn chặn ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế năm 1929, Charles và Paul Tissot đã ký một thỏa thuận với Omega để thành lập SSIH. Đến lượt mình, SSIH được sát nhập với ASUAG (Allgemeine Schweizerische Uhrenindustrie AG) 53 năm sau, cuối cùng trở thành Tập đoàn Swatch. Do đó, Tissot đại diện cho một phần lịch sử đồng hồ Thụy Sĩ liên quan đến cuộc khủng hoảng Quartz và phản ứng của Thụy Sĩ đối với điều tương tự. 

Những năm sau chiến tranh

Giai đoạn từ năm 1945 đến1975 được đánh dấu bằng sự phát triển vượt bậc của đồng hồ Tissot. Các lợi ích và điều kiện công ty đưa ra rất nhiều và thường xuyên. Tissot còn đóng vai trò một nhà tuyển dụng lớn ở Le Locle. Điều đó khiến cho nhân viên công ty kể cả nhân viên về hưu không khỏi tự hào.

Tích cực tài trợ cho các hoạt động thể thao

Tissot bắt đầu tài trợ cho xe đua vào năm 1974. Trên thực tế, logo Tissot xuất hiện trên xe hơi trong một bộ phim của Ron Howard, Rush, ghi lại sự nghiệp đua xe Công thức 1 của James Hunt và Nikki Lauda khi sự kiện diễn ra vào cuối những năm 1970.

Tissot tích cực tài trợ cho các hoạt động thể thao
Tissot tích cực tài trợ cho các hoạt động thể thao

Vào những năm 1990, thương hiệu Tissot đã đẩy mạnh tài trợ cho các hoạt động thể thao của mình, bắt đầu bằng chức vô địch thế giới ở môn đua xe đạp và khúc côn cầu trên băng. Giờ đây, một số môn thể thao lớn đã được Tissot chính thức tính giờ.

Liên đoàn Đấu kiếm Quốc tế, Liên đoàn Bóng rổ Quốc tế, Giải vô địch FIM Superbike, NASCAR, MotoGP, Giải vô địch Thế giới Khúc côn cầu trên băng và Liên đoàn Đua xe đạp Quốc tế đều coi Tissot là “Người bấm giờ” chính thức cho các sự kiện của họ. Vào tháng 9 năm 2014, Tissot được chọn làm người bấm giờ chính thức của Đại hội thể thao châu Á lần thứ 17.

Tương lai của đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot đã được phân phối trên hơn 160 quốc gia trên năm châu lục. Vào ngày 8 tháng 8 năm 2014, Tissot đã khai trương cửa hàng riêng đầu tiên của mình tại thành phố New York.

Đồng hồ Tissot hứa hẹn một tương lai phát triển và thành công hơn nữa
Đồng hồ Tissot hứa hẹn một tương lai phát triển và thành công hơn nữa

Với dòng sản phẩm T-Touch đang phát triển, những sản phẩm sáng tạo cổ điển như T-Complication Squelette và những chiếc đồng hồ cổ điển nhẹ nhàng như Le Locle Automatic, mở đường cho tương lai của Tissot sẽ phát triển hơn những gì làm được trong hơn 160 năm qua

Hiện nay tại TopWatch có phân phối các sản phẩm đồng hồ Tissot với mức giá cực kì ưu đãi (giảm giá lên đến 70%)

Hi vọng bài viết này có thể giúp cho các bạn tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích. Hãy ghé đến tại Showroom để có thể lên tay những mẫu đồng hồ mới nhắt hoặc hoặc truy cập ngay Website TopWatch để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. Hãy yên tâm vì TopWatch cam kết chỉ phân phối đồng hồ chính hãng với chất lượng vô cùng đảm bảo. 

Xem thêm

Đồng hồ Bvlgari-Lịch sử thương hiệu

Câu chuyện lịch sử thương hiệu đồng hồ SRWATCH – TopWatch

Lịch sử đồng hồ Orient – “Ngôi sao ngược” huyền thoại phương Đông

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất