ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản bạn nên biết?

Các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản hiện có trên thị trường thì chất lượng và giá cá cũng rất là cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Vậy các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản hiện đang có những cái tên nào nổi bật. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Đồng hồ Nhật Bản là gì? Thế nào là đồng hồ máy Nhật? Ưu điểm của đồng hồ Nhật Bản là gì?

Trước hết cùng điểm qua một số kiến thức cơ bản trước về những chiếc đồng hồ Nhật Bản nhé.

Đồng hồ Nhật Bản là những mẫu đồng hồ được trang bị bộ máy hoạt động được sản xuất và lắp ráp tại chính Nhật Bản, còn đồng hồ máy Nhật là vẫn sở hữu bộ máy được sản xuất tại Nhật nhưng có thể được lắp ráp tại một đất nước thứ 3.

> JAPAN MOVT LÀ GÌ?

Ưu điểm của đồng hồ Nhật Bản nói riêng và đồng hồ máy Nhật nói chung chính là:

– Sự bền bỉ: Một chiếc đồng hồ đeo tay có thể có hoạt động tốt hay không, phần lớn phụ thuộc vào bộ máy của nó, tiếp theo là chất lượng của những nguyên vật liệu tạo nên đồng hồ.

– Đa dạng thương hiệu và các thiết kế, mẫu mã: Bên cạnh cái nôi của ngành đồng hồ – Thụy Sĩ, Nhật Bản là thị trường chế tác đồng hồ đeo tay lớn thứ hai trên thế giới, nên không khó để khách hàng có thể tìm ra được mẫu đồng hồ ưng ý.

Đồng hồ Nhật Bản là gì? Thế nào là đồng hồ máy Nhật? Ưu điểm của đồng hồ Nhật Bản là gì?
Đồng hồ Nhật Bản là gì? Thế nào là đồng hồ máy Nhật? Ưu điểm của đồng hồ Nhật Bản là gì?

– Tích hợp đầy đủ các tính năng: Không chỉ cho phép xem thời gian đơn thuần, các tính năng khác như bấm giờ, các loại lịch, tất cả các mức độ chống nước,… đều có thể tìm thấy ở những mẫu đồng hồ Nhật Bản.

– Mức giá hợp lý, đa dang: Dù thuộc phân khúc khách hàng nào, từ bình dân đến cao cấp đều có thể tìm thấy một mẫu đồng hồ phù hợp với nhu cầu của bản thân, từ mức giá rẻ vài trăm ngàn đến hàng trăm triệu đồng.

> ĐỒNG HỒ NỘI ĐỊA NHẬT

Tiếp theo mời bạn đọc điểm qua 4 thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng và được yêu thích trên toàn thế giới đang được phân phối chính hãng tại TopWatch với mức giá cực rẻ dưới đây:

1. Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản – Seiko

Đôi nét về lịch sử thương hiệu đồng hồ Seiko

Một trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản ta phải kể đến đầu tiên chính là thương hiệu đồng hồ Seiko. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1881. Năm 1892, nhà máy sửa chữa và sản xuất đồng hồ mang tên Seikosha đã ra đời tạo tiền đề cho sự xuất hiện sau này của công ty sản xuất đồng hồ Seiko.

Thương hiệu đồng hồ Seiko phát triển vào cuối thế kỷ 19 với đồng hồ đeo tường và đồng hồ bỏ túi. Năm 1913, công ty mới bắt đầu cho ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của mình.

Một trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản ta phải kể đến đầu tiên chính là thương hiệu đồng hồ Seiko
Một trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản ta phải kể đến đầu tiên chính là thương hiệu đồng hồ Seiko

 Năm 1960, thương hiệu đồng hồ này cho ra dòng sản đồng hồ Grand Seiko. Dòng sản phẩm này đã gây ấn tượng với độ chính xác cao và hơn hẳn với một số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lúc bấy giờ. 

 Đến thế kỷ 21 này, thương hiệu đồng hồ Seiko đã đổi tên là tổng công ty tập đoàn Seiko vào năm 2007.

> MUA ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG Ở HÀ NỘI

Đồng hồ của Seiko có gì đặc biệt?

So với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thì các mẫu đồng hồ Seiko được biết đến với nhiều dòng máy chất lượng từ tầm trung hoặc ta có thể kể đến các dòng máy như: 41R1; 4R3; 4S; 8L/9s; siêu mỏng 68;…Các dòng máy này đều gây được sự tin tưởng đem đến sự tin cậy và chính xác cao cho các mẫu đồng hồ của bạn. Với đặc điểm này mà những chiếc đồng hồ của Seiko đã được sử dụng trong các thế vận hội Olympic hay những sự kiện về thể thao lớn khác. 

Thiết kế của mẫu đồng hồ Seiko đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng từ cho người trẻ đến người lớn tuổi. Đồng hồ Seiko luôn cho ra những thiết kế đẹp mắt và chất lượng làm hài lòng nhiều khách hàng trên thế giới.

Đồng hồ đeo tay chính hãng Seiko SRWZ95P1 - Giá niêm yết 8.050.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 6.440.000 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Seiko SRWZ95P1 – Giá niêm yết 8.050.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 6.440.000 VNĐ

2. Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen

Có thể nói xếp sau thương hiệu đồng hồ Seiko là thương hiệu đồng hồ Citizen. Đây là một trong những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đã gây dấu ấn của mình với những đồng hồ Eco-Drive sử dụng năng lượng ánh sáng.

> ĐỒNG HỒ ECO DRIVE LÀ GÌ?

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Citizen 

 Với thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập vào năm 1981. Trong tiếng anh “ Citizen” có nghĩa là “ công nhân”. Nhà sáng lập thương hiệu lấy tên này với mong muốn những chiếc đồng hồ sẽ được sử dụng nhiều bởi những người dân bình thường và nhanh chóng phát triển ra thế giới. Vì lúc bấy giờ, đồng hồ là một thứ xa xỉ và thường chỉ dành cho phân khúc cao. 

 Đến tháng 12 năm 1924, thương hiệu đồng hồ này đã cho ra bộ máy mang tên “Caliber 16” đã cho ra mắt ra thị trường được sử dụng trong chiếc đồng hồ bỏ túi. Kể từ đây Citizen đã gây được nhiều dấu ấn và phát triển nhanh chóng hơn. Tuy vào chiến tranh thế giới thứ 2, đã gây một cuộc “ sóng gió” lớn cho các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nhưng Citizen đã nhanh chóng vượt qua được khủng hoảng này.

Với thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập vào năm 1981
Với thương hiệu đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập vào năm 1981

 Đến năm 1936, Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Citizen bắt đầu đưa những sản phẩm của mình ở khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương. 

 Một dấu mốc đầy ấn tượng của thương hiệu này là vào năm 1981, thương hiệu đồng hồ này đã cho ra sản phẩm Professional Diver 1300m được công nhận là chiếc đồng hồ có độ kháng nước tốt nhất thế giới tại thời điểm đó.

 Tiếp theo ngay sau đó là dòng sản phẩm có năng lượng ánh sáng Eco- Drive được ra mắt trên thị trường. Sự đổi mới về thiết kế này là xu hướng thiết kế của tương lai và chứng tỏ được tư duy luôn sáng tạo và thay đổi của Citizen.

 Đến hiện nay, đồng hồ Citizen đã phần nào khẳng định được sứ mệnh của mình khi mới thành lập. Thương hiệu đồng hồ này đã có 80 công ty con trên 5 châu lục và hơn 800 nhân viên trung thành  trên toàn cầu.

Đặc điểm chung của đồng hồ Citizen

 Chất liệu làm những chiếc đồng hồ Citizen rất đa dạng và chất lượng phù hợp với giá tiền. Với những mẫu đồng hồ từ hơn 2 triệu đến 5 triệu. Thì thường là những mẫu đồng hồ Pin và có chất liệu làm đồng hồ khá tốt nhưng chỉ có những tính năng bình thường.

Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen AU1083-13H - Giá niêm yết 5.850.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 4.680.000 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen AU1083-13H – Giá niêm yết 5.850.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 4.680.000 VNĐ

 Còn đối với những mẫu đồng hồ cao cấp hơn thì thường là những mẫu đồng hồ cơ. Và sử dụng những chất liệu như kính sapphire hay sử dụng công nghệ mạ vàng PVD.

> MẠ VÀNG PVD LÀ GÌ?

3. Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản – Orient

 Trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thì, thương hiệu đồng hồ Orient là “kín tiếng” hơn cả. Nhưng thương hiệu đồng hồ này vẫn được xếp vào bộ ba tam hoàng của ngành đồng hồ Nhật Bản vì chất lượng và sự không ngừng đổi mới của mình.

Dấu mốc nổi bật của thương hiệu đồng hồ Orient

 Xuất phát điểm của thương hiệu đồng hồ Orient chỉ là một của tiệm chuyên bán đồng hồ nhỏ ở thành phố Tokyo vào năm 1901.

Vào những năm 50, thương hiệu đồng hồ này đã cho ra mắt dòng đồng hồ Royal Orient có khả năng chống nước đầu tiên của hãng.

 Năm 1967, Orient cho ra mắt sản phẩm Fineness với độ dày là 3,9mm. Đây là chiếc đồng hồ mỏng nhất trên thế giới lúc bấy giờ.

Trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thì, thương hiệu đồng hồ Orient là “kín tiếng” hơn cả
Trong các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản thì, thương hiệu đồng hồ Orient là “kín tiếng” hơn cả

 Vào tầm cuối thập niên 1970, thương hiệu này lại tiếp tục cho ra mắt đồng hồ Touchtron hiển thị bằng bằng LED đầu tiên trên thế giới. 

 Các dòng sản phẩm nổi tiếng của Orient ta phải kể đến Orient Star Dynamic; Orientron; Tenbeat,… vào những thập niên 70,80,90. Trong thời gian này ta cũng phải kể đến đồng hồ Sk mặt lửa đã gây sức hút trên thị trường lúc bấy giờ và cho đến ngày nay cũng vậy.

 Và năm 2005, đồng hồ Orient chính thức có mặt tại Việt Nam. Gần đây nhất, các bạn cũng biết rằng thương hiệu đồng hồ này đã sản xuất đồng hồ Special Edition Orient 1010 dành riêng cho thị trường Việt Nam nhân kỷ niệm 1010 năm Lý Thái Tổ rời đô.

> PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ ORIENT CHÍNH HÃNG VÀ FAKE

Đặc điểm của đồng hồ Orient

 Không phân tán nguồn lực, thương hiệu đồng hồ này tuy có sản xuất những mẫu đồng hồ Quartz và năng lượng ánh sáng nhưng lại không quá chú trọng vào 2 loại đồng hồ này. Orient dành nhiều thời gian và công sức hơn cho những mẫu đồng hồ cơ cho nhiều phân khúc khác nhau. 

cac-thuong-hieu-dong-ho-nhat-ban
Mẫu đồng hồ Orient 1010 nữ đang được giảm giá ngay 20%

Chất liệu của những mẫu đồng hồ Orient có chất liệu tốt như: thép 316L; có khả năng chống nước tốt (tối thiểu là 3 ATM); dây đeo đồng hồ có chất lượng đảm bảo;… Còn về bộ máy của đồng hồ Orient thì hoàn toàn được lắp ráp thủ công 100% tại Nhật Bản để đảm bảo được độ chính xác và chất lượng của nó.

4. Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản – Casio

Khác với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản trên, thương hiệu đồng hồ Casio khá là quen thuộc với người dân Việt Nam và có mức giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều người.

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Casio

Thương hiệu Casio ra đời vào năm 1946 sau các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản được nói đến ở trên. Nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ này chính là ông Tadao Kashio. Ông được biết đến như là một kỹ sư có chuyên môn về công nghệ chế tạo.

 Nhưng đến năm 1974, thì thương hiệu đồng hồ này với đặt chân vào thị trường đồng hồ. Sau đó đã cho ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên của mình là Casiotron.

 Đến năm 1980, Casio đã đổi mới và sáng tạo đồng hồ tích hợp được với máy tính. 

 Dòng sản phẩm G-shock được cho ra mắt vào năm 1983 và đã gây được sự chú ý với nhiều người đeo đồng hồ và đối thủ đồng hồ của Casio lúc bấy giờ. Với thiết kế mạnh mẽ được tô điểm những đường nét gồ ghề, G-shock đã đi ngược với xu hướng thiết kế của những đồng hồ lúc bấy giờ là mỏng nhẹ và tối giản. Và dòng sản phẩm này đã có một chỗ đứng vững trên thị trường cho đến ngày nay.

Khác với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản trên, thương hiệu đồng hồ Casio khá là quen thuộc với người dân Việt Nam
Khác với các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản trên, thương hiệu đồng hồ Casio khá là quen thuộc với người dân Việt Nam

 Và bước tiếp sự thành công của đồng hồ G-shock là dành cho nam, dòng đồng hồ Baby-G đã được ra mắt vào năm 1994 dành cho nữ. Với thiết kế nhỏ hơn và màu sáng sáng hơn cho chị em.

Năm 200, Casio đã cho ra mắt dòng đồng hồ Casio Edifice có chức năng Chronograph với nhiều tính năng thu hút được nhiều người trẻ tuổi.

 Và gần đây nhất, Casio đã cho ra mẫu đồng hồ Oceanus Manta là dòng sản phẩm cao cấp vào năm 2004.

> [TỔNG HỢP] CÁC DÒNG ĐỒNG HỒ CASIO

Đặc điểm của chung của đồng hồ Casio

Những mẫu đồng hồ của Casio đều có tuổi thọ cao. Đây là đặc trưng nổi bật của những mẫu đồng hồ đến từ Nhật Bản – một đất nước có nền công nghệ sản xuất đồng hồ tiên tiến.

Kiểu dáng của những mẫu đồng hồ Casio cũng rất là đa dạng cho cả nam và nữ. Ví dụ như 2 dòng sản phẩm G-shock và Baby-G đã cho ra nhiều thiết kế với nhiều màu sắc đa dạng cho cả nam và nữ. 

Đồng hồ đeo tay chính hãng Casio EFV-500L-7AVUDF - Giá niêm yết 2.562.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 1.281.000 VNĐ
Đồng hồ đeo tay chính hãng Casio EFV-500L-7AVUDF – Giá niêm yết 2.562.000 VNĐ => Giá khuyến mãi 1.281.000 VNĐ

Giá của những mẫu đồng hồ Casio vô cùng hợp lý và thấp hơn các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác. Chỉ cần với số tiền hơn 1 triệu

Trên đây là các thương hiệu đồng hồ Nhật Bản nổi tiếng và hiện đang xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi mua đồng hồ cho mình. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất