ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex – Đồng hồ của sự sang trọng, đẳng cấp

Có lẽ đồng hồ Rolex đã quá nổi tiếng trong ngành công nghiệp đồng hồ thế giới. Nhắc đến đồng hồ Rolex, người ta nghĩ ngay đến sự sang trọng, lịch lãm và đẳng cấp. Hãy cùng TopWatch tìm hiểu về đồng hồ Rolex trong bài viết dưới đây nhé! 

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex – Thương hiệu vươn ra thế giới

Tầm nhìn của nhà sáng lập

Rolex được phát minh vào năm 1908 bởi nhà sáng lập thương hiệu đồng hồ tài ba – Hans Wilsdorf. Rolex hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới. Như Hans Wilsdorf đã kể lại trong hồi ký của mình về những ngày đầu thành lập công ty, về những khó khăn mà ông phải đối mặt lúc đầu dường như không thể vượt qua.

> Xem thêm: Đồng hồ Rolex của nước nào? Đồng hồ Rolex có tốt không?

Hans Wilsdorf - Cha đẻ của thương hiệu đồng hồ Rolex
Hans Wilsdorf – Cha đẻ của thương hiệu đồng hồ Rolex

Khởi nghiệp với số tiền rất ít ỏi, nhưng ông sở hữu những phẩm chất quý giá như tầm nhìn, sự hy vọng vào tương lai, sự kiên trì và khả năng làm việc phi thường. Hans Wilsdorf đã phát minh ra chiếc đồng hồ đeo tay, tự lên dây cót chống thấm nước đầu tiên trên thế giới với rotor vĩnh cửu – chiếc đồng hồ đã trở thành một chuẩn mực về chất lượng và uy tín trong ngành công nghiệp đồng hồ. 

Sáng chế ra đồng hồ Rolex Oyster

Dựa vào trực giác của mình, niềm tin vững chắc và quyết tâm vượt qua ranh giới, Hans Wilsdorf đã đạt được mục tiêu táo bạo của mình là thành lập đồng hồ Rolex – Oyster Perpetual – như một nguyên mẫu của đồng hồ chống thấm nước: chính xác, mạnh mẽ và có thể chịu được tất cả các điều kiện.

Hans Wilsdorf là một người có tầm nhìn xa, kiến thức chế tác đồng hồ, tinh thần doanh nghiệp và khả năng suy nghĩ khác biệt. Ông đã chế tạo ra đồng hồ Rolex những đặc điểm kỹ thuật và thẩm mỹ cơ bản, đồng thời tạo tiền đề cho sự thành công lâu dài của công ty ông. Ngoài ra, Hans Wilsdorf còn là một người giàu lòng nhân ái, luôn sẵn sàng thử thách bản thân và khuyến khích người khác cống hiến hết mình.

Cận cảnh mặt số đồng hồ của đồng hồ Oyster Rolex
Cận cảnh mặt số đồng hồ của đồng hồ Oyster Rolex

Rút ra từ truyền thống để thúc đẩy đổi mới, đẩy lùi các giới hạn để truyền cảm hứng là những triết lý giúp Rolex tạo ra một sản phẩm đặc biệt – một chiếc đồng hồ tập hợp những kiến thức chuyên môn, đồng hành cùng rất nhiều cuộc phiêu lưu của con người trong các lĩnh vực đa dạng.

Tìm hiểu về đồng hồ Rolex – Hội tụ các tinh hoa trong chế tác

Cùng được sáng chế bởi các chuyên gia đồng hồ hàng đầu

Là một công ty hợp nhất và độc lập, Rolex có nguồn lực sản xuất dồi dào bao gồm cả về kỹ năng và kiến thức. Các nhà sản xuất đồng hồ, kỹ sư, nhà thiết kế và các chuyên gia làm việc chặt chẽ với nhau từ khâu thiết kế đến sản xuất đồng hồ. Văn hóa công ty của Rolex trên hết dựa trên giá trị con người, đặt cả chuyên môn và kỹ năng mềm làm trọng tâm trong các hoạt động khác nhau của thương hiệu.

Thương hiệu hội tụ đầy đủ các chuyên gia hàng đầu về đồng hồ
Thương hiệu hội tụ đầy đủ các chuyên gia hàng đầu về đồng hồ

Rolex hội tụ nhiều khâu làm việc khác nhau, được thực hiện bởi những nhân viên là chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Sự đa dạng này đến từ sự kiểm soát hoàn toàn của công ty đối với các thành phần thiết yếu của mình, từ đúc hợp kim vàng đến gia công, hoàn thiện và lắp ráp các bộ phận chuyển động, vỏ, mặt số và vòng đeo tay cũng như chế tác đá quý. Thương hiệu có thể liên tục củng cố các yêu cầu chất lượng của mình nhờ vào thiết bị độc quyền. Bí quyết sản xuất của Rolex cũng được cung cấp trên toàn thế giới nhờ mạng lưới dịch vụ hậu mãi đặc biệt.

Theo đuổi sự hoàn hảo

Để đảm bảo kiến thức chuyên môn của thương hiệu, Rolex có Trung tâm Đào tạo độc quyền của riêng mình. Dành riêng cho việc theo đuổi sự hoàn hảo và sự phát triển của nhân viên, trung tâm này đặt tại Geneva. Đây là trung tâm cung cấp đào tạo cho nhân viên và hướng dẫn những người học việc. Công ty đặt mục tiêu truyền lại cho các thế hệ trẻ niềm tự hào về kỹ năng và sự thông thạo kiến thức của mình với ngành đồng hồ.

Sự hoàn hảo đến từng chi tiết của từng chiếc đồng hồ
Sự hoàn hảo đến từng chi tiết của từng chiếc đồng hồ

Hans Wilsdorf muốn đảm bảo cả thành công thương mại của Rolex và cả sự hạnh phúc, vui vẻ của nhân viên. Trung tâm Đào tạo duy trì triết lý này bằng cách truyền lại tinh thần của công ty thông qua đào tạo và phát triển của mỗi cá nhân. Do đó, nó khẳng định vị thế của thương hiệu như một hình mẫu và nguồn cảm hứng cho thế hệ hiện tại và cho các thế hệ sau.

Đồng hồ khác biệt với các chiếc đồng hồ còn lại

Gần một thế kỷ trước, Hans Wilsdorf đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay chính xác và đáng tin cậy nhất trên thế giới. Nhờ vào những yêu cầu không ngừng mà ngày nay thương hiệu này vẫn sản xuất những chiếc đồng hồ đi đầu trong công nghệ và tiếp tục cải tiến chúng theo thời gian.

Bộ sưu tập mang tên Oyster khá được ưa chuộng và săn đón
Bộ sưu tập mang tên Oyster khá được ưa chuộng và săn đón

Bộ sưu tập Oyster Perpetual được xây dựng dựa trên sự thành công của mẫu Oyster ban đầu, được Rolex cấp bằng sáng chế và ra mắt vào năm 1926. Là đồng hồ đeo tay chống thấm nước đầu tiên trên thế giới, nó đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển của đồng hồ hiện đại.

Trong những năm qua, Oyster đã trở thành người mang niềm tự hào của Rolex – chẳng hạn như tự lên dây cót bằng rotor Perpetual (1931) – xác định danh tính của các mẫu trong bộ sưu tập và tạo nên danh tiếng của Rolex về sự xuất sắc.

Đồng hành cùng sự phát triển của thế giới

 Được hướng dẫn bởi tầm nhìn của người sáng lập, thương hiệu đã nhanh chóng hỗ trợ và đồng hành cùng các sáng kiến phù hợp với giá trị của riêng mình – tìm kiếm sự xuất sắc, vượt qua ranh giới và niềm đam mê sang trọng.

Đồng hồ Rolex đồng hành cùng người đeo qua nhiều điều kiện khắc nghiệt
Đồng hồ Rolex đồng hành cùng người đeo qua nhiều điều kiện khắc nghiệt

Đối với Hans Wilsdorf, thế giới cũng là một phòng thí nghiệm thực tế. Vào những năm 1930, Rolex đã thử nghiệm đồng hồ của mình trong điều kiện thực tế. Các nhà thám hiểm đã trải qua một số điều kiện khắc nghiệt nhất ở những nơi khắc nghiệt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo thời gian, những cuộc thám hiểm này cũng nhấn mạnh sự mong manh của các hệ sinh thái trên hành tinh và sự cần thiết phải bảo tồn chúng. Do đó, Rolex đã hỗ trợ hết mình cho những nhà thám hiểm, những người đã trở thành những người tiên phong trong việc bảo vệ môi trường.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cực ưng ý nhé!

Xem thêm

Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng dễ dàng và chính xác nhất!

Tại sao đồng hồ Rolex lại đắt? Điều gì đặc biệt phía sau chúng?

Đồng hồ Rolex thật giá bao nhiêu? Sự thật về giá đồng hồ Rolex

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất