ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Tất tần tật về các loại máy đồng hồ Thuỵ Sỹ. Bạn đã biết chưa?

Thụy Sĩ vốn là cái nôi sản xuất ra các chiếc đồng hồ nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Mỗi một chiếc đồng hồ từ thương hiệu đồng hồ nổi tiếng từ Thụy Sĩ đều sử dụng bộ máy hoạt động trơn tru và mạnh mẽ. Hãy cùng TopWatch khám phá về các loại máy đồng hồ Thụy Sỹ trong bài viết dưới đây nhé! 

Có 3 loại máy đồng hồ Thụy Sĩ cơ bản nhất là Manual, Automatic và Quartz. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về từng loại bộ máy này ngay dưới đây nhé! 

> Xem thêm: Liệu bạn có biết cơ chế đồng hồ cơ chạy bằng gì? Đồng hồ máy cơ là gì?

Chức năng

Manual – Đồng hồ lên dây bằng tay. Bạn phải tự tạo ra năng lượng mà đồng hồ cần để hoạt động bằng cách lên dây cót đồng hồ bằng tay. Đây là bộ chuyển động lâu đời nhất trong ba bộ kể trên và đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Đối với đồng hồ có bộ máy này, bạn sẽ cần lên dây cót cho đồng hồ mỗi ngày. Thời gian gần đây, bộ máy này không còn được ưa chuộng do nó không tiện lợi. 

Đồng hồ có bộ máy khác nhau sở hữu các chức năng khác nhau
Đồng hồ có bộ máy khác nhau sở hữu các chức năng khác nhau

Automatic – Đồng hồ có chức năng lên cót tự động. Cơ chế bộ máy được xây dựng theo cách nó tự chuyển động khi người đeo di chuyển. Phong cách cổ điển kết hợp với chức năng tự lên dây cót khiến bộ máy này trở thành một lựa chọn rất phổ biến đối với các tín đồ đồng hồ. 

Quartz – Bộ chuyển động thạch anh là loại đơn giản nhất trong số ba loại. Vì nó sử dụng pin và tinh thể thạch anh để tự hoạt động. Pin đồng hồ chạy động cơ, trong khi pha lê làm cho kim giây hoạt động. 

Sự chính xác

Manual – Một chiếc đồng hồ vối bộ máy Manual được chế tạo tốt sẽ có thể sử dụng trong thời gian khá lâu dài, nhưng nó dễ bị biến đổi một chút. Ngoài ra, vì đây là những chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay nên thỉnh thoảng bạn có thể điều chỉnh sai đồng hồ của mình. 

Mỗi bộ máy khác nhau sẽ có độ chính xác khác nhau
Các loại máy đồng hồ khác nhau sẽ có độ chính xác khác nhau

Automatic – Độ chính xác của các mảnh tự động gần giống như thủ công. Mặc dù có ưu điểm là không cần phải điều chỉnh bằng tay nhưng thỉnh thoảng chiếc đồng hồ của bạn có thể sẽ dừng lại và cần được lên cót lại. 

Quartz – Những chiếc đồng hồ này là máy đo thời gian tốt nhất trong ba loại bộ máy đồng hồ vì tinh thể thạch anh được tìm thấy bên trong. Xung điện của pin làm tinh thể rung chuyển với tốc độ 32,768 mỗi giây. Điều này giữ cho chiếc đồng hồ chuyển động chính xác hơn. 

Bảo trì

Manual: Mặc dù loại đồng hồ với bộ máy này không cần thay pin, tuy nhiên chúng sẽ cần được điều chỉnh vài năm một lần để đảm bảo các hoạt động. Hãy đến các cửa hàng uy tín để bảo trì đồng hồ của bạn một cách tốt nhất. 

Automatic: Bảo trì cho một chiếc đồng hồ automatic gần giống như đồng hồ manual. Do chạy bằng động năng, vì vậy không cần thay pin nhưng sẽ cần điều chỉnh thường xuyên để có thể hoạt động lâu dài và chính xác hơn. 

Bảo trì giúp cho chiếc đồng hồ của bạn có tuổi thọ cao hơn cũng như hoạt động chính xác hơn
Bảo trì giúp cho chiếc đồng hồ của bạn có tuổi thọ cao hơn cũng như hoạt động chính xác hơn

Máy Quartz: Do bộ máy này chạy bằng pin, bạn sẽ cần phải đến cửa hàng sửa chữa đồng hồ từ 1 năm -2 năm 1 lần. Ngoài ra, việc thay pin hay bảo trì loại bộ máy này đỡ tốn kém hơn 2 loại trên. 

> Xem thêm: Lưu ý về cách dùng đồng hồ cơ và cách bảo quản an toàn – chi tiết nhất!

Giá bán

Manual – Với các hoạt động bên trong phức tạp của đồng hồ thủ công, đồng hồ có bộ máy này có phân khúc giá khá cao. 

Đồng hồ sở hữu bộ máy khác nhau lại sở hữu mức giá khác nhau
Đồng hồ sở hữu bộ máy khác nhau lại sở hữu mức giá khác nhau

Automatic – Đồng hồ automatic có các cơ chế thậm chí còn phức tạp hơn, do chúng tự lên dây cót. Điều này dẫn đến chi phí cao. Hầu hết các thương hiệu cao cấp trên thị trường đều chạy trên bộ máy tự động.

Quartz – Bộ máy đồng hồ này không quá đắt để sản xuất. Đối với các thương hiệu đồng hồ trong phân khúc giá bình dân, chúng có thể sẽ chạy bằng bộ máy Quartz.

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng cực ưng ý nhé!

> Xem thêm

Các loại pin đồng hồ đeo tay mà tín đồ đồng hồ nào cũng phải biết!

Kiến thức cơ bản về các loại đồng hồ cơ phổ biến trên thị trường hiện nay

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất