ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Con trai đeo đồng hồ tay nào? Trái hay phải? Cách đeo đồng hồ nam đúng cách?

Việc đeo đồng hồ cũng là cách thể hiện phong cách và đẳng cấp của người đàn ông. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo đồng hồ nam đúng cách. Việc con trai đeo đồng hồ tay nào có phải là một yếu tố quyết định. Tại bài viết dưới đây, hãy cùng TopWatch tìm hiểu con trai đeo đồng hồ tay nào và những chú ý về cách đeo đồng hồ nam đúng cách nhé!

1. Con trai đeo đồng hồ tay nào?

Có lẽ nhiều người còn băn khoăn không biết con trai nên đeo đồng hồ tay nào phù hợp và thuận tiện nhất. Có nhiều ý kiến cho rằng con trai chỉ nên đeo đồng hồ tay trái, có nhiều ý kiến cho rằng nên đeo đồng hồ tay phải mới thực sự phong cách và đẳng cấp. Việc con trai đeo đồng hồ tay nào vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. 

Hỏi: Đàn ông đeo đồng hồ tay nào?

Đáp: TopWatch có thể khẳng định, con trai đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc vào việc bạn thuận tay nào. Đeo đồng hồ tay trái hay phải hoàn toàn không có ý nghĩa đặc biệt ảnh hưởng tới đẳng cấp của người đeo đồng hồ. 

Theo số liệu thống kê trên thế giới, có 86% người đeo đồng hồ vào tay trái (thuận tay phải) và 14% còn lại đeo đồng hồ vào tay phải (thuận tay trái). Điều đó cũng lý giải rằng, bạn hãy đeo đồng hồ tay không thuận để tránh gây vướng víu khi cử động hoặc làm việc, đặc biệt các công việc liên quan đến soạn thảo văn bản, sử dụng chuột máy tính, viết tay. 

Con trai đeo đồng hồ tay nào? Trái hay phải? Cách đeo đồng hồ nam đúng cách? 1
86% dân số đeo đồng hồ bên tay phải

Tuy nhiên, việc con trai đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc một phần nhỏ vào văn hóa của đất nước. Ở Việt Nam hay các nước khác trên thế giới đàn ông đeo đồng hồ tay nào đều không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên nền văn hóa của người Ireland chỉ định việc đeo trang sức/phụ kiện (bao gồm đồng hồ đeo tay) nên đeo ở vị trí tay phải.

2. Sự thật về cách thiết kế đeo tay của đồng hồ

Con trai đeo đồng hồ tay nào cũng không ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, một sự thật về thiết kế đồng hồ là 99% thiết kế đồng hồ đem lại thuận tiện cho người đeo tay trái. 

Thiết kế khác biệt giữa 2 dòng đồng hồ dành cho tay trái và tay phải phụ thuộc vào núm điều chỉnh đặt tại vị trí 3 giờ. Các dòng đồng hồ đeo tay trái sẽ thiết kế núm đồng hồ bên phải mặt đồng hồ để bạn có thể dễ dàng điều chỉnh. Những đồng hồ thiết kế đeo tay phải sẽ có nguyên lý ngược lại. Hãy chú ý về chi tiết nhỏ này để chọn chiếc đồng hồ phù hợp với tay thuận của mình nhé. 

Bạn có thể thấy rằng con trai đeo đồng hồ tay nào hoàn toàn không ảnh hưởng tới phong cách của người sở hữu. Tuy nhiên, khi đeo đồng hồ, hãy chú ý tới một vài chi tiết về cách đeo đồng hồ nam đúng cách tại mục tiếp theo để tăng sự tinh tế, phong cách, lịch lãm nhé!

3. Cách đeo đồng hồ nam đúng cách

Chú ý 3 quy tắc vàng về cách đeo đồng hồ mà bạn không thể bỏ quên: 

– Không nên đeo đồng hồ mặt quá to: Đeo đồng hồ mặt quá to so với cổ tay thường tạo cho người đối diện cảm giác cồng kềnh và thiếu thẩm mỹ. Thông thường với cổ tay của nam giới nên đeo đồng hồ kích thước mặt khuyến nghị từ 34-50mm (đẹp nhất trong khoảng 34-40mm). 

– Đeo đồng hồ với vị trí mặt đồng hồ đặt cạnh xương trụ cổ tay. Điều này rất thẩm mỹ khi đồng hồ được lộ vị trí qua ống tay áo véc hoặc áo sơ mi dài trông rất sang trọng và lịch sự.

Con trai đeo đồng hồ tay nào? Trái hay phải? Cách đeo đồng hồ nam đúng cách? 2
Đeo đồng hồ đúng vị trí cổ tay

– Nên đeo dây đồng hồ vừa vặn với cổ tay (mức độ phù hợp là 1 inch trên cổ tay di chuyển, bằng một ngón tay). Bạn không nên đeo sát quá sẽ khiến để lại dấu vết trên cổ tay hoặc quá lỏng khiến đồng hồ trông khá vướng víu. 

Hy vọng với bài viết lý giải con trai đeo đồng hồ tay nào và những chú ý cách đeo đồng hồ nam đúng cách trên đây, bạn đã có những kiến thức hữu ích trong việc đeo đồng hồ cho riêng mình. 

>> Xem ngay: Con gái đeo đồng hồ tay nào? Trái hay phải? Xem câu trả lời

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất