ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Các quy tắc chuẩn khi đeo đồng hồ

Thông thường, thói quen của người đeo đồng hồ đó là vòng qua cổ tay, bấm khóa. Tuy nhiên các bạn cũng biết rằng chiếc đồng hồ không đơn giản là vật để đo thời gian mà đó còn là phụ kiện trang sức giúp bạn thể hiện phong cách và đẳng cấp của mình nữa phải không. Vì vậy chắc chắn sẽ có các quy tắc chuẩn khi đeo đồng hồ mà bạn nên lưu  ý.

cac-quy-tac-chuan-khi-deo-dong-ho

Đồng hồ nằm dưới xương cổ tay sẽ tạo cảm giác thoải mái nhất

1. Vị trí đeo đồng hồ trên tay

Vị trí nào đeo đồng hồ phù hợp và chuẩn xác nhất. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là mặt đồng hồ luôn nằm dưới xương cổ tay của bạn. Đây là vị trí phù hợp để đeo đồng hồ, khoe được mặt đồng hồ với đường nét tinh xảo và hơn nữa sẽ thể hiện được tính cách và thẩm mỹ của chủ nhân.

Đó là phong cách chỉn chu, tinh tế, đẹp mắt, tất cả đều tạo nên điểm khác biệt của người đeo đồng hồ. Vì vậy bạn có thể xem lại vị trí đeo đồng hồ của mình xem đã đúng chưa nhé.

>>> Xem thêm: Tư vấn chọn đồng hồ cho nam tay gầy

2. Điều chỉnh dây đeo đồng hồ

Dây đeo phù hợp với kích cỡ tay sẽ tạo cảm giác thoải mái, tự tin khi đeo đồng hồ. Nhiều người có thói quen chỉnh dây đồng hồ rộng hơn cổ tay vì như thế họ cảm thấy thoải mái làm việc hơn, nhất là với những người làm việc trong văn phòng. Tuy nhiên điều này không nên vì thể hiện phong cách không hề chuyên nghiệp chút nào.

Có một kinh nghiệm Topwatch muốn chia sẻ tới các bạn khi điều chỉn dây đeo đồng hồ đó là sau khi đeo đồng hồ trên tay, bạn sử dụng một ngón tay cho vào giữa dây đeo. Nếu bạn thấy ngón tay vừa khít với khoảng trống đó, chứng tỏ kích cỡ là hoàn hảo và không gây vướng víu cho bạn khi làm việc.

>>> Xem thêm: Nên mua đồng hồ dây da hay dây kim loại?

cac-quy-tac-chuan-khi-deo-dong-ho

Điều chỉnh dây đeo đồng hồ cho phù hợp với cổ tay của bạn

3. Tay nào đeo đồng hồ sẽ phù hợp hơn?

Bạn đeo đồng hồ tay nào. Bạn có để ý thấy thông thường nam giới hay nữ giới thường đeo đồng hồ bên tay trái không.

Từ khi mới bắt đầu chế tạo, đồng hồ phải dùng bằng cơ và thực hiện lên dây cót liên tục để tạo năng lượng để hoạt động. Cũng từ đó các nhà sản xuất đồng hồ cho ra đời hàng loạt chiếc đồng hồ có núm chỉnh bên phải giúp cho những người đeo đồng hồ bên tay trái dễ dàng vặn núm và lên dây cót. Tuy nhiên không phải ai cũng thuận tay phải vì trong đó có những người thuận tay trái, điều này sẽ gây khó khăn cho họ khi sử dụng và điều chỉnh đồng hồ.

cac-quy-tac-chuan-khi-deo-dong-ho

Đeo đồng hồ tay nào bạn cảm thấy thoải mái nhất

Theo văn hóa của một số nước như Ailen, phong tục cũng như thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức đặc biệt là với việc sử dụng trang sức. Các quý ông phải đeo đồng hồ bên tay phải thay vì đeo tay trái như mọi người vẫn nghĩ. Họ cho rằng đây là biểu tượng của quyền lực mạnh mẽ, tối cao của nam giới. Vì vậy bạn có thể hiểu rằng không hề có bên tay nào cố định được quy chuẩn cho cái đẹp khi đeo đồng hồ.

Dù bạn đeo đồng hồ bên tay trái hay tay phải, cái đẹp nằm ở cảm nhận của mỗi người. Đeo đồng hồ như thế nào để các bạn cảm thấy thoải mái, tự tin và tiện lợi khi sử dụng nhất là điều quan trọng hơn so với việc chọn tay để đeo đồng hồ.

Đồng hồ không chỉ là biểu tượng của ngôn ngữ thời gian mà còn thể hiện phong thái, đẳng cấp của người sử dụng. Các bạn cũng đừng quên những yếu tố cần thiết khi chọn một chiếc đồng hồ như màu sắc, phong cách và kiểu dáng nhé. Nếu cần tư vấn rõ hơn về đồng hồ, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới Topwatch để được giải đáp cụ thể hơn. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất