ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Đồng hồ Citizen của nước nào? Đồng hồ Citizen có tốt không?

Citizen – 1 đế chế đồng hồ to lớn, nổi tiếng thế giới. Bài viết hôm nay hãy cùng topwatch.vn tìm hiểu ngay đồng hồ Citizen của nước nào? Chất lượng đồng hồ Citizen có tốt không?

Đồng hồ Citizen của nước nào?

Khởi nguồn của thương hiệu Citizen là Viện Nghiên cứu đồng hồ Shokosha nằm ở quận Tatsuka, Tokyo, Nhật Bản. Được thành lập bởi ông Kamekichi Yakamazi vào năm 1918. Đến năm 1924, chiếc đồng hồ đầu tiên mang tên Citizen được Shokosha sản xuất và cho ra mắt, sử dụng bộ máy Caliber 16.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Khác với những thương hiệu Nhật Bản khác, Citizen mang 1 cái tên rất “Tây”. Trong tiếng Anh, Citizen có nghĩa là công dân. Cái tên Citizen do thị trưởng thành phố Tokyo Shinpei Goto nghĩa ra. Sau đó được ông Kamekichi Yakamazi sử dụng làm tên thương hiệu của mình. Mong muốn thương hiệu mình có thể “quốc tế hóa”, với những mẫu đồng hồ phù hợp với mọi tầng lớp người dân, mọi quốc tịch.

Với lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, Citizen không ngừng nghiên cứu và cải tiến nhiều công nghệ cao nhằm nâng cấp những mẫu đồng hồ của mình. Tên tuổi Citizen từ những ngày đầu ra mắt đến tận ngày nay vẫn vang dội toàn thế giới. Tập đoàn Citizen giờ đây không dừng lại ở đồng hồ mà còn là 1 đế chế hùng mạnh với nhiều lĩnh vực khác nhau.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Nhắc đến đồng hồ Nhật Bản, máy Nhật Bản, chất lượng Nhật Bản do người Nhật Bản làm thì chắc chắn không thể không nhắc đến Citizen. Với giá trị thương hiệu chỉ đứng sau tập đoàn Seiko trong ngành công nghiệp đồng hồ tại Nhật Bản.

Các cột mốc làm nên thương hiệu Citizen

Thời điểm chiến tranh thế giới thứ 2 diễn ra đã thực sự có ảnh hưởng nặng nề đối với nền công nghiệp đồng hồ tại Nhật Bản. Và chính tại thời điểm này, Eiichi Yamada lên đảm nhiệm vị trí chủ tịch đã đưa Citizen bước sang 1 kỷ nguyên mới.

Năm 1936, bước đầu trong quá trình mở rộng thị trường, ông quyết định xuất khẩu 1 số lượng lớn đồng hồ tới các nước Đông Nam Á.

Năm 1940, Citizen chuyển vị trí nhà máy và mở rộng sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau. Đến năm 1949, 1 tổ chức mang tên Citizen Trading Company được thành lập nhằm quản lý việc phân phối, quảng bá các sản phẩm của Citizen.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Năm 1956, Parashock là dòng đồng hồ chống sốc đầu tiên của Nhật Bản do Citizen sản xuất ra. 1 dấu mốc quan trọng không kém là năm 1959, Citizen Parawater là chiếc đồng hồ chịu nước đầu tiên của Nhật Bản được ra mắt.

> Xem thêm: Đồng hồ Citizen cổ

Kể từ năm 1970, thời điểm đồng hồ Nhật Bản lan rộng trên thị trường quốc tế, cạnh tranh với đồng hồ Thụy Sĩ. Đồng hồ Citizen khi đó cũng không nằm ngoài làn sóng mạnh mẽ này.

Năm 1973, Citizen sản xuất ra được mẫu đồng hồ đeo tay sử dụng máy thạch anh đầu tiên của mình. Đến năm 1975, Citizen thành lập công ty Citizen Watch Co.of America nhằm mở rộng thị trường của thương hiệu sang Mỹ.

Năm 1980, Citizen ra mắt mẫu đồng hồ nữ có trọng lượng nhẹ nhất trên thế giới.

Năm 1981, Citizen Professional Diver 1300m được bán ra là chiếc đồng hồ có độ chống nước cao nhất thế giới lúc bấy giờ.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Năm 1995, những mẫu đồng hồ mang tên gọi Eco-Drive của Citizen chính thức ra đời. Sử dụng công nghệ Eco-Drive độc quyền của thương hiệu, với khả năng hấp thụ 1 nguồn ánh sáng bất kỳ và chuyển hóa thành năng lượng tích trữ đồng hồ.

Đến năm 1998, chiếc đồng hồ đầu tiên có thể lặn sâu dưới biển sử dụng năng lượng mặt trời được Citizen nghiên cứu và ra mắt với cái tên Promaster Eco-Drive Aqualand.

Ngày 10/1/2018, công ty đồng hồ Bulova của Mỹ được mua lại bởi Citizen. Hiện nay, Citizen năm trong top các công ty công nghiệp lớn nhất của Nhật Bản. Với doanh thu mỗi năm khoảng 3,27 tỷ cùng 80 cửa hàng trải dài 5 châu lục.

Chất lượng đồng hồ Citizen có tốt không?

Trên đây chúng ta đã lý giải thắc mắc đồng hồ Citizen của nước nào? Cùng đánh giá chất lượng đồng hồ Citizen có tốt không qua các tiêu chí dưới đây.

Chất lượng bộ máy: Bộ máy được nghiên cứu và sản xuất n

ghiêm ngặt và độ chính xác cao. Ngoài ra được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, độc quyền đem lại các tính năng ưu việt đi đầu thế giới.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Đồng thời xưa nay những bộ máy nguồn gốc từ đất nước mặt trời mọc luôn đem lại sự bền bỉ và chất lượng ổn định. Chắc chắn là 1 thương hiệu đáng tin cậy đối với những người đam mê đồng hồ.

Chất liệu và Thiết kế: Sử dụng những chất liệu cao cấp như thép không gỉ, Titanium, kính cứng, kính Sapphire,… Kết hợp cùng kiểu dáng được cập nhật và ra mắt liên tục, đem đến sự lựa chọn đa dạng và bền bỉ cho người mua.

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Giá cả: Để có thể mua dồng hồ Citizen bạn chỉ cần bỏ ra 1 giá tiền vừa phải, bình dân. Mức giá trải dài cũng là 1 lợi thế của thương hiệu Citizen, giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn theo tầm giá mong muốn. Đồng hồ Citizen hiện nay có thể dễ dàng mua được tại các cơ sở phân phối đồng hồ Citizen chính hãng.

Một số mẫu đồng hồ Citizen nổi bật:

Đồng hồ Citizen EK1120-55A

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Kích thước vỏ                  29x19mm

Chất liệu vỏ                     Thép không gỉ

Mặt kính                          Kính cứng

Dây đeo                          Thép không gỉ

Độ chống nước               3ATM

Giá                                   ~ 1,8 triệuVNĐ

Đồng hồ Citizen BF0580-57E

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Kích thước vỏ                  39mm

Chất liệu vỏ                     Thép không gỉ

Mặt kính                          Kính cứng

Dây đeo                           Thép không gỉ

Độ chống nước               3ATM

Giá                                   ~ 2 triệu VNĐ

Đồng hồ Citizen NP1000-04E

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Kích thước vỏ                  43mm

Độ dày vỏ                        13mm

Chất liệu vỏ                     Thép không gỉ

Mặt kính                          Sapphire

Dây đeo                           Dây da

Độ chống nước               5ATM

Giá                                   ~ 10,1 triệu VNĐ

Đồng hồ Citizen EM0335-51D

dong-ho-citizen-cua-nuoc-nao

Kích thước vỏ                  30mm

Độ dày vỏ                        7mm

Chất liệu vỏ                     Thép không gỉ mạ màu PVD

Mặt kính                          Sapphire

Dây đeo                          Thép không gỉ

Độ chống nước               5ATM

Giá                                  ~ 8,1 triệu VNĐ

Trên đây là bài viết giải đáp đồng hồ Citizen của nước nào? Chất lượng đồng hồ Citizen có tốt không? Hy vọng những thông tin trên mà topwatch.vn đã tổng hợp sẽ giúp ích tới những bạn đang tìm hiểu về thương hiệu này.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất