Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Khám phá cùng TopWatch đồng hồ Armitron của nước nào?

Thế giới đồng hồ tồn tại vô vàn các thương hiệu đồng hồ đến từ…

Đồng hồ Geneva của nước nào? Đồng hồ Geneva có tốt không?

Trong ngành công nghiệp đồng hồ, tồn tại vô số các thương hiệu đồng hồ…

Mừng Tháng Của Nàng - Săn Sale Ngập Tràn Cùng TopWatch

Mừng Tháng Của Nàng - Săn Sale Ngập Tràn Cùng TopWatch…

Sản phẩm nổi bật

24.800.000 VNĐ 12.250.000 VNĐ
18.610.000 VNĐ 9.950.000 VNĐ
31.550.000 VNĐ 25.240.000 VNĐ

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ

2020-07-05 11:37:17

Đồng hồ Citizen Automatic cổ luôn chiếm sự tò mò và hấp dẫn đối với hầu hết các tay chơi đồng hồ cổ. Bởi lẽ, với hơn 100 năm hình thành và phát triển, những chiếc đồng hồ Citizen Automatic cổ dường như vẫn sống mãi với thời gian: tiêu chuẩn chất liệu hàng đầu, độ chính xác và bền bỉ song hành cùng nét thẩm mỹ xuyên thời gian…

Hãy cùng TopWatch khám phá về những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ tại bài viết dưới đây nhé!

1. Khám phá về thương hiệu đồng hồ Citizen

Citizen là một trong những ông lớn thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1918 bởi Ymazaki với tên gọi “viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha” hướng tới phân khúc đồng hồ xa xỉ. Cho đến năm 1930, tên gọi Citizen chính thức ra đời, chuyển hướng phân khúc đồng hồ tầm trung để tiếp cận gần gũi với hầu hết mọi người trên thế giới.

Citizen là một trong những ông lớn thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới

Citizen là một trong những ông lớn thương hiệu đồng hồ Nhật Bản và được đánh giá cao trên toàn thế giới

Tuy trải qua rất nhiều biến cố lịch sử như cuộc thế chiến lần thứ 2 hay các thảm họa thiên nhiên không may xảy ra…đồng hồ Citizen vẫn không ngừng đổi mới, tồn tại và phát triển. Để từ đó, cho đến ngày nay, Citizen luôn là một trong top các thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật bản được nhắc đến bởi chất lượng, sự bền bỉ cũng như mẫu mã đa dạng.

> Đồng hồ Citizen của nước nào?

2. Khám phá về những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ

Cột mốc quan trọng của đồng hồ Citizen là vào năm 1931 với đồng hồ Citizen Automatic cổ với dòng máy F Caliber 10 line và cơ chế lên dây cót bằng tay. Mẫu đồng hồ này có hình dáng tròn hoặc hình thùng. Khi đó, mẫu đồng hồ này đã được phân phối tại khu vực Châu Á với hơn 5 triệu chiếc vào năm 1939. 

> Caliber là gì? 

Tiếp theo không thể không nhắc đến những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ với độ chống sốc và chống nước đầu tiên tại Nhật Bản. Chiếc đồng hồ chống sốc đầu tiên được ra đời năm 1956 với tên gọi Parashock và chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên được ra đời vào năm 1959 với tên gọi Parawater đã thực sự là một bước ngoặt sản xuất đồng hồ tại Nhật bản.

> Cơ chế chống sốc Incabloc là gì?

> Độ chống nước của đồng hồ

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 1

Chiếc đồng hồ chống sốc đầu tiên được ra đời năm 1956 với tên gọi Parashock

Những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ được thiết kế với mức khả năng chống nước tối thiểu là 100m, điều thú vị là hầu hết là đều với cơ chế tự động lên dây ít, số ít dùng lên dây cót bằng tay. Phải kể đến một số dòng quen thuộc như: Seven Star sử dụng 2 loại máy 5270 và 7270 với độ chống nước 100m; Dandy seven với bộ máy 52xx và có đến 27 chân kính (độ chống nước 100m); hay bộ máy Jet Auto Dater sở hữu 19 chân kính với độ chống nước 120m, Crystal Date và Super Auto Dater Professional với độ chống nước lên đến 150m.

> Chân kính đồng hồ là gì?

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 2

Chiếc đồng hồ Citizen cổ Seven Star sử dụng loại máy 7270

Tiếp đến những năm 70 được coi là đỉnh cao của những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ. Vượt trội nhất là dòng “Leopard” sở hữu hàng loạt bộ máy chất lượng và khả năng lưu trữ thời gian vô cùng chính xác. Cụ thể, “superbeat”  tại các dòng Leopards với 22,24 hoặc 26 chân kính chạy ở 28.800 nhịp mỗi giờ hoặc các dòng sở hữu 28, 31, 32 chân kính chạy ở 36.000 nhịp mỗi giờ. 

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 3

Chiếc đông hồ Citizen Leopard cổ sở hữu hàng loạt bộ máy chất lượng và khả năng lưu trữ thời gian vô cùng chính xác

Bên cạnh đó, dòng sản phẩm Chronometer với 33 chân kính chạy ở  36.000 nhịp mỗi giờ cũng là dòng đồng hồ Citizen Automatic cổ được chứng nhận độ chính xác của Citizen. 

> Tiếp đó, chúng hãy cùng khám phá các mẫu đồng hồ Citizen quartz cổ cũng là những mốc lịch sử đáng nhớ.

Mốc thời gian đáng ghi nhớ tiếp theo là vào tháng 12/1975 với mẫu đồng hồ Mega quartz với độ sai lệch chỉ 3 giây/năm được coi là đồng hồ chính xác nhất trong khoảng thời gian đó. Những phiên bản đồng hồ này được Citizen thiết kế hạn chế với dây và vỏ bằng vàng với mức giá bán lẻ là 4,5 triệu yên Nhật. Nếu ai còn sở hữu chiếc đồng hồ Citizen cổ này chính là đang sở hữu một minh chứng sống đưa CITIZEN và Nhật Bản trở thành thương hiệu dẫn đầu về công nghệ đồng hồ trên toàn thế giới.

Đồng hồ Citizen cổ Mega quartz với độ sai lệch chỉ 3 giây/năm

Đồng hồ Citizen cổ Mega quartz với độ sai lệch chỉ 3 giây/năm

Tiếp theo trong bộ sưu tập đồng hồ Citizen quartz cổ không thể không nhắc đến mẫu đồng hồ Citizen Exceed Gold (1978) là cỗ máy đầu tiên trên thế giới sở hữu độ dày nhỏ hơn 1mm. Hay mẫu đồng hồ chống nước tốt nhất thế giới lúc bấy giờ – Citizen Professional Diver 1300m (1981).

Đồng hồ Citizen Exceed Gold (1978) là cỗ máy đầu tiên trên thế giới sở hữu độ dày nhỏ hơn 1mm

Đồng hồ Citizen Exceed Gold (1978) là cỗ máy đầu tiên trên thế giới sở hữu độ dày nhỏ hơn 1mm

Sở hữu chiếc đồng hồ Citizen Automatic cổ nói riêng hay Citizen cổ nói chung, không chỉ là sở hữu giá trị vật chất mà là cả quãng giá trị lịch sử lâu đời hàng trăm năm. Tất nhiên, nếu muốn tìm mua bộ máy nguyên bản, bạn sẽ cần chi ra số tiền lên tới khoảng vài chục hoặc vài trăm triệu đồng. Đối với những bộ máy cổ được thay thế một số chi tiết, bạn sẽ mất khoảng vài chục triệu đồng để sở hữu.

Có thể thấy rằng,thông qua hành trình khám phá về những mẫu đồng hồ Citizen Automatic cổ, chúng ta đã được khám phá lịch sử thương hiệu Citizen với những làn sóng khác nhau về sự cải tiến mẫu mã, hình dáng và chất lượng bộ máy. Từ đó góp phần vào hành trình cải tiến các dòng đồng hồ trên thế giới.

> Bên cạnh đó, các mẫu mã mới của Citizen cũng được đánh giá cao. Cùng tham khảo ngay một vài mẫu đồng hồ Citizen mới đang được yêu chuộng tại TopWatch nhé

Citizen NH7510-50E với vẻ đẹp hiện đại

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 4

Đồng hồ Citizen NH7510-50E với vẻ đẹp hiện đại – Giá niêm yết 8.100.000 VNĐ

Citizen EM0336-59D nữ tính và sang trọng

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 5

Đồng hồ Citizen EM0336-59D nữ tính và sang trọng – Giá niêm yết 9.350.000 VNĐ

Citizen NJ0010-55L cá tính và mạnh mẽ

Khám phá những mẫu đồng hồ Citizen automatic cổ 6

Đồng hồ Citizen NJ0010-55L cá tính và mạnh mẽ – Giá niêm yết 7.650.000 VNĐ

Nếu bạn quan tâm thêm về các mẫu mã mới của Citizen, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY

> Xem ngay:

Khám phá sự vượt trội của đồng hồ Citizen Automatic 21 jewels

Khám phá thương hiệu đồng hồ Elgin cổ xưa

x