ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Mách bạn: Cách nhận biết G-Shock fake cực đơn giản

G-Shock là một mẫu đồng hồ khá nổi tiếng của nhà Casio. Với thiết kế hầu như match được với hầu hết tất cả phong cách, G-Shock được yêu thích nồng nhiệt và trở nên vô cùng phổ biến. Cũng bởi vậy mà ngày càng càng có nhiều đồng hồ G-Shock fake xuất hiện. Nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải chiếc đồng hồ fake, chất lượng không đảm bảo. Hãy cùng TopWatch khám phá cách nhận biết G-Shock fake cực đơn giản nhé! 

Các bước kiểm tra, nhận biết đồng hồ G-Shock fake hay real

Kiểm tra mã của sản phẩm trước khi mua

Bạn hãy tìm mã của sản phẩm ở mặt sau đồng hồ (dưới hình) để đối chiếu với thông tin nơi bán cung cấp. 

Kiểm tra mã sản phẩm ở phía sau
Bạn nên kiểm tra mã sản phẩm ở phía sau mặt đồng hồ

Kiểm tra bao bì và hộp

Bao bì là một cách nhận biết G-Shock fake. Một chiếc đồng hồ G-Shock giả sẽ được đặt trong một hộp nhôm kém chất lượng, nhưng G-Shock nguyên bản sẽ đi kèm trong một hộp nhôm được bọc trong một hộp các tông chắc chắn, dày dặn.

Đồng hồ G-Shock thật sẽ được đặt trong một hộp nhôm bên trong, bên ngoài được bọc một hộp cotton chắc chắn, dày dặn. Về phần đồng hồ G-Shock giả chỉ được đặt trong một hộp nhôm kém chất lượng mà thôi.

Nhận biết đồng hồ G-shock fake qua hộp đồng hồ
Nhận biết đồng hồ G-Shock fake qua hộp đồng hồ

Mặc dù yếu tố này không phải yếu tố quyết định đây là đồng hồ real hay fake. Tuy nhiên, đây cũng là một yếu tố nho nhỏ giúp người dùng phân biệt đồng hồ thật và giả.

> CÓ NÊN MUA ĐỒNG HỒ REPLICA KHÔNG?

Kiểm tra mặt lưng và ốc vít

Chiếc đồng hồ G-Shock thật, ở mặt lưng đồng hồ sẽ được chạm khắc những nét sâu và rõ ràng và sắc nét. Các chiếc đồng hồ giả chỉ được khắc những nét khá mờ nhạt, không rõ nét.

Hãy chú ý đến ốc vít và mặt lưng của đồng hồ
Hãy chú ý đến ốc vít và mặt lưng của đồng hồ

Các ốc vít ở đồng hồ thật lớn hơn ốc vít ở sản phẩm giả nên bạn cần lưu ý vấn đề này. Ngoài ra, đồng hồ thật thường được mô tả chi tiết, chính xác hơn so với đồng hồ fake.

Kiểm tra phiếu hướng dẫn sử dụng, bảo hành

Đồng hồ Casio G-Shock real sẽ được đi kèm với một hướng dẫn bằng tiếng Anh với các chi tiết phức tạp về sản phẩm.

Phiếu hướng dẫn bảo hành là một trong những yếu tố quan trọng
Phiếu hướng dẫn bảo hành là một trong những yếu tố quan trọng

Ngoài ra, kèm theo đồng hồ G-Shock chính hãng bằng tiếng anh là thông tin tem phân phối của Anh Khuê. Đây là nhà phân phối đồng hồ Casio G-Shock chính hãng duy nhất ở Việt Nam. Bạn có thể check bằng cách đăng kí mã trên trang web của Casio để xác minh mã vạch trên đồng hồ thẻ bảo hành. 

Kiểm tra số seri trên dây

Dây đeo của đồng hồ G-shock chính hãng thường được in số seri mờ ở phần cuối dây đeo. Dây chính hãng khi sờ vào chỗ có in chữ sẽ cảm thấy mượt mà, còn hàng fake khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi nhám tay.

Bên cạnh kiểm tra các yếu tố khác, các bạn có thể kiểm tra dây đeo đồng hồ
Bên cạnh kiểm tra các yếu tố khác, các bạn có thể kiểm tra dây đeo đồng hồ

Ngoài ra thì phần móc khóa của đồng hồ ở mặt sau cũng có khắc chữ Casio Thailand, Casio China, Casio Japan. Thailand, China, Japan là 3 nơi sản xuất dây đồng hồ G-Shock. Nếu đồng hồ nào ghi khác 3 quốc gia này, thì đó là hàng fake. 

Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Đồng hồ Real thường đi kèm nhiều phụ kiện nên nếu bạn mua đồng hồ không có phụ kèm thì khả năng đồng hồ đó là fake rất cao. 

Kiểm tra hoạt động chức năng

Cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra hoạt động của bộ máy xem chúng hoạt động có hiệu quả, trơn tru không.

Kiểm tra chức năng, cách hoạt động của đồng hồ là một cách tốt
Kiểm tra chức năng, cách hoạt động của đồng hồ là một cách tốt

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn nhiều kiến thức bổ ích về cách nhận biết đồng hồ G-Shock fake. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều kiến thức về đồng hồ khác nhé. Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ G-Shock chính hãng với giá cực kì ưu đãi (giảm giá lên đến 15%). Hãy nhanh chân đến với chúng mình để chọn mua cho mình một chiếc đồng hồ G-Shock cực ưng ý nhé! 

Xem thêm

Cách nhận biết đồng hồ Casio chính hãng, chọn đồng hồ Casio chuẩn

Tất tần tật về cách check đồng hồ chính hãng bạn cần biết

Cách kiểm tra đồng hồ Seiko chính hãng đầy đủ – chính xác

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất