ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Tìm hiểu kính khoáng là gì? Đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước không?

Trước khi đi mua đồng hồ, nếu bạn không tìm hiểu thông tin trước thì bạn sẽ rơi vào tình trạng nhiễu loạn thông tin khi người tư vấn đưa quá nhiều thuật ngữ mới mẻ. Chẳng hạn, chỉ riêng về mặt kính, mặt kính khoáng là gì? Kính sapphire là gì? Chất lượng nào tốt? Độ chống xước.. Do đó, bạn nên tìm hiểu các kiến thức cơ bản trước khi có ý định lựa chọn một chiếc đồng hồ dành cho riêng mình. 

Tìm hiểu thông tin về chất lượng vật liệu rất quan trọng: trong đó gồm chất lượng bộ máy, bộ vỏ, chất lượng dây đeo và thông tin về loại kính đồng hồ. Tính đến nét thẩm mỹ sử dụng trong lâu dài, bạn nên xem xét loại kính phù hợp. Mặt kính đồng hồ quyết định đến 50% diện mạo bên ngoài chiếc đồng hồ. Nếu chỉ vết xước nhỏ trên mặt đồng hồ cũng là một yếu tố khiến chiếc đồng hồ của bạn mất đi vẻ hoàn hảo. 

Đồng hồ có xước hay không chủ yếu là do chất liệu mặt kính. 4 loại kính được sử dụng chính đó là: Kính Mica (Acrylic Crystal), Kính khoáng (Mineral Crystal), Kính Hardlex (Hardlex Crystal) và kính Sapphire (Sapphire Crystal). Phổ biến nhất là loại kính khoáng. Tại bài viết dưới đây, TopWatch sẽ tìm hiểu về mặt kính khoáng. Kính khoáng là gì và đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước không? Có bền không?

1. Kính khoáng là gì? Mineral Crystal là gì?

Kính khoáng hay còn gọi là kính cứng, kính Mineral Crystal là loại kính thủy tinh vôi (soda-lime glass) – bằng cách tôi luyện thủy tinh cùng vôi xút (soda lime) và một vài phụ gia khác để tăng độ cứng và chắc chắn. Về cơ bản kính khoáng đồng hồ cũng là một loại của kính cường lực tác dụng bảo vệ mặt đồng hồ. 

Vậy bạn đã hiểu kính khoáng là gì, nhưng độ cứng của kính khoáng được đo lường như thế nào?

Trên thang độ cứng Mohs (550-700 HV), kính khoáng đồng hồ đạt điểm số 6. Tuy nhiên, độ cứng của kính khoáng không so sánh được với kính Hardlex Crystal (7.5) và Sapphire (9). 

Với điểm số này, ưu điểm của kính khoáng là độ chống trầy xước cơ bản và ít bị nứt vỡ khi gặp các sự cố va đập thông thường.

Tìm hiểu kính khoáng là gì? Đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước không? 3
Kính khoáng còn được gọi là kính cứng, Mineral Crystal

2. Tại sao mặt kính khoáng đồng hồ lại được ưa chuộng như vậy?

Sau lời giải đáp về kính khoáng là gì, chúng ta tiếp tục tìm hiểu tại sao mặt kính khoáng đồng hồ lại được ưa chuộng đến vậy. 

TopWatch có liệt kê những lý do dưới đây để bạn nắm chi tiết hơn. 

– Hợp lý giữa đẹp, bền & rẻ

Loại kính khoáng đồng hồ thường được sử dụng làm mặt kính cho những chiếc đồng hồ tầm giá dưới 10 triệu đồng. Giá thay mới kính khoáng đồng hồ khá rẻ, chỉ dao động 150.000– 250.000 VNĐ bạn đã có thể sở hữu loại kính với độ cứng khá. Kính khoáng chịu được những va chạm không quá mạnh, ít nứt vỡ khi tác động lực, độ chống xước cũng ổn. Dù khả năng chống xước không quá cao nhưng bạn có thể đánh bóng lại dễ dàng và chi phí cũng rất rẻ. 

– Đa dạng thiết kế mặt kính

Kính khoáng đồng hồ cũng khá dễ tạo hình. Bạn có thể bắt gặp các thiết kế mặt kính cong vừa đẹp có chất lượng bền, tốt. Nếu so sánh với kính Sapphire và Hardlex với độ cứng cao thì khó tạo hình hơn và nếu mua một chiếc đồng hồ kính loại này mặt cong cũng rất tốt kém.

3. Một số loại đồng hồ sử dụng kính khoáng

Đồng hồ Orient FAG02002W0 hở máy phiên bản dây da trẻ trung – năng động

>>> Xem thêm: [REVIEW 2020] Orient FAG02002W0 – Chiếc đồng hồ mang vẻ đẹp “LAI”

Tìm hiểu kính khoáng là gì? Đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước không? 1
Đồng hồ đeo tay chính hãng Orient FAG02002W0 – Giá niêm yết 6.260.000 vnđ

Đồng hồ đeo tay nam Orient Bambino III FAC0000DD0 với thiết kế mặt cong 

Tìm hiểu kính khoáng là gì? Đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước không? 2
Đồng hồ đeo tay nam Orient Bambino III FAC0000DD0 – Giá niêm yết 5.990.000 vnđ

Tóm lại, bài viết trên đã cung cấp cho bạn kính khoáng là gì và đồng hồ sử dụng mặt kính khoáng có chống xước được không. Hy vọng rằng những thông tin trên đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

> Xem ngay:

Cách nhận biết đồng hồ mặt kính SAPPHIRE?

CÁCH THÁO MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

ĐÁNH BÓNG MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ BỊ XƯỚC

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất