ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Đồng hồ Swiss Made là gì ? Đồng hồ Swiss Made giá bao nhiêu ?

Những chiếc đồng hồ như thế nào sẽ được gọi là Swiss Made. Và có phải cứ có mác Swiss Made có phải là đồng hồ Thụy Sỹ hay không. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé.

the-nao-la-dong-ho-swiss-made

Đồng hồ Swiss Made là đồng hồ Thụy Sỹ?

1. Đồng hồ Swiss Made là gì ?

Swiss made là một kí hiệu chỉ ra rặng sản phẩm được sản xuất ở Thụy Sỹ hoặc theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ, hoàn thiện và được chứng nhận tại Thụy Sỹ.

Cụm từ Swiss made chính thức được phê chuẩn vào cuối thế kỉ 19, điểm đặc biệt của nó là hầu hết các quốc gia khác đều sử dụng cụm từ made in (nước nào đó) và xuất hiện phổ biến trên các mặt hàng chủ lực của Thụy Sỹ đó là đồng hồ.

the-nao-la-dong-ho-swiss-made

Nhắc đến Thụy Sỹ chúng ta nghĩ ngay đến đồng hồ

Ngoài ra trước đó chúng ta còn thấy một số cụm từ khác đó là: “suisse” (Thuỵ Sĩ trong tiếng pháp) , “produit suisse”, “fabriqué en suisse “, ” qualité suisse “ hoăc ” swiss”, ” swiss movement “. Có hai điều luật riêng biệt của Thuỵ Sĩ có liên quan đến việc áp dụng từ swiss made, luật đầu tiên áp dụng cho mọi loại sản phẩm Thuỵ Sĩ có tên là ” loi sur la protection des marques “ viết tắt là LPM. Từ điều 50 của luật này, cho phép người ta ban hành thêm một luật bổ sung khác vào ngày 23-12-1971, có tên là “ordonnance réglant l’utilisation du nom “suisse” pour les montres” , dịch ra có nghĩa là pháp lệnh quy định về việc sử dụng tên “swiss” cho đồng hồ. Văn bản của các bộ luật này viết bằng tiếng pháp – đức hoặc ý (những ngôn ngữ chính thức của Thuỵ Sĩ)

Khi nói đến các tiêu chuẩn về Thuỵ Sĩ áp dụng trên đồng hồ, lưu ý và ghi nhớ rằng luật pháp không xác định rõ ràng thành phần có xuất xứ từ Thuỵ Sỹ nhưng nó cũng đã đặt ra một tiêu chuẩn tối thiểu cho một một chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ cần phải tuân theo, thường thì những thành phần của đồng hồ thực tế phụ thuộc vào thương hiệu và danh tiếng của hãng đó. Thông tư này có quy định là: đồng hồ có vỏ và mặt số sản xuất ở nước ngoài thì vẫn có thể coi là đồng hồ Thuỵ Sĩ nếu như movement của nó được làm ở Thuỵ Sĩ và kiểm soát chất lượng ở Thuỵ Sĩ. Ngược lại, các hãng đồng hồ nước ngoài lấy linh kiện từ các công ty chuyên sản xuất linh kiện Thuỵ Sĩ thì giờ đây sẽ được phép nêu rõ rằng các sản phẩm của họ đến từ Thuỵ Sĩ.

the-nao-la-dong-ho-swiss-made

Đồng hồ Thụy Sỹ và đồng hồ đến từ Thụy Sỹ là hai khái niệm khác nhau

2. Swiss Made theo pháp lý

Một chiếc đồng hồ được coi là swiss made theo đúng luật là:

– Movement của nó là Thuỵ Sĩ

– Movement sản xuất tại Thuỵ Sĩ

– Khâu kiểm tra kiểm định cuối cùng ở Thuỵ Sĩ

the-nao-la-dong-ho-swiss-made

Một chiếc đồng hồ như thế nào được xem là chuẩn Swiss Made

Điều quan trong nhất, một movement được coi là Thuỵ Sĩ nếu:

– Movement được lắp ráp ở Thuỵ Sĩ

– Được kiểm tra chất lượng bởi các nhà sản xuất Thuỵ Sĩ

– Chi phí các thành phần cấu thành nên movement được sản xuất ở Thuỵ Sĩ phải chiếm ít nhất 60% tổng giá trị movement đó chứ không phải 60% kết cấu như mọi người vẫn nghĩ.

> TẤT TẦN TẬT CÁC KÝ HIỆU TRÊN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

3. Đồng hồ Swiss Made giá bao nhiêu ?

Hiện tại đồng hồ Swiss Made tùy từng phần khúc của mỗi hãng đồng hồ. Nên không có con số cụ thể về giá của đồng hồ Swiss Made.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến chiếc đồng hồ Swiss made chính hãng để chọn cho mình một chiếc đồng hồ đáng đồng tiền bỏ ra nhé.

Tổng hợp từ watchvietnam

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất