ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim, 3 kim và 6 kim chuẩn xác nhất

Chỉnh giờ đồng hồ là một trong những thao tác người dùng thường thực hiện khi sử dụng đồng hồ. Tuy nhiên mỗi loại đồng hồ khác nhau sẽ có cách chỉnh giờ khác nhau, vì vậy việc nắm được nguyên tắc chỉnh giờ sẽ rất quan trọng. Bài viết dưới đây Topwatch sẽ hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim, 3 kim và 6 kim chuẩn xác nhất để bạn tham khảo.

Chỉnh giờ đồng hồ như thế nào mới đúng?
Chỉnh giờ đồng hồ như thế nào mới đúng?

1. Lưu ý khi thực hiện chỉnh giờ đồng hồ

Chỉnh giờ được thực hiện qua một bộ phận trên đồng hồ đó là núm đồng hồ. Vì vậy, lưu ý đầu tiên bạn cần thực hiện đó là kiểm tra xem núm đồng hồ là núm ren xoáy hay núm rút bình thường.

> CÁCH THÁO NÚM ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Nếu là núm ren xoáy, cần xoáy ren thuận chiều kim đồng hồ đến khi nào núm bật hết ren, rút núm và chỉnh giờ bình thường. Sau đó vừa nhấn nhẹ núm vào vừa xoáy ren ngược chiều kim đồng hồ để núm bắt vào ren. Sau khi núm bắt vào ren thì xoáy đến khi căng tay để đảm bảo đồng hồ chống nước.

Lưu ý:

– Khi xoáy ren cần làm nhẹ nhàng và chính xác để tránh hỏng hoặc lệch ren núm.

– Tuyệt đối không được chỉnh giờ ngược chiều kim đồng hồ vì sẽ làm hỏng bộ cơ của đồng hồ.

– Tránh chỉnh lịch đồng hồ trong khoảng thời gian từ 9h tối đến 6h sáng của chiếc đồng hồ. Nếu quý khách thực hiện thao tác trong khoảng thời gian trên sẽ gây hư hại ngoài ý muốn cho hệ thống bánh xe truyền lịch của đồng hồ.

– Sau khi chỉnh giờ và lịch, quý khách phải đóng chặt núm đồng hồ để tránh tình trạng nước vào.

> CÁCH CHỐNG NƯỚC CHO ĐỒNG HỒ

– Đối với đồng hồ Automatic (cơ) đeo liên tục tối thiểu trong 8 giờ với mức vận động bình thường thì đồng hồ được lên đủ cót và chạy được khoảng 35 – 40 giờ sau khi không đeo. Trong quá trình sử dụng, nếu quý khách ít đeo, đồng hồ không đủ năng lượng để chạy chính xác thì phải lên dây cót bằng tay hoặc lắc đồng hồ nhẹ nhàng nhiều lần.

> CÁCH LÊN DÂY CÓT ĐỒNG HỒ CƠ AUTOMATIC

Kiểm tra xem núm đồng hồ bạn đang sử dụng là núm gì?
Kiểm tra xem núm đồng hồ bạn đang sử dụng là núm gì?

>>> Xem thêm: 800+ mẫu đồng hồ Orient

2. Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim và 3 kim

Đối với đồng hồ 2 kim (kim giờ và kim phút) và đồng hồ 3 kim (kim giờ, kim phút và kim giây), cách điều chỉnh đó là kéo núm chỉnh giờ ra 1 nấc để chỉnh, vặn núm sao cho kim phút xoay thuận chiều kim đồng hồ cho đến giờ thích hợp.

Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 và 3 kim
Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 và 3 kim

3. Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch

Đối với đồng hồ 2 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút và lịch ngày) và 3 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, kim giây và lịch ngày), cách điều chỉnh hơi phức tạp hơn một chút.

Nếu muốn chỉnh ngày: Kéo nút ra 1 nấc vặn nhẹ (tùy đồng hồ có thể vặn lên hoặc vặn xuống) đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì chỉ cần vặn lên và vặn xuống để chỉnh ngày và thứ (Tùy đồng hồ, các bạn cứ vặn thử để biết vặn lên là chỉnh ngày hay thứ).

Nếu muốn chỉnh giờ: Kéo thêm một nấc và vặn thì kim phút sẽ quay, vặn núm sao cho kim phút xoay thuận chiều kim đồng hồ cho đến giờ thích hợp.

Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch
Cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim 1 lịch và 3 kim 1 lịch

Lưu ý: Có 2 múi giờ (múi giờ Ngày và Đêm Vì đồng hồ thông thường chỉ hiển thị múi giờ 12). Để tránh trường hợp lịch chuyển qua ngày mới khi đang trong múi giờ buổi sáng, khi chỉnh chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày, ví dụ ngày chỉnh là ngày 2 Dương lịch, thứ 3 (nếu có lịch Thứ) thì chúng ta chỉnh là ngày 1 và thứ 2, sau đó kéo ra thêm 1 nấc và vặn để chỉnh giờ, khi thấy lịch chuyển sang ngày mới tức đang múi giờ đêm, lúc đó chỉ cần chỉnh đúng múi giờ hiện tại là được.

> CÁCH CHỈNH NGÀY TRÊN ĐỒNG HỒ

4. Cách chỉnh giờ đồng hồ 6 kim

Đối với những chiếc đồng hồ 6 kim, cách điều chỉnh: Có 1 núm chỉnh giờ và 2 nút A, B:

– Núm chỉnh giờ có 2 nấc chỉnh, nấc đầu tiên để chỉnh ngày, nấc thứ 2 để chỉnh giờ và phút (Chỉnh như đồng hồ 2 kim )

– Nút A, B sử dụng cho chức năng bấm giờ Chronograph như sau:

Cách chỉnh giờ đồng hồ 6 kim
Cách chỉnh giờ đồng hồ 6 kim

1. Bước 1: Nhấn nút Reset (B) về vị trí ban đầu, trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao

2. Bước 2: Bấm nút phía trên (A) lần 1 kim giây trung tâm bắt đầu chạy.

3. Bước 3: Bấm nút phía trên (A) lần 2 kim giây trung tâm dừng –> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây trung tâm dừng.

4. Bước 4: Bấm nút phía dưới (B) để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây).

Trên đây là cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim, 3 kim và 6 kim chuẩn xác nhất, tránh ảnh hưởng đến bộ máy bên trong. Nếu đồng hồ của bạn chạy quá chậm hoặc quá nhanh, bạn chưa biết cách chỉnh giờ thì nên mang đến các cửa hàng sửa chữa đồng hồ để được tư vấn cụ thể nhé.

> Tất tần tật về cách chỉnh đồng hồ Casio

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất