Chia sẻ kinh nghiệm Chứng nhận thương hiệu Kiến thức đồng hồ Lịch sử thương hiệu Tin đồng hồ Tin khuyến mại Tuyển dụng

Tin xem nhiều

Review đồng hồ SRWatch Galaxy phiên bản limited 888 cực đẹp mắt

Đồng hồ SRWatch có lẽ là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng được nhiều người…

Review đồng hồ Orient Sun and Moon 2020 thời thượng cho mọi trang phục

Đồng hồ Sun and Moon từ lâu đã gây tượng mạnh mẽ bởi thiết kế…

Khám phá BST đồng hồ Orient Sun and Moon Gen 1 cực chất

Đồng hồ Orient Sun And Moon Gen 1 là một trong những bộ sưu tập…

Sản phẩm nổi bật

24.800.000 VNĐ 12.250.000 VNĐ
18.610.000 VNĐ 9.950.000 VNĐ
31.550.000 VNĐ 25.240.000 VNĐ

Tìm hiểu nhanh các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay trong 5 phút

2019-12-25 14:55:23

Khi mua đồng hồ để chọn được những mẫu đồng hồ chất lượng nhất bạn nên tìm hiểu các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay để giúp bạn ra quyết định mua một cách tốt nhất. Sau đây, hãy cùng Topwatch tìm hiểu các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay trong đơn giản sau:

Các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay về nguồn gốc xuất xứ

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ hiện tại đều đến từ Thụy Sĩ và Nhật Bản và thường có những ký hiệu phổ biến sau:

1️⃣ Made in Japan: Nếu bạn nhìn thấy các mẫu đồng hồ có ký hiệu này thì chiếc đồng hồ đó đã được sản xuất và hoàn toàn được lắp ráp tại Nhật Bản. Một số thương hiệu đồng hồ đến từ Nhật Bản mà ta có thể kể đến đó là Orient; Citizen; Seiko;…

2️⃣ Japan Movt: là những mẫu đồng hồ được sử dụng bộ máy đến từ Nhật Bản.

>>> Xem thêm bài viết: Japan movt là gì? Hiểu đúng về kí hiệu này trên đồng hồ của bạn

3️⃣ Swiss Made: Đây là dòng chữ thường được nhìn thấy từ những sản phẩm đồng hồ được sản xuất tại Thụy Sĩ. Tuy nhiên sản xuất ở Thụy Sĩ thôi chỉ là điều kiện cần của nó, điều kiện đủ là các mẫu đồng hồ phải vượt qua được những bài kiểm tra khắt khe của Thụy Sĩ.

>>> Xem thêm bài viết: Đồng hồ Swiss Made là gì? Đồng hồ Swiss Made giá bao nhiêu?

cac-ky-hieu-tren-dong-ho-deo-tay

Cụ thể có những điều kiện sau để đạt được dòng chữ Swiss Made: đồng hồ được sản xuất cùng với lắp ráp tại Thụy Sĩ, được cấp giấy chứng nhận và phải có bộ máy của Thụy Sĩ và trên 60% linh kiện đến từ Thụy Sĩ.

4️⃣ Swiss Quartz: Đây là một thuật ngữ đơn giản mà bạn có thể hiểu rằng đây là những chiếc đồng hồ có bộ máy Pin có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Và bạn nên chú ý rằng những mẫu đồng hồ này không nhất thiết phải lắp ráp ở Thụy Sĩ.

5️⃣ Swiss Movement: Tương tự như Swiss Quartz, mẫu đồng hồ này chỉ đơn giản là sử dụng máy của Thụy Sĩ.

Các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay cho chức năng của đồng hồ 

1️⃣ Antimagnetic: Dòng chữ này thể hiện mẫu đồng hồ có khả năng chống sự ảnh hưởng của từ trường. Bạn biết rằng những mẫu đồng hồ mà để gần những thiết bị có độ từ trường như là TV hay tủ lạnh thì dễ bị đứt dây cót nên một chiếc đồng hồ có khả năng Antimagnetic thì sẽ giúp đồng hồ của bạn có tuổi thọ cao hơn.

2️⃣ Chronograph: đây là ký hiệu mà bạn sẽ hay gặp nhất. Dòng chữ này biểu thị cho chức năng bấm giờ thể thao. Chức năng này sẽ giúp bạn biết được thời gian trong ngày và có thể bấm giờ trong một khoảng thời gian nhất đinh. Thường chức năng Chronograph sẽ giúp bạn có thể đo theo giây, phút, giờ và có thể dừng lại theo như ý muốn của bạn.

>>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi mua đồng hồ Chronograph

cac-ky-hieu-tren-dong-ho-deo-tay

3️⃣ Complication: từ này trong tiếng Anh có nghĩa là “phức tạp” và trong ý nghĩa thuật ngữ đồng hồ cũng có ý nghĩa như vậy. Đồng hồ có thuật ngữ này thì ngoài chức năng chỉ giờ, phút thông thường thì còn có các chức năng như báo ngày, lịch tuần trăng, hoặc cơ chế báo chuông,…

4️⃣ Moonphase: Một ký hiệu đồng hồ thể hiện các mẫu đồng hồ có chức năng đo tuần trăng vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, trăng sẽ được chuyển động lên vị trí cao nhất.

>>> Xem thêm bài viết: Đồng hồ Moon Phase là gì?

5️⃣ Tachymeter: Các mẫu đồng hồ đeo thông thường còn có chức năng khác là đo vận tốc của các phương tiên hoặc tốc độ của người đeo đồng hồ đó trên tay thì sẽ có ký hiện này. Chức năng này rất hữu ích cho những người thường lái xe; hay những người đi chạy bộ hàng ngày.

6️⃣ Telemeter: Đồng hồ có ký hiệu này sẽ có thể đo được khoảng cách từ một địa điểm xác định đến vị trí của đồng hồ. Chức năng vô cùng tuyệt vời đối với một chiếc đồng hồ.

cac-ky-hieu-tren-dong-ho-deo-tay

Các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay thông dụng khác

Khi mua đồng hồ, bạn sẽ bắt gặp đồng hồ thường có những ký hiệu như sau:

1️⃣ ATM/ BAR: đây là thông số thể hiện được sự chịu nước của đồng hồ. Thường các mẫu đồng hồ có độ chịu nước từ 3ATM trở lên và nếu thông số này càng cao thì đồng hồ có độ chịu nước càng tốt ( 5ATM= 5BAR = 50m).

>>> Xem thêm bài viết: Các thông số về đồng hồ chống nước cần biết

2️⃣ COSC: đây là thuật ngữ được viết tắt bởi Controle Officiel Suise de Chronometres là một giấy chứng nhận vô cùng danh giá đến từ Thụy Sĩ mà không phải chiếc đồng hồ nào cũng có được nó.

3️⃣ DD (Day/Date): Bạn sẽ thấy ký hiệu này ở những mẫu đồng hồ có xuất hiện lịch thứ và lịch ngày.

4️⃣ GMT (Greenwich Mean Time): Tính năng này thể hiện đồng hồ còn có thêm một múi giờ nữa bên cạnh múi giờ chính được cài đặt.

5️⃣ MOP (Mother of Pearl): Ký hiệu này bạn sẽ thường thấy ở những mẫu đồng hồ của nữ và thuật ngữ này có nghĩa làm “ Khảm Trai” có trên bề mặt số của các mẫu đồng hồ.

cac-ky-hieu-tren-dong-ho-deo-tay

✨✨✨NHẬN NGAY chương trình ưu đãi “Mua 1 – Nhận 2” hiếm có của hệ thống phân phối đồng hồ chính hãng Topwatch ✨✨✨

6️⃣ LE: ký hiệu thường xuất hiện ở những mẫu đồng hồ có giới hạn và đắt tiền, LE chính là viết tắt của từ Limited Edition.

7️⃣ PR (Power Reserve): Ký hiệu này sẽ cho ta biết đồng hồ có khả năng dự trữ dây cót là bao nhiêu. 

8️⃣ VPH (Vibrations per Hour) hay BPH (Beats per Hour): sẽ cho bạn biết được những dao động của chi tiết bánh lắc của đồng hồ cơ được tính trong 1 giờ.

Trên đây là các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay mà bạn cần biết. Mong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn.

x