ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Altimeter là gì? Ý nghĩa của dòng chữ này trên mặt đồng hồ là gì?

Các thuật ngữ trên mặt đồng hồ luôn là một trong những điều khiến nhiều người thắc mắc. Altimeter là một trong số đó. Hãy cùng TopWatch tìm hiểu xem Altimeter là gì? Và nó có ý nghĩa gì trên mặt đồng hồ nhé! 

Dòng chữ Altimeter có ý nghĩa gì?

Altimeter là thuật ngữ tiếng Anh chỉ đo độ cao (độ cao kế). Các đồng hồ có chức năng Altimeter hữu ích với các phi công, dân leo núi, kỹ sư dùng để xác định độ cao nhưng phải dựa vào mực nước biển để xác định.

Dòng chữ Altimeter trên đồng hồ có ý nghĩa gì?
Dòng chữ Altimeter trên đồng hồ có ý nghĩa gì?

Đồng hồ có chức năng Altimeter đo độ cao bằng cách đo áp suất không khí. Độ cao tăng áp suất không khí giảm, độ cao giảm áp suất không khí tăng. Bởi vì điều này, một số đồng hồ Altimeter cũng thường đi kèm chức năng barometer tức phong vũ biểu, chức năng này sẽ đo áp suất không khí để dự báo thời tiết.

Đồng hồ Altimeter là gì?

Đồng hồ đeo tay Altimeter là dòng đồng hồ kết hợp dân dụng – công cụ vừa xem được thời gian vừa đo được độ cao. Để thể hiện đẳng cấp chức năng của mình, đồng hồ đeo tay Altimeter thường có dòng chữ Altimeter trên mặt số hoặc vị trí nào đó dễ thấy của đồng hồ

Đồng hồ Altimeter luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới người dùng
Đồng hồ Altimeter luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ tới người dùng

Ưu điểm của đồng hồ Altimeter

Hiện nay, phần lớn đồng hồ đeo tay Altimeter đều là đồng hồ điện tử máy quartz (nói đúng hơn là đồng hồ digital quartz), nổi tiếng nhất chính là các sản phẩm của Casio như Pro trek, G-Shock…, còn lại là các đồng hồ Oris, Breva,..

Các loại đồng hồ điện tử quartz có Altimeter được thiết kế tốt hơn, vì có chứa các mạch điện tử nên tính toán độ cao và chuyển đổi chức năng như: đơn vị giữa mét và feet chính xác cho dù độ cao 10.000 mét hay độ saau 700 mét. Nói chung máy cơ ít chức năng hơn máy quartz và chúng không cần pin vẫn hoạt động.

Đồng hồ Altimeter sở hữu nhiều ưu điểm cực chất
Đồng hồ Altimeter sở hữu nhiều ưu điểm cực chất

Đồng hồ đeo tay Altimeter máy cơ ít chức năng hơn máy quartz nhưng cấu tạo thì thú vị hơn hẳn, chúng cũng không cần pin để hoạt động. Khuyết điểm là chỉ đo được độ cao cao hơn so với chuẩn mức là mực nước biển.

Xét vài mẫu đồng hồ có Altimeter của Oris thì có thể thấy được bộ máy đồng hồ bao gồm 2 phần: máy đồng hồ truyền thống và máy đo độ cao cơ khí (hoạt động với hệ thống nang bằng sắt), hai phần này khá độc lập và gần như không liên quan (1 trong 2 có hỏng thì cái còn lại vẫn hoạt động tốt).

Những ai nên sở hữu đồng hồ Altimeter

Dân phượt và dân leo núi chuyên nghiệp

Đây là chiếc đồng hồ Altimeter có chức năng xác định độ cao hơn cả GPS rất nhanh chóng đáng tin cậy, không sợ hết pin ngoài ra còn có bản đồ theo dõi hành trình của bạn khi đi vào hang sâu hay đến những vùng đất hẻo lánh.

Mẫu đồng hồ Tissot Altimeter cho dân leo núi chuyên nghiệp
Mẫu đồng hồ Tissot Altimeter cho dân leo núi chuyên nghiệp

Người đam mê nhảy dù

Với những người nhảy dù, họ cần đồng hồ Altimeter để xác định độ cao và xử lý an toàn khi bung dù, nhất là các vận động viên nhảy tự do. Đây là loại đồng hồ đeo tay nên rất thuận tiện cho việc quan sát độ cao cũng như ngày giờ.

Đồng hồ với chức năng Altimeter cực phù hợp cho người có đam mê nhảy dù
Đồng hồ với chức năng Altimeter cực phù hợp cho người có đam mê nhảy dù

Sử dụng trên máy bay

Đối với nhân viên hàng không, chiếc đồng hồ Altimeter là một sự lựa chọn hoàn hảo để nhận biết độ cao an toàn. Vì vậy Altimeter là loại đồng hồ rất quan trọng và giúp ích rất nhiều cho ngành hãng không.

Chiếc đồng hồ Altimeter sử dụng cho hàng không
Chiếc đồng hồ Altimeter sử dụng cho hàng không

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Altimeter là gì? Hãy ghé thăm Website TopWatch để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích về kiến thức đồng hồ nhé! Ngoài ra, TopWatch còn phân phối rất nhiều các mẫu đồng hồ chính hãng với giá cả cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%.

Xem thêm

Caliber là gì? Tần tần tật về thuật ngữ Caliber ở đồng hồ

Japan movt là gì? Hiểu đúng về kí hiệu này trên đồng hồ của bạn

TẤT TẦN TẬT CÁC KÝ HIỆU TRÊN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất