ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Thương hiệu đồng hồ Ogival của nước nào?

Cái tên Ogival có lẽ đã không còn xa lạ với những ai yêu đồng hồ, và kể cả những người mới tìm hiểu về thế giới thời gian này. Và cũng như khi nhắc đến biểu tượng chú cá nhảy may mắn, chúng ta nghĩ ngay đến cái tên Ogival. Vậy thương hiệu đồng hồ Ogival của nước nào, ra đời ra sao với những cột mốc quan trọng như thế nào. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về thương hiệu đồng hồ Ogival này nhé.

thuong-hieu-dong-ho-ogival-cua-nuoc-nao
Thương hiệu đồng hồ Ogival của nước nào?

1. Đồng hồ Ogival của nước nào?

Thụy Sỹ là cái nôi của sản xuất đồng hồ. Nhắc đến đồng hồ Thụy Sỹ, người ta nghĩ đến sự chuẩn mực trong chất lượng và điểm cộng trong thiết kế. Năm 1903, tại thị trấn La Chaux-de-Fonds thuộc vùng Jura – Thụy Sỹ, một nghệ nhân lão làng mang tên Rene Brandt đã tự thành lập nên thương hiệu đồng hồ cảu riêng mình và lấy tên là Ogival.

Năm 1929, Ogival đăng ký thương hiệu và chính thức tham gia vào thị trường đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ. Đây cũng là dấu mốc quan trọng để trở thành một thương hiệu đồng hồ mang tầm cỡ quốc tế.

thuong-hieu-dong-ho-ogival-cua-nuoc-nao
Đồng hồ Ogival của nước nào?

2. Các cột mốc đáng nhớ của đồng hồ Ogival

– Năm 1903, ông Rene Brandt tại Thụy Sỹ với kinh nghiệm tạo nên những chiếc đồng hồ thủ công đã xây dựng thương hiệu Ogival với biểu tượng chú cá nhảy hay còn gọi là OGIVAL Lucky Fish.

– Năm 1929, công ty đồng hồ Ogival được đăng ký chính thức và thành lập tại thị trấn La-Chaux-de-Fonds.

– Năm 1949, thương hiệu đồng hồ Ogival đánh dấu trên thị trường quốc tế với thành công tại hội chợ triển lãm Basel Fair. Sau đó Ogival xuất hiện trên trang bia của tập chí đồng hồ Europa nổi tiếng thế giới và một sự công nhận đầy đủ về thành tích của đồng hồ Ogival trong nhiều năm trước đó.

– Năm 1950, khi đạo Cơ Đốc được thừa nhận, Vatican “ra lệnh” chọn Ogival tạo ra một chiếc đồng hồ để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Pio XII Papa.

– Năm 1958, chiếc đồng hồ mang tên Ogival Chronometers Spitfire đã tham gia vào cuộc thăm dò hang động Core Earne tại Pháp, đây là chiếc đồng hồ có khả năng chống áp lực nước tuyệt vời và tạo nên thành công của chuyến đi.

thuong-hieu-dong-ho-ogival-cua-nuoc-nao
Các cột mốc đáng nhớ của đồng hồ Ogival

– Năm 1966, hội nghị Lions Clubs International Foundation (LCIF) được tổ chức hàng năm tại New York. Đơn vị tổ chức đã mời Ogival thiết kế một phiên bản đồng hồ giới hạn cho các nghị sĩ tham gia LCIF. Và cũng chính năm này, Ogival được nhận giấy chứng nhận đồng hồ đa chức năng và “Chronometer lặn biển” của tổ chức đồng hồ tại Geneva – Thụy Sĩ.

– Năm 1978, Ogival bắt đầu mở rộng thị trường Đông Nam Á và tích cực phát triển tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc…

– Năm 1993 là năm của những chiếc đồng hồ Ogival siêu mỏng. Đó là những chiếc đồng hồ chỉ với độ dày 3mm, bộ máy thạch anh và khảm kim cương.

– Năm 1997, Ogiaval cho ra đời phiên bản đồng hồ Ogiaval Ultra-thin series Reiterates. Đồng hồ được thừa hưởng từ văn hóa nghệ thuật của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ đại, với vẻ đẹp thanh lịch ở bên ngoài, sự hài hòa và ổn định bên trong,… đã tạo nên một kiệt tác thời gian mới cho nhân loại.

– Năm 2005, Ogival cho ra đời những chiếc đồng hồ có gắn đèn khí giúp người đeo đồng hồ có thể nhìn thấy giờ vào ban đêm. Độ sáng của nó là hơn 100 lần so với sơn phản quang truyền thống và thời gian sử dụng hơn 25 năm và được xem là công nghệ tiên tiên nhất trong thời điểm bấy giờ.

– Năm 2010, Ogival tham gia hội chợ HKTDC tại Hồng Kong và là 100 thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới gặt hái được nhiều thành công.

Có thể nói Ogival là một trong những cái tên mang đến tự nào cho Thụy Sỹ. Từng cột mốc phát triển của Ogival cho thấy sự trưởng thành cũng như thành công trong từng giai đoạn, khẳng định thương hiệu ngày càng được khách hàng quan tâm và lựa chọn.

Bài viết trên đây, TopWatch đã sưu tầm và biên dịch những thông tin cơ bản về lịch sử của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng toàn thế giới – Ogival. Hy vọng bạn đoc đã có thêm kiến thức đồng hồ Ogival của nước nào và ghi nhớ được một vài cột mốc quan trọng nhé!

Mua ngay đồng hồ Ogival đang được giảm giá tới 20% cho tất cả các sản phẩm tại đây.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất