ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Tại sao những chiếc đồng hồ đẳng cấp lại có giá cao đến vậy?

Đôi khi bạn nhìn vào giá của một số chiếc đồng hồ, chắc chắn bạn sẽ phải nhướn mày nhiều lần đó. Tại sao những chiếc đồng hồ này lại đắt đến vậy. Những chiếc đồng hồ có thể chia thành hai loại đó là: Đồng hồ mới và đồng hồ đã qua sử dụng, vì thế giá thành cũng sẽ khác nhau. Đây là một số lý do tại sao những chiếc đồng hồ sang trọng lại có giá cao ngất ngưỡng như vậy?

tai-sao-nhung-chiec-dong-ho-dang-cap-lai-co-gia-cao-den-vay

Từ nguyên vật liệu sản xuất một chiếc đồng hồ

Việc tạo ra một chiếc đồng hồ mới hay bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào khác sẽ bắt đầu từ công việc thiết kế và tạo mẫu. Tùy vào mức giá khác nhau sẽ đòi hỏi độ phức tạp khác nhau, quá trình này có thể mất đến vài năm để phát triển. Từ các mô hình thực tế đó, nhà sản xuất sẽ phải kiểm tra và thực hiện nhiều lần. Khi nào các quá trình này kết thúc, sản phẩm mới gọi là giai đoạn cuối của việc bắt đầu. Một chiếc đồng hồ được bán ra thị trường sẽ mất rất nhiều chi phí, thậm chí còn tăng liên tục. Vì vậy có thể dễ dàng hiểu rằng những chiếc đồng hồ có động cơ bên trong sẽ có giá thành cao hơn những chiếc đồng hồ có động cơ tiêu chuẩn hoặc động cơ hỗ trợ.

Có lẽ nhiều người chưa biết, cơ sở sản xuất đồng hồ giống như một phòng phẫu thuật cực kỳ sạch sẽ. Từ quần áo cho đến giày dép sử dụng đều có tiêu chuẩn riêng và phải mặc khi ở trong khu vực này. Hệ thống máy móc trong trong khu vực này được bảo vệ trước bụi bẩn một cách tốt nhất. Thêm vào đó với điều kiện làm việc đặc biệt, công cụ và máy móc sử dụng để tạo ra chiếc đồng hồ từ các nguyên vật liệu đã có mất rất nhiều tiền để mua vào bảo trì, nhưng chúng cũng giống như bất kỳ công cụ nào khác đó là có tuổi thọ nhất định.

tai-sao-nhung-chiec-dong-ho-dang-cap-lai-co-gia-cao-den-vay

Một phần động cơ của chiếc đồng hồ

Để có một chiếc đồng hồ thực tế hoàn hảo, có lẽ mọi người sẽ liên tưởng đến quá trình lắp ráp đồng hồ. Đó là quá trình lắp ráp hàng trăm bộ phận nhỏ bé của đồng hồ bằng tay. Biết bao nhiêu bàn tay chuyên nghiệp đã trực tiếp thực hiện công việc này cho đến khi một chiếc đồng hồ đầu tiên hoạt động.

tai-sao-nhung-chiec-dong-ho-dang-cap-lai-co-gia-cao-den-vay

Tiếp thị và quảng cáo

Cho đến khi một chiếc đồng hồ được sản xuất đã có rất nhiều chi phí cần bỏ ra, chưa kể đến chi phí khi một chiếc đồng hồ được bán.  Đó là từng bước trong marketing. Xây dựng hình ảnh và thực hiện chiến dịch marketing được tạo ra để quảng cáo sản phẩm mới. Không đơn giản là sự kiện với báo chí trong nước mà còn diễn ra trên toàn thế giới. Marketing là một phần thiết yếu trong kinh doanh, nếu không khách hàng sẽ không biết đến thương hiệu cũng như sản phẩm, các công ty về đồng hồ sẽ tụt lùi rất nhanh.

Cuối cùng để chiếc đồng hồ đến được với các khách hàng cũng như nhà sưu tầm đồng hồ tiềm năng, chúng sẽ được phân phối đến các nhà bán lẻ. Để các nhà bán lẻ phát triển cũng như đưa ra mức giá tốt nhất, sẽ có một khoản giảm trừ trong mức giá đề xuất dành cho các nhà bán lẻ.

tai-sao-nhung-chiec-dong-ho-dang-cap-lai-co-gia-cao-den-vay

Nếu bạn tổng hợp tất cả các yếu tố trên sẽ thấy mức giá cao là điều dễ hiểu. Giá có thể tăng lên rất nhanh so với vài năm trước đó. Đây cũng là lúc để bạn tự đặt ra câu hỏi cho mình đó là liệu những gì bạn nhận được có phù hợp với mức giá bạn bỏ ra hay không. Cuối cùng chính bạn là người quyết định liệu có nên bỏ ra khoản tiền “x” vào chiếc đồng hồ nào đó, ví dụ đồng hồ Orient hay không mặc cho giá thành ngày càng tăng, các thương hiệu đồng hồ ngày càng mạnh, quyền sở hữu vẫn thay đổi và các đại lý bán ngày càng nhiều.

>>> Xem thêm: Top 4 đồng hồ nam dưới 5 triệu không thể bỏ qua

Nhu cầu tăng giá

Ngoại trừ mức giá cơ bản của một chiếc đồng hồ, nhu cầu sử dụng đồng hồ còn phụ thuộc vào chính mức giá đó. Những chiếc đồng hồ được đánh giá cao sau khi bán sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều. Các nhà bán lẻ giữ mức giá bản lẻ khi bán, nhưng những người may mắn mua trước đó sẽ bán lại để kiếm lợi nhuận. Mặc dù những chiếc đồng hồ này là hàng đã qua sử dụng nhưng tem nhãn, nhãn mác vẫn còn nguyên.

tai-sao-nhung-chiec-dong-ho-dang-cap-lai-co-gia-cao-den-vay

Một điều tương tự diễn ra với thị trường đồng hồ đã qua sử dụng đó là, nếu bạn mua chiếc đồng hồ khi nhu cầu sử dụng cao, bạn sẽ phải trả một mức giá lớn. Kiểu dáng khác biệt, nguyên vật liệu không đạt tiêu chuẩn nhưng có thể là điểm thu hút với những người sưu tầm đồng hồ, chính vì thế giá thành sẽ cao hơn rất nhiều. Mặc dù giá trị bán lẻ thực sự của chúng sẽ thấp hơn nhiều so với những phiên bản được làm từ kim loại quý nhưng thực tế sản phẩm này có giá cao hơn vì ngày càng hiếm.
>>> Xem thêm: Bộ sưu tập đồng hồ Orient nữ dưới 2 triệu

Giá trị cảm xúc

Những mẫu đồng hồ sang trọng, đẳng cấp không đơn giản là mặt hàng đắt tiền. Cũng giống như chiếc điện thoại có pin, không một ai cần chiếc đồng hồ đắt tiền chỉ để xem thời gian. Nhưng theo khía cạnh về đẳng cấp, điều này không cần thiết và không tồn tại so với vẻ đẹp tinh tế và sự hài lòng mà sản phẩm mang lại. Nếu bạn mua một chiếc đồng hồ kiểu dáng thông dụng của thương hiệu phổ biến và sau đó mang đi bán lại, bạn không hề lỗ mà thậm chí còn kiếm được chút lời nữa đó. Vì vậy bạn có thể xem xét mua một chiếc đồng hồ đẹp để đầu tư. Còn những chiếc đồng hồ quá đắt lại liên quan đên việc tại sao sản phẩm này lại có giá cao như vậy.

Cuối cùng đó vẫn là những giá trị mà chiếc đồng hồ mang lại cho bạn. Nếu bạn hài lòng với sản phẩm, bạn có thể biện minh cho hành động “tiêu tiền” của mình phải không.

Source: Chrono 24 

Topwatch

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất