ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Orient Star SEL09003D0 – dòng đồng hồ cao cấp của thương hiệu Orient

Chiếc đồng hồ Orient Star SEL09003D0 được xem là dòng đồng hồ cao cấp nhất của dòng thương hiệu Orient. Chúng là dòng sản phẩm dành cho nam giới được đánh giá khá cao về chất lượng và kiểu dáng. Sau một quá trình sử dụng đồng hồ, tôi có một số nhận định về chúng như sau.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Đồng hồ Orient Star SEL09003D0 gây ấn tượng với thiết kế sang trọng và hiện đại

1. Đồng hồ Orient Star SEL09003D0 gây ấn tượng với gam màu đặc biệt

Cảm nhận đầu tiên của tôi về chiếc đồng hồ đó là sự phối màu xanh thắm của đại dương. Khi tôi đặt chiếc đồng hồ ở mỗi góc nhìn khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau. Đôi lúc nó là màu đen, lúc màu xanh dương lúc lại mang về cảm giác màu tím than. Đây chính là điểm thú vị khiến tôi cảm thấy thích thú với chiếc đồng hồ này.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Màu xanh dương huyền bí trên mặt dial

Đồng hồ với kích thước mặt 39mm khá phù hợp với cổ tay của tôi. Tuýp nam giới có cổ tay khá khiêm tốn. Độ dày 12mm rất vừa vặn ở mức độ bình thường không quá dày cũng như không quá mỏng. Phần viền của đồng hồ cũng như kim chỉ thời gian được phủ bởi gam màu trắng rất thuần khiết. Chúng được làm bằng thép không gỉ 316L rất bền theo thời gian. Tôi đã sử dụng chúng 2 năm nhưng màu sắc vẫn còn y như mới, không hề bị phai mờ.

Khi nhìn vào mặt đồng hồ, chúng ta thấy kim giờ và kim phút có hình mắt ngỗng. Đây là điểm hấp dẫn ở phong cách thiết kế của đồng hồ. Kèm theo đó là mặt kính Sapphire chống lóa giúp tôi không gặp khó khăn khi xem giờ tại thời điểm ánh sáng quá mạnh. Mặt dù mặt kính bằng Sapphire nhưng nhà thiết kế vẫn làm mặt kính hơn cong một chút. Đây là điểm nhấn thiết kế của hầu hết các dòng đồng hồ mang thương hiệu Orient.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Kim Breguet mắt ngỗng của Orient Star SEL09003D0 thật tinh tế và thu hút

2. Đồng hồ Orient Star SEL09003D0 có chế độ Automatic đi kèm với lên dây cót bằng tay

Đồng hồ động cơ chế độ Automatic kết hợp với chức năng lên cót bằng tay rất phù hợp với một người không thường xuyên đeo đồng hồ như tôi. Đây là điểm vô cùng thuận lợi.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Kích thước Orient Star SEL09003D0 vừa vặn với cổ tay bạn

Bởi thực tế những chiếc đồng hồ này được thiết kế với khả năng tích cót là 40h. Nhưng đôi khi tôi không đeo chúng tận 1.5 ngày. Năng lượng tích trữ cót sẽ giảm. Tôi chỉ cần vặn núm theo chiều từ dưới lên trên. Khi vặn chúng ta sẽ thấy kim xăng di chuyển, năng lượng đã đầy thể hiện khi bạn cảm thấy việc vặn núm căng thì dừng lại. Với đồng hồ không có lên dây cót bằng tay thì bắt buộc chúng ta phải đeo trên tay ít nhất là 8h thì mới tích cót được. Đây là điểm tiện lợi mà tôi cảm thấy hài lòng ở chiếc đồng hồ này.

Hơn nữa, đồng hồ được thiết kế Open Heart chức năng đo năng lượng xem đồng hồ được tích cót bao nhiêu. Tôi và bạn hoàn toàn có thể biết được năng lượng tích cót hiện có của đồng hồ ra sao. Nhờ chế độ automatic, đồng hồ được lên dây cót nhờ sự vận động của cánh tay.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Dây đeo mềm mại tạo cảm giác êm tay

Tuy vậy, đồng hồ có một điểm tôi cảm thấy không hài lòng đó là nó chỉ có thể chống nước ở độ sâu 50m. Chính vì lẽ đó mà tôi không thể đeo chúng khi đi bơi mà chỉ có thể đeo khi tắm rửa hoặc là rửa tay.

orient-star-sel09003d0-dong-dong-ho-cao-cap-cua-thuong-hieu-orient

Đồng hồ SEL09003D0 có chế độ automatic đi kèm với lên dây cót bằng tay

Phần dây đeo đồng hồ được làm bằng da màu xanh có vân mang lại cảm giác sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên nó lại khá mỏng và nhỏ bản nên nhìn có vẻ hơi nữ tính. Phần núm khóa của dây cũng chỉ là núm thường nên không được phù hợp với loại dòng đồ hồ cao cấp như Orient.

Tuy nhiên những điều nhỏ nhặt này không làm cho tôi cảm thấy phiền hà, bởi thực tế chúng có chất lượng và kiểu dáng thiết kế khá hoàn hảo. Độ hấp dẫn, bền và vận hành êm du đó là điểm mà tôi cảm thấy rất hài lòng về chiếc đồng hồ Orient Star SEL09003D0 này.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất