ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Tin đồng hồ

Đồng Hồ Orient – Sự Chuyển Mình Mạnh Mẽ

Mới đây Orient cho ra mắt thiết kế mới và sẽ giới thiệu sản phẩm vào cuối tháng 7, bộ sản phẩm Orient Star Open Heart và Opent Heart Moonphase có thêm dòng chữ Epson được dập chìm ở phần đáy kim loại của đồng hồ. Điều này làm chúng ta khá tò mò về sản phẩm, tôi sẽ phân tích dựa trên góc nhìn của cá nhân để đem lại cho anh em cái nhìn tổng quan về Orient đổi mới.

Seiko Epson Coporation là 1 trong 3 công ty cốt lõi của tập đoàn Seiko Group, công ty này  hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh máy móc văn phòng. Ở thời điểm hiện tại Seiko Group đang sở hữu thương hiệu Seiko một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ tại Nhật Bản. Vậy tại sao trên dòng sản phẩm mới của Orient lại có chữ Epson? Những biến đổi gì đã xuất hiện trong câu chuyện này?

1. Sự Thâu Tóm Orient Của Seiko Group

Orient là một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng không những ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới bởi những chiếc đồng cơ khí giá rẻ. Đồng hồ Orient hoàn toàn tự chế tác cho mình những bộ máy, mà theo ngôn ngữ của những người chơi đồng hồ là dòng máy Inhouse. Nhưng khả năng đứng vững trên thị trường ở thời kì đổi mới của Orient là bất ổn, thương hiệu đồng hồ này đã là công ty con của Seiko Epson từ năm 2001, nhưng đến tận năm 2009, Orient giải thể thì Seiko Epson chính thức bắt tay vào việc quản lý Orient.

Nhưng mãi đến thời điểm hiện tại Seiko mới tiếp quản và hoạt động mạnh mẽ hơn.

– Rục rịch bằng việc thông báo  rời trụ sở chính của Orient từ ngày 3.3.2016 và chính thức chuyển đến:  JR Shinjuku Miraina Tower, 4-1-6 Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo,160-8801, Japan vào ngày 14.3.2016.

– Tiếp đó, ngày 6.09.2016 Seiko Epson Coporation thảo luận việc cơ cấu lại bộ máy của Orient.

– Đến thời điểm 31.1.2017, S-EC chính thức tiếp quản Orient bằng việc cơ cấu lại việc kinh doanh của Orient, thay đổi ban lãnh đạo, định hướng kinh doanh.

– Từ Tháng 6/2017, tất cả đồng hồ Orient sản xuất mới sẽ có dập chìm logo Epson.

Thông tin từ: http://www.orient-watch.com

đồng hồ Orient với logo epson dập chìm sau đáy

Đáy đồng hồ Orient với logo Epson dập chìm trên đáy

Đây chính là lý do, Orient có đợt trượt giá dài đến khủng khiếp những mẫu đồng hồ mà họ đã sản xuất ra trước đó. Và chưa có một đợt giảm giá nào của Orient làm trao đảo thị trường đồng hồ đeo tay đến thế. Nhiều người ngay cả trong giới đồng hồ cũng đang không hiểu chuyện gì đang xảy ra khi đợt giảm giá đó làm chao đảo thị trường, họ cũng mong muốn thị trường đồng hồ Orient được khôi phục và ngay lập tức chúng ta thấy sự chuyển biến đó.

2. Những Chuyển Biến Trong Thiết Kế Đồng Hồ của Orient

– Hiện tại Orient đi vào hướng hoạt động rất khác biệt chú trọng hơn vào máy móc và thiết kế của mình. Khởi đầu ta thấy, Orient thay đổi hoàn toàn trong bộ máy cho các mẫu đồng hồ Mako, Ray, Bambino. Những mẫu đồng hồ này có   trang bị hoàn toàn những bộ máy mới có những chức năng tiện lợi cho người đeo, và mức giá thì không thay đổi nhiều. Như chúng ta đã thấy Mako 2, Ray 2 xuất hiện trên thị trường Việt Nam cũng như Quốc Tế.

orient mako II

Orient Mako II đã ra mắt thị trường Việt Nam

– Và đây là bộ máy Orient Mako II sử dụng

Máy orient mako II

Máy Orient Mako II với những chức năng tiện hơn với người sử dụng

– Tham khảo bộ sưu tập mới Orient Bambino 

– Thêm một mẫu thuộc dòng Orient Star được thay đổi lại hoàn toàn kích thước và hình dáng bên ngoài đó chính là mẫu Orient Star Retrograde, Trước đây mẫu đồng hồ retrograde được anh em đón nhận như một mẫu đồng hồ khá mới lạ của Orient với chức năng retrograde kim chỉ thứ. Nhưng hiện tại với thay đổi thiết kế bên ngoài tôi chắc chắn rằng anh em sẽ bị ấn tượng bởi kiểu dáng bởi bộ kim và bởi kích  thước. Retrograde không sở hữu kích thước vỏ là 38.5 nữa mà mang trong mình kích thước giờ đã là 40.5, với kích thước như thế, Retrograde sẽ dễ đeo hơn . Điểm khác biệt còn thể hiện trong các chi tiết trong mặt số, bộ kim cũng được làm khác biệt hoàn toàn, không còn cứng như mẫu retrograde cũ nữa.

orient retrograde phiên bản mới

Orient retrograde thay đổi về kiểu dáng

– Và gần đây nhất, Orient cho ra mắt các bộ sưu tập open heart, có thiết kế tương tự bambino mới cũng rất chăm chút ở độ hoàn thiện bên ngoài như dial, kim cọc số và cả máy móc bên trong. Ngay lập tức mẫu sản phẩm này gần như làm lãng quên Bambino bởi thiết kế nổi trội, lộ máy cuốn hút. Tuy nhiên để đeo được mẫu đồng hồ này thì tay anh em phải có kích thước lớn hơn 16.5cm, vì kích thước case lên tới 43mm.

Orient opent heart

Mẫu đồng hồ FAG00002W0 trong bộ sưu tập opent heart của Orient

Tham khảo bộ sưu tập Orient opent heart mới nhất của Orient

3. Bộ Sưu Tập Bắt Đầu Với Những Cỗ Máy Có Những Chức Năng Phức Tạp

– Thông tin chính thức trên trang Orient Japan mới đăng tải bộ sưu tập mới thuộc dòng Orient Star, nhìn qua những tấm hình Orient đăng tải ta thật sự cảm nhận được sự thay đổi trong cách thiết kế. Lần đầu tiên, Chức năng Moonphase được đưa vào đồng hồ Orient Star như thổi một làn gió mát vào trong thiết kế có thể nói là khá nhàm và gần như thết ý tưởng của Orient. Chúng ta sẽ thử đi vào trong thiết kế của phiên bản này một chút.

Nguồn: http://www.orient-watch.jp/news/​

bộ sưu Orient star Bộ sưu tập Orient Star mới không có chức năng Moonphase

Orient star Moonphase

Bộ sưu tập Orient Star với chức năng Moonphase

– Nhìn ngay vào mặt số thì cảm nhận đầu tiên của chúng ta là hơi rối mắt chút, vì các chi tiết hơi chồng chất lên nhau. Bố cục của dial đồng hồ lại gây cho cảm giác khó chịu với nhiều anh em, nhưng đổi lại một mẫu đồng hồ Orient Star Open Heart trước dây thường có duy nhất chức năng dự báo năng lượng thì trong phiên bản Orient star lần này, lịch ngày và lịch tuần trăng đã được thêm vào nằm ngay góc 6h. Chúng ta thường biết khi làm lộ cơ tròn thì khả năng kết hợp lịch tương đối khó, tuy nhiên orient đã khéo léo sửa điểm yếu của mình bằng thiết kế lịch bằng kim.

– Điểm ấn tượng nhất là chức năng Moonphase, theo tôi được biết lần đầu tiên Orient đưa chức năng phức tạp này vào trong đồng hồ của mình. Với chức năng này Orient mong muốn cạnh tranh hơn vào thị trường cao cấp hơn. Và thực chất Seiko Epson đang bổ sung điểm yếu của mình, khi trước đây Seiko cũng không hề chú trọng vào chức năng này trong đồng hồ cơ của mình, họ làm nó mạnh hơn trong các dòng đồng hồ Kinetic  – dòng đồng hồ sáng tạo đặc biệt của riêng Seiko. Và theo tôi đánh giá là hướng đi này mang tính đột phá hứa hẹn nhiều tương lai tươi sáng hơn với Orient, mặc dù là chi phí hơi cao.

– Tiếp theo hãy nhìn vào bộ kim được trau chuốt tỉ mỉ, nhiều anh em của tôi luôn không hài lòng về bộ kim của Orient, mặc dù nó được coi là hoàn thiện tốt ở mức giá rẻ. Nhưng kể cả đối với dòng cao cấp hơn như Orient star thì ta thấy nó vẫn không tốt hơn là mấy. Phiên bản mới ra này sẽ thay đổi hoàn toàn cảm nhận của anh em về Orient, bộ kim thiết kế mượt hơn, thon gọn hơn và kim giây dài mướt mắt. Trên đây có lẽ là hai điều ảnh hưởng lớn rõ rệt nhất khi Seiko Epson can thiệp vào Orient.

– Về Độ hoàn thiện về tổng thể là tốt, khi đây là một mẫu Dresswatch mang tính trẻ trung, bộ cọc số full la mã, lộ cơ và nhiều chi tiết trên mặt đồng hồ. Kích thước mặt đồng hồ 41 nhưng lại mỏng chỉ 13.8mm, sẽ là một mẫu đồng hồ rất dễ đeo với tay người Việt.

– Bộ máy 46F7 được giới thiệu hoàn toàn mới mẻ so với những bộ máy của Orient, với các thông số khá ấn tượng, sai số kỹ thuật mà hãng đưa ra trong khoảng -5s đến +15s, Về mặt thông số kĩ thuật nó sánh ngang tầm với các bộ máy ETA 2824-2, ETA 2892- A2 topgrade lần đầu tiên với dòng Orient Star mức sai số kỹ thuật nhỏ đến thế. Nhiều khả năng với mức sai số thực tế có thể đạt con số ấn tượng hơn.

– Dây da của bộ sưu tập sưu tập mới phân biệt màu sắc khá rõ ràng với phiên bản viền trắng mặt trắng là dây da đen, phiên bản viền vàng hồng là dây nâu còn phiên bản mặt xanh là dây da màu xanh. Sự kết hợp chuẩn tông giữa dây da và mặt số sẽ giúp người sử dụng có sự lựa chọn phù hợp với mình hơn. Phân khóa được làm kiểu khóa chông hằn một gập giống như thiết kế khóa mà anh em đã từng thấy ở mẫu Orient Sun and Moon. Dòng khóa này sẽ giúp dây da bền hơn nhiều lần so với khóa thường.

Tóm lại với thiết kế hoàn toàn mới mẻ này, Seiko Epson muốn biết Orient  dần đánh vào thị trường cao cấp hơn đối với nhũng dòng cao cấp, chứ không chỉ tập trung vào những thương hiệu bình dân nữa. Chắc chắn rằng Orient sẽ có nhiều những thay đổi mạnh mẽ dưới sự dẫn dắt của 1 trong các tập đoàn đồng hồ lớn của thế giới, cũng như là hãng đồng hồ danh tiếng nhất của Nhật Bản.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất