ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Những thông tin thú vị về dòng đồng hồ nữ siêu mỏng

Đối với chị em phụ nữ nói chung thì các phụ kiện như đồng hồ, túi xách, trang sức,.. là một phần thiết yếu trong đời sống hàng ngày. Nhưng nhiều khi chúng lại đem lại sự rườm rà, nặng nề khi làm việc. Vì vậy mà chị em rất cần những phụ kiện nhỏ gọn nhưng vẫn không kém phần tiện dụng như đồng hồ nữ siêu mỏng. Vậy loại đồng nữ này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về nó trong bài viết này nhé!

1. Đồng hồ siêu mỏng được ra đời như thế nào?

Đồng hồ siêu mỏng nói chung và đồng hồ nữ siêu mỏng nói riêng ra đời cách đây khá lâu khoảng cuối thế kỷ 18. Vào thời kỳ ấy phong cách thời trang có sự chuyển biến từ các trang phục cầu kỳ, rườm rà người dần chuyển sang phong cách thời trang tối giản, ôm sát cơ thể để thuận tiện cho sinh hoạt và làm việc.

Đồng hồ nữ siêu mỏng

Đồng hồ nữ siêu mỏng CITIZEN được nhiều chị em lựa chọn

Do đó, để bắt kịp thời đại ngành sản xuất đồng hồ cũng bắt đầu hướng đến nghiên cứu, sản xuất những mẫu đồng hồ nhỏ gọn. Người đặt nền móng cho việc chế tạo đồng hồ siêu mỏng chính là Jean – Antoine Lepine. Ông chính là người đầu tiên chế tạo thành công chiếc đồng hồ siêu mỏng nhờ vào việc sắp xếp các trục và cầu nằm ở cùng một mặt phẳng.

Nhờ vào việc chế tạo thành công đồng siêu mỏng của Jean – Antoine Lepine mà sau này vào thế kỉ 20, các hãng sản xuất đồng hồ nổi tiếng trên thế giới đã chạy đua và tạo ra những mẫu đồng cực mỏng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các chức năng.

2. Thế nào là một chiếc đồng hồ nữ siêu mỏng?

Một chiếc đồng hồ nữ siêu mỏng phải đảm bảo yếu tố là độ dày vỏ phải bằng hoặc nhỏ hơn 9mm. Để đảm bảo được yêu này đòi hỏi kỹ thuật chế tạo khá phức tạp từ khâu thiết kế cho đến sản xuất. Các giải pháp người thường sử dụng khi chế tạo một chiếc đồng hồ có kích thước cực mỏng là tối giản chi tiết máy, tích hợp các bánh răng đứng thành bánh răng ngang, máy và vỏ được tận dụng thành một bộ phận, áp dụng những vật liệu và công nghệ tiên tiến nhất vào việc sản xuất…

Có lẽ do việc nghiên cứu và chế tạo đồng hồ nữ siêu mỏng rất phức tạp nên giá thành của chúng cũng cao hơn các mẫu đồng hồ nữ thông thường khá nhiều. Với cùng một sản phẩm với cùng chức năng nhưng chiếc đồng hồ siêu mỏng sẽ có giá chênh lệch cả trăm ngàn cho đến cả chục triệu cũng có.

Đồng hồ nữ siêu mỏng

CITIZEN là thương hiệu nổi tiếng với dòng đồng hồ siêu mỏng

3. Mách nhỏ một số lưu ý khi lựa chọn đồng nữ siêu mỏng

Đồng hồ nữ siêu mỏng thường có giá khá cao nên để giảm thiểu được chi phí mua hàng các chị em cần lưu ý những mẹo nhỏ sau:

– Đừng tham lam chọn những chiếc đồng hồ có quá nhiều chức năng không cần thiết.

– Ưu tiên chọn những chiếc đồng hồ được làm từ chất liệu nguyên khối như sapphire, kính cường lực,…

– Nên lựa chọn các loại đồng hồ siêu mỏng chạy bằng pin để giảm thiểu chi phí và đảm bảo được độ bền.

– Lựa chọn các shop bán uy tín, có đầy đủ chứng nhận nguồn gốc sản phẩm.

Đồng hồ nữ siêu mỏng với lịch sử hình thành, phát triển trải qua nhiều thay đổi nhưng nó vẫn là một phần không thể thiếu trong thế giới của những chiếc đồng hồ hiện đại ngày nay. Hi vọng với một vài thông tin chia sẻ thú vị về dòng sản phẩm này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và gợi ý mua hàng hữu ích!

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất