ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Những mẫu đồng hồ nữ chống nước đẹp nhất hiện nay

Đồng hồ không chỉ đơn giản là một thiết bị chỉ để xem giờ mà nó còn là món phụ kiện thể hiện cá tính, đẳng cấp cho người đeo. Ngoài việc chú trọng đến kiểu dáng thì chức năng chống nước của đồng cũng là yếu tố được nhiều người quan tâm. Vậy chức năng chống nước của đồng hồ là gì? Có những mẫu đồng hồ nữ chống nước nào đang được yêu thích nhất hiện nay?

nhung-mau-dong-ho-nu-chong-nuoc-dep-nhat-hien-nay

Thông số đồng hồ chống nước

1. Thế nào là đồng hồ chống nước?

Khi đi mua đồng hồ chúng ta thường thấy trên sản phẩm có ghi các thông số như 30m, 50m, 200m… Nhưng có lẽ không nhiều người biết chúng thực sự có ý nghĩa gì. Các con số này biểu thị khả năng chống chịu nước đến đâu của từng chiếc đồng hồ.

Dưới đây là một số đặc điểm chống nước cụ thể cho từng thông số :

– WATER RESISTANCE: Đây là ký hiệu biểu thị khả năng chống vào nước thông thường – có nghĩa là chỉ sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa. Không sử dụng trong rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội….

– 50M WATER RESISTANCE (5BAR hoặc 5 ATM): Được sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sông nước… không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước….

– 100M WATER RESISTANCE (10 BAR hoặc 10 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước…

– 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc 20 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước… nhưng không được sử dụng lặn biển như người nhái…

+ DIVER’S WATCH 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

Trên đây là những thông số cơ bản liên quan đến khả năng chống nước của đồng hồ. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có thông số DIVER’S WATCH 200M thì hãy sử dụng để đi bơi hoặc đi lặn, tuy nhiên phải sử dụng bảo hộ đặc biệt.

Lưu ý: Theo lý thuyết cũng như thông số các nhà sản xuất đưa ra được thực hiện trong phòng thí nghiệm với điều kiện bình thường. Tuy nhiên thực tế sẽ không hoàn toàn đúng bởi phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất, vận tốc chuyển động khi bạn di chuyển. Vì vậy với những chiếc đồng hồ dưới 200M, chúng tôi chỉ khuyến khích khác hàng đi mưa, rửa tay. Nếu muốn đi lặn, khách hàng nên chọn những mẫu đồng hồ trên 200M và sử dụng bảo hộ để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

2. Những mẫu đồng hồ nữ chống nước đẹp                                                                                              

2.1. Đồng hồ nữ chống nước Bentley BL1690-20473

Bentley BL1690-20473 với thiết kế vô cùng tinh tế và thanh lịch được coi như một siêu phẩm của hãng đồng hồ Bentley. Mặt kính sapphire cao cấp kết hợp với các chi tiết đính đá lấp lánh giúp bạn luôn tỏa sáng mọi lúc mọi nơi, dây da màu đen rất tôn da tay.

Ngoài ra, nó còn được trang bị cấp độ chống nước 50m giúp bạn thoải mái với các sinh hoạt hàng ngày phải dính đến nước. Nhưng cần chú ý là tránh ngâm nước quá lâu nhé.

Đồng hồ Bentley BL1690-20473

Đồng hồ nữ chống nước Bentley BL1690-20473

2.2. Đồng hồ chống nước Casio LTP-V004G-9BUDF

Mẫu đồng hồ nữ chống nước Casio LTP-V004G-9BUDF có kiểu dáng khá mạnh, khỏe khoắn với phần vỏ kim loại bằng thép mạ. Mặt kính Mineral Glass, mặt số màu vàng nhạt khá đồng điệu với chất liệu vỏ kim loại.

Về khả năng chống nước thì chiếc đồng hồ này có cấp độ chống nước 50m khá lý tưởng để ta đi mưa, rửa mà không lo nó sẽ bị hư hỏng. Và nó còn có phần hiển thị lịch ngày trên mặt đồng hồ khá tiện lợi để theo dõi thời gian.

Đồng hồ Casio LTP-V004G-9BUDF

Đồng hồ nữ Casio LTP-V004G-9BUDF

2.3. Đồng hồ chống nước Citizen EX1410-88A

Chiếc đồng hồ chống nước cuối cùng mà bài viết muốn giới thiệu đến mọi người chính là mẫu Citizen EX1410-88A. Đây một số những sản phẩm bán chạy hàng đầu của hãng Citizen với kiểu dáng vô cùng mảnh mai, nữ tính nhưng vẫn cực sang chảnh. Mặt đồng hồ hình oval kết hợp với phần dây đeo kim loại nhìn rất hút mắt.

Đồng hồ nữ Citizen EX1410-88A

Đồng hồ nữ Citizen EX1410-88A đầy nữ tính

Tuy có vẻ ngoài khá nhỏ nhắn nhưng chức năng chống nước của chiếc đồng hồ này cũng khá ấn tượng 50m. Với chỉ số này, bạn có thể yên tâm khi đi dưới mưa, làm các công việc sinh hoạt hàng phải tiếp xúc với nước như rửa bát, rửa tay.

Những mẫu đồng hồ nữ chống nước vừa giới thiệu đều có kiểu dáng đẹp cùng với khả năng chống nước phù hợp với các sinh hoạt hàng ngày. Hy vọng chúng sẽ là những gợi ý lý tưởng cho các nàng!

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất