ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay

Nằm trong bộ sưu tập đồng hồ Kinetic (dòng đồng hồ Seiko đầu tiên trên thế giới chuyển đổi động năng thành điện năng cho sự hoạt động) – đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay là sản phẩm được biết đến với độ chính xác cao của bộ máy Quartz và chế độ lên dây tự động.  Với thiết kế thể thao, mạnh mẽ, cá tính, đây là dòng đồng hồ rất được nhiều người yêu thích. Hãy cùng TopWatch khám phá những đặc điểm nổi bật của dòng đồng hồ Seiko Kinetic auto relay tại bài viết dưới đây nhé!

1. Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic

Trước tiên phải bắt đầu từ dòng đồng hồ Astron ra mắt năm 1969 – dòng đồng hồ thạch anh đầu tiên trên thế giới mở màn cho cuộc cạnh tranh công nghệ cao. Và một bước tiến ngoạn mục của thương hiệu Seiko khẳng định thương hiệu của mình với dòng đồng hồ Seiko Kinetic. Seiko Kinetic cũng là một dạng đồng hồ thạch anh, tuy nhiên là phiên bản nâng cấp hơn không phụ thuộc vào pin cũng có thể tự nạp năng lượng khi chuyển động cổ tay của người sử dụng (chuyển đổi động năng thành điện năng).

Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1986 tại sự kiện Basel với chiếc đồng hồ nguyên mẫu chỉ trưng bày với tên tạm gọi là “AGM”. Cho đến ngày nay đã có đến hơn 10 triệu sản phẩm được bán ra thị trường trên toàn thế giới. Có thể thấy dòng đồng hồ mang lại sự thu hút lớn đối với người tiêu dùng toàn cầu.

> CÁCH KIỂM TRA ĐỒNG HỒ SEIKO CHÍNH HÃNG

Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay 2
Bộ sưu tập Seiko Kinetic với nhiều dòng ấn tượng

2. Các dòng đồng hồ Seiko Kinetic

Trong quá trình gần 30 năm ra đời, “Seiko Kinetic” được biết đến là dòng đồng hồ với hiệu suất cao, bền bỉ, mang lại sự thân thiện môi trường và tiện ích trong quá trình sử dụng. 

Bộ sưu tập đồng hồ Seiko Kinetic nổi tiếng với 4 dòng đồng hồ cơ bản: Đồng hồ Seiko Kinetic auto relay, Kinetic Chronograph, Kinetic Perpetual và Kinetic Direct Drive. 

Năm 1998, dòng đồng hồ Seiko Kinetic auto relay được ra mắt đầu tiên với chức năng nổi bật có thể tự động chỉnh giờ trong vòng 4 năm (tính bắt đầu từ ngày không sử dụng).

Năm 1999, dòng đồng hồ có chức năng bấm giờ thể thao Ultimate Kinetic Chronograph ra đời tạo nên một trào lưu trên thị trường đồng hồ thế giới. Năm 2003, một dòng Kinetic Chronograph tương tự cũng được phát minh và đến tay người tiêu dùng.

Năm 2005, dòng đồng hồ Kinetic Perpetual với sự kết hợp chức năng của dòng Auto Relay trước đó và chức năng lịch vạn niên, có thể chỉnh lịch chính xác cho tới năm 2100. 

> ĐỒNG HỒ ĐEO TAY ORIENT LỊCH VẠN NIÊN

Năm 2007, đồng hồ đồng hồ Kinetic Direct Drive với chức năng nạp năng lượng bằng cách xoay núm là phiên bản đồng hồ vô cùng ấn tượng với người tiêu dùng. 

Có thể thấy rằng, các dòng đồng hồ Seiko Kinetic đều là những phát minh đột phá vô cùng tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, tại bài viết này TopWatch sẽ cùng bạn khám phá về mẫu Auto Relay và những đặc điểm nổi trội.

3. Dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay với nguyên lý mới mẻ với chế độ “ngủ đông” 

Nguyên lý hoạt động của dòng đồng hồ Seiko Kinetic là sự kết hợp hoàn hảo của bộ máy Automatic và Quartz. Năng lượng xuất phát từ pin dự trữ ở các dòng máy Quartz và sự sản sinh năng lượng nhờ sự chuyển động cổ tay. Sở hữu bộ máy này, bạn sẽ không cần lo lắng tình trạng hết pin hay phải thay pin thường xuyên. 

Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay 1
Đồng hồ Auto Relay với chế độ ngủ đông ấn tượng

Chi tiết hơn về đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay, nếu như trong vòng 3 ngày bạn không sử dụng đến đồng hồ, chiếc đồng hồ của bạn sẽ rơi vào trạng thái “ngủ đông”. Mọi hoạt động của bộ máy đều dừng hoạt động để bảo toàn nguồn năng lượng dự trữ. Và tình trạng này có thể duy trì trong vòng 4 năm từ ngày ngừng hoạt động. Tuy nhiên, đặc biệt hơn nữa, khi bắt đầu sử dụng lại, chiếc đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay sẽ “tỉnh giấc” với một vài động tác lắc nhẹ cổ tay. Và bạn sẽ không cần chỉnh giờ hay bất cứ tác động nào khác, chiếc đồng hồ sẽ được chỉnh lại thời gian chính xác hiện tại. 

Với nhiều kiểu dáng thể thao năng động, không phụ thuộc vào pin, tiện lợi khi sử dụng, đây là chiếc đồng hồ vô cùng phù hợp với mẫu đàn ông hiện đại. 

Ngoài mẫu đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay, bạn có thể khám phá nhiều dòng đồng hồ đặc sắc khác của thương hiệu Seiko tại TopWatch. 

Mẫu đồng hồ cơ xanh biển ấn tượng bởi vẻ đẹp hiện đại 

Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay 3
Đồng Hồ Chính Hãng Seiko SRPB41J1 – Giá niêm yết 11.250.000 vnđ

Hay mẫu Seiko SSA392J1 huyền bí cổ điển

Khám phá về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay 4
Đồng hồ chính hãng Seiko SSA392J1 – Giá niêm yết 18.080.000 vnđ

Tại bài viết trên, TopWatch đã đưa một số thông tin về dòng đồng hồ Seiko Kinetic Auto Relay. Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn đọc. 

>> Xem ngay: Đồng hồ Seiko của nước nào? Đồng hồ Seiko có tốt không?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất