ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu?

Nếu bạn là người mới chơi đồng hồ và muốn sở hữu một chiếc đồng hồ cơ bền bỉ thì đồng hồ Seiko 5 chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng TopWatch khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu với một sản phẩm chất lượng tốt, bộ máy ổn định và bền bỉ đến vậy tại bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Seiko 5 được cho là một trong những chiếc đồng hồ cơ tốt nhất trong tầm giá. Vậy trước khi khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu, TopWatch sẽ đưa một vài thông tin nổi bật lý giải tại sao bạn nên mua đồng hồ Seiko 5.

1. Những thông tin cần biết trước khi mua đồng hồ Seiko 5

Đồng hồ Seiko 5 là dòng đồng hồ nổi bật của thương hiệu đồng hồ hàng đầu Nhật Bản – Seiko với lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển. Những chiếc đồng hồ với bộ máy cơ được Seiko sản xuất từ năm 1914 tuy nhiên đến hơn 50 năm sau, vào năm 1963, đồng hồ Seiko 5 mới chính thức xuất hiện trên thị trường. 

Nguồn gốc ra đời của dòng đồng hồ này để lại dấu ấn đặc biệt ghi danh chiếc đồng hồ đầu tiên đảm bảo đủ 5 tiêu chí dưới đây:

– Tự động lên dây cót khi đeo

– Chống nước

– Có lịch ngày- thứ (tại vị trí góc 3 giờ)

– Núm chỉnh (tại vị trí 4 giờ)

– Bộ vỏ với chất liệu bền bỉ

Cho đến hiện tại, mặc dù một vài tiêu chí trong đặc điểm ban đầu có thay đổi như không nhất thiết đặt núm chỉnh tại vị trí 4 giờ, có thể có 1 hoặc 2 lịch…Tuy vậy Seiko 5 vẫn nhận được đánh giá cao từ phía người sử dụng và các chuyên gia.

2. Hành trình lịch sử các dòng đồng hồ Seiko 5

Năm 1963, Sportsmatic 5 là sản phẩm đại diện dòng đồng hồ cơ Seiko 5 đầu tiên ghi dấu ấn mạnh mẽ thiết lập nên một tiêu chuẩn hoàn toàn mới trên thị trường đồng hồ toàn cầu với một mẫu đồng hồ cơ giá rẻ.

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu? 2
Sportsmatic 5 trắng bạc lịch lãm

Sportsmatic 5 đã trở thành hiện tượng đồng hồ trên khắp khu vực châu Á, Mỹ La Tinh, Trung Đông với 2 phiên bản trẻ trung – lịch lãm đó là Sportsmatic 5 trắng bạc và dây demi. 

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu? 3
Sportsmatic 5 dây demi cũng vô cùng ấn tượng

Đến năm 1968, thế hệ đồng hồ Seiko 5 thứ 2 ra đời với tên gọi “Seiko 5 Sport” mang phong cách cổ điển – thể thao với độ chống nước lên đến 70m và bộ máy automatic bền bỉ nhất cũng đã trở thành cơn sốt toàn cầu. Cùng năm đó, Seiko 5 DX (Deluxe) cũng được ra đời với thiết kế thanh lịch- cổ điển nhưng không đem lại ấn tượng mạnh mẽ như Seiko 5 Sport. 

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu? 4
Seiko 5 Sport 1968 với mặt chữ “Sport” trên mặt đồng hồ

Tiếp theo, đến năm 1969, đồng hồ Seiko 5 tính năng Chronograph (bấm giờ thể thao) đầu tiên trên thế giới được ra đời với tên gọi “Seiko 5 Sport Speedtimer”. Sản phẩm này là đại diện cho kỹ thuật, công nghệ vượt trội và sự không ngừng tìm tòi, phát triển của Seiko. Với tính năng này, giúp người sử dụng có thể bấm giờ thời gian trong vòng 30 phút hoặc phiên bản cao cấp hơn là 12 tiếng với độ chính xác tính trên từng giây. Đây là thành quả xứng đáng trong 2 năm nghiên cứu của Seiko. 

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu? 5
Seiko 5 Sport Speedtimer là chiếc đồng hố với tính năng Chronograph đầu tiên trên thế giới

Năm 1970, Seiko đạt kỷ lục chế tạo ra chiếc đồng hồ Chronograph mỏng nhất thế giới với bộ máy Caliber 7017 siêu mỏng chỉ 5,9mm.

Những năm sau đó, cuộc khủng hoảng do sự xuất hiện của đồng hồ thạch anh (Quartz) đã ảnh hưởng nặng nề tới các bộ máy cơ dẫn đến sự đóng cửa hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng tại Thụy Sỹ. Thương hiệu Seiko cũng phải buộc dừng sản xuất những mẫu đồng hồ cơ bấm giờ, thanh lý máy móc và tập trung vào mảng sản xuất đồng hồ Quartz để duy trì doanh thu. Sau năm 1977, những phiên bản đồng hồ Seiko 5 như Sport Speedtimer hay các mẫu Chronograph  chỉ còn là phiên bản cũ được sản xuất trước đó. 

Cho đến ngày nay, năm 2019, Seiko 5 Sport trở lại với diện mạo hoàn toàn mới. Đồng hồ Seiko 5 với 5 phong cách hoàn toàn riêng biệt (Suits Style, Street Style, Specialist Style, Sports Style, Sense Style) dựa trên màu sắc, thiết kế chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai. 

Khám phá đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu? 1
Những mẫu đồng hồ Seiko 5 Sport 2019 ấn tượng

Vậy hiện nay đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu?

3. Đồng hồ Seiko 5 giá bao nhiêu?

Bạn có thể lựa chọn mua những mẫu đồng hồ Seiko 5 2019 với giá bán lẻ tầm 280 EUR – tương đương 7-8 triệu đồng. 

Hiện nay, tại TopWatch có sẵn 2 dòng đồng hồ Seiko 5 bản 42mmSeiko 5 bản 37mm với mức giá phải chăng, chỉ trong tầm giá 2 -3 triệu đồng. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được chiếc đồng hồ phù hợp với mình. 

Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã mang lại những thông tin hữu ích nhất tới bạn đọc. 

> Xem ngay: “Nhận biết đồng hồ Seiko 5 quân đội chính hãng

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất