ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khám phá cùng TopWatch complication là gì trong đồng hồ đeo tay

Đồng hồ đeo tay ẩn chứa vô số các thuật ngữ riêng biệt và vô cùng độc đáo. Bạn chắc rằng mình đã nắm được bao nhiêu thuật ngữ về đồng hồ đeo tay? Sau đây hãy cùng chúng mình tìm hiểu khái niệm complication là gì trong đồng hồ đeo tay nhé! 

Complication là gì?

Complication là một từ tiếng anh mang nghĩa là đa chức năng. Định nghĩa này được mang vào đồng hồ với ý nghĩa biểu thị cho các chức năng khác ngoài chức năng xem giờ, phút, giây thông thường. Các đồng hồ được tích hợp chức năng complication là các đồng hồ có các chức năng khác như hiển thị lịch vạn niên, lên dây cót tự động,….

Complication là chức năng cực kì được ưa chuộng
Complication là chức năng cực kì được ưa chuộng

Chức năng complication đặc biệt nên thường các đồng hồ có chức năng complication đều có cấu tạo phức tạp và chi tiết hơn thông thường. Các thiết kế của đồng hồ complication cũng đòi hỏi quá trình chế tác và sản xuất chi tiết, chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất. Nếu như 250 chi tiết là con số của những chiếc đồng hồ thông thường thì ở đồng hồ chức năng complication thì con số này phải lên đến 1000 chi tiết. Quả đúng là một con số khổng lồ đúng không nào?

> TẤT TẦN TẬT CÁC KÝ HIỆU TRÊN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Các chức năng tiện lợi của complication

Ngoài chức năng xem giờ thì sau đây, TopWatch sẽ cùng bạn khám phá các chức năng của complication dưới đây nhé! 

Chức năng báo thức, bấm giờ

Đây là một trong những chức năng khá phổ biến và được ưa chuộng nhất. Với chức năng bấm giờ, các bạn có thể dễ dàng đo đếm thời gian khi cần thiết. Chức năng này thường được gọi là Chronograph. Với chức năng báo thức sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn không cần lo lắng mình sẽ bị dậy muộn đi làm hay trễ hẹn nữa nhé! Với các chiếc đồng hồ với chức năng này thường có 3 mặt số phụ trên mặt đồng hồ lớn. 

Đồng hồ Casio Edifice EFV-540D-1A9VDF bấm giờ hiệu quả
Đồng hồ Casio Edifice EFV-540D-1A9VDF bấm giờ hiệu quả

Lịch vạn niên, lịch năm chuẩn

Đây là hai chức năng đòi hỏi bộ máy vận hành phức tạp. Vì vậy, chúng có thể biểu thị cho người xem biết thời gian chính xác, nhận biết số ngày trong tháng và năm nhuận trong năm. 

Đồng hồ Orient FEU07005WX sở hữu lịch vạn niên cực tiện lợi
Đồng hồ Orient FEU07005WX sở hữu lịch vạn niên cực tiện lợi

Lên dây cót tự động, hiển thị năng lượng dự trữ

Hai chức năng cần thiết và vô cùng quan trọng. Trong khi chức năng lên dây cót tự động sẽ giúp cho các chiếc đồng hồ có thể tự nạp năng lượng khi người dùng di chuyển thì chức năng dự trữ năng lượng cót sẽ biểu thị mức năng lượng dự trữ của đồng hồ để anh em có thể lên dây cót hay nạp năng lượng cho chiếc đồng hồ. 

Đồng hồ Orient FFD0F003W0 với mức dự trữ năng lượng lên đến 40h
Đồng hồ Orient FFD0F003W0 với mức dự trữ năng lượng lên đến 40h

Lịch tuần trăng (Moonphase)

Đây chắc chắn là chức năng tiện lợi và hữu ích cho các phượt thủ, những người có đam mê xê dịch. Qua đây. Chức năng Moonphase này sẽ giúp cho người đeo biết được ngày trăng tròn, trăng khuyết, hỗ trợ dễ dàng tìm kiếm phương hướng qua quan sát mặt trăng. 

Đồng hồ Orient Star RE-AM0001S00B với chức năng moonpahse
Đồng hồ Orient Star RE-AM0001S00B với chức năng moonpahse

Chức năng Flyback Chronograph

Chức năng này thường thấy trên đồng hồ thể thao. Với chức năng này, người xem có thể tiếp tục vòng lặp đếm giờ mà không cần phải dừng việc đếm giờ hiện tại lại.

Display of Time zone và Dual Time Zone

Đây là hai chức năng tiện ích và đặc biệt trên đồng hồ. Trong khi Display of Time zone biểu thị giờ thế giới còn Dual Time Zone cho phép người dùng có thể xem thời gian tại 2 múi giờ khác nhau trên thế giới. 

Ngoài các chức năng trên, các chức năng complication cũng có thể kể đến là Time of sunset, tourbillon, date display,….

> Tourbillon là gì? – Đồng hồ sở hữu Tourbillon có thực sự chính xác như lời đồn?

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ và nắm được thuật ngữ complication là gì trong ngành công nghiệp đồng hồ. Hãy theo dõi chúng mình nhiều hơn tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều khái niệm hay ho về đồng hồ đeo tay nhé! Hiện nay, tại TopWatch có phân phối đồng hồ chính hãng với giá cực kì ưu đãi – Giảm giá lên đến 70%. Hãy đến với chúng mình để sở hữu cho mình những chiếc đồng hồ ưng ý nhất nhé

> Xem thêm:

Khám phá: Bezel là gì? Vòng bezel trên đồng hồ có tác dụng gì?

Khám phá: Gold Filled là gì? Đồng hồ Gold Filled có tốt không?

Góc khám phá: Chronometer là gì? Chronometer có đặc điểm gì đặc biệt?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất