ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam

Bên cạnh các hãng đồng hồ Thụy Sĩ và Nhật Bản đã khá nổi tiếng ở Việt Nam, các hãng đồng hồ đeo tay của Đức xâm nhập thị trường muộn hơn. Tuy không phân phối chính hãng phổ biến như 2 dòng thương hiệu trên, nhưng các hãng đồng hồ Đức cũng dần chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng Việt. Hãy cùng TopWatch khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay là gì nhé!

1. Hành trình lịch sử của các hãng đồng hồ Đức 

Có thể bạn không biết, lịch sử đồng hồ Đức còn lâu đời hơn đồng hồ Thụy Sĩ. 

Trước kia vào thế kỷ 15, ngành công nghiệp đồng hồ Đức đã phát triển rực rỡ với nhiều tên tuổi lớn. Tuy nhiên, từ sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, các dòng thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức không còn quá phát triển. 

Vào thời điểm đó, rất nhiều thợ đồng hồ nổi tiếng từ Đức, Pháp, Anh…đã di tản và mang tinh hoa chế tác đồng hồ sang đất nước Thụy Sĩ để phát triển. Tại thị trường trong nước, ngành công nghiệp đồng hồ bị kìm hãm phát triển, chuyển sang tự cung tự cấp và dường như chuyển sang thế yếu. Cho đến tận năm 1990 với sự sụp đổ của bức tường Berlin là bước ngoặt đánh dấu sự hồi phục của các hãng đồng hồ Đức thông qua các nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

> CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ PHÁP

Khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam 4
Nền công nghiệp đồng hồ Đức dần hồi phục và được yêu thích bởi sự đơn giản, tinh tế trong thiết kế

2. Tính đặc trưng đồng hồ đeo tay của Đức

Phong cách đồng hồ đeo tay của Đức thường hướng đến sự tối giản và đường nét cứng cáp (theo trường phái Bauhaus). Dễ hiểu hơn, bạn có thể dễ dàng nhận ra loại đồng hồ nào là thương hiệu của đồng hồ Đức do mọi điểm chung của đồng hồ Đức xoay quanh sự ít phức tạp, ít chức năng, màu sắc hạn chế, đề cao tính dễ sử dụng, dễ xem giờ. 

Phân khúc giá cũng khá phù hợp với phân khúc túi tiền của người Việt Nam. Có nhiều dòng đồng hồ cực đắt với sự đầu tư hơn về nguyên liệu và bộ máy, có dòng thì khá rẻ với chất lượng tương đối.

3. Điểm danh các dòng đồng hồ đeo tay của Đức nổi tiếng tại Việt Nam

Tại Việt Nam, đồng hồ chính hãng Đức phân phối không phổ biến như các thương hiệu đến từ Thụy Sỹ và Nhật Bản. Một số dòng đồng hồ đeo tay của Đức nổi tiếng và được phân phối chính hãng có thể kể đến là: A. Lange & Söhne, Grieb & Benzinger, Sinn, đồng hồ Glashutte Original, đồng hồ Bentley, Stowa…

Hiện nay, tại các cơ sở TopWatch, bạn có thể lựa chọn mua những chiếc đồng hồ Bentley chính hãng với uy tín và chất lượng cao. 

Bentley được biết đến nhiều hơn tại thị trường các hãng xe hạng sang thế giới. Sau đó, Bentley lấn sân sang kinh doanh các mặt hàng phụ kiện thời trang và thành lập Bentley Luxury Group cũng đã có chỗ đứng trên thị trường. Đồng hồ Bentley cũng là mặt hàng không thể thiếu trong bộ sưu tập này. 

Được chính thức ra mắt vào năm 1984 với tên gọi đồng hồ Bentley Luxury là đồng hồ với thiết kế sang trọng và bộ máy bền bỉ. Thông thường, đồng hồ Bentley thường nhập khẩu bộ máy với xuất xứ cao cấp từ Thụy Sĩ và Nhật Bản, còn mẫu mã gia công thì được Bentley thiết kế tại Đức với công nghệ hàng đầu. 

Khoảng giá đồng hồ Bentley khá phù hợp với mọi đối tượng: từ 2-8 triệu đồng, những cỗ máy Automatic cũng có khoảng giá 6-12 triệu đồng. Đây là mức giá khá cạnh tranh đối với các thương hiệu tương đương đến từ Nhật Bản và Thụy Sỹ như Orient, OP, Citizen

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu mã của đồng hồ Bentley như: 

Đồng hồ nữ chính hãng Bentley BL1856-102LKWI với sự thanh lịch và sang trọng

Khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam 1
Đồng hồ nữ chính hãng Bentley BL1856-102LKWI – Giá niêm yết 2.750.000 vnđ

Đồng hồ đeo tay chính hãng Bentley BL1805-20BKWD đơn giản và lịch lãm

Khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam 2
Đồng hồ đeo tay chính hãng Bentley BL1805-20BKWD – Giá niêm yết 2.550.000 vnđ

Đồng hồ đeo tay chính hãng Bentley BL1696-10WBI mạnh mẽ, cá tính

Khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam 3
Đồng hồ đeo tay chính hãng Bentley BL1696-10WBI – Giá niêm yết 6.150.000 vnđ

Tại bài viết trên, TopWatch đã cùng bạn khám phá các thương hiệu đồng hồ đeo tay của Đức tại Việt Nam. Hy vọng rằng, thông tin trên đã đem lại sự hữu ích cho bạn đọc. 

> Khám phá thêm:

Giải đáp nghi vấn: Đồng hồ Reef Tiger có tốt không?

Đồng hồ Montblanc của nước nào? Đồng hồ Montblanc có tốt không?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất