ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng đơn giản

Một trong những mẫu đồng hồ thời trang với phong cách sang trọng, quý phái được ưa chuộng nhất là dòng đồng hồ mạ vàng. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, bạn có thể sẽ thấy lớp mạ vàng dần bị chuyển sang màu hơi đen. Điều này là do bạn không thường xuyên vệ sinh đồng hồ thường xuyên. Hãy cùng TopWatch theo dõi cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng và lý giải nếu đồng hồ mạ vàng bị phai màu thì việc mạ lại vỏ đồng hồ để “hồi phục” vẻ sáng bóng của chiếc đồng hồ yêu quý như thế nào nhé!

1. Nguyên nhân đồng hồ mạ vàng bị phai màu đen

Nếu như nghĩ rằng lớp mạ vàng ở đồng hồ có thể sáng bóng mãi như ban đầu thì bạn đã nhầm. Trong quá trình sử dụng, đồng hồ mạ vàng bị phai màu đen là điều không thể tránh khỏi. 

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này:

– Do cơ địa của người sở hữu: Yếu tố cơ địa tác động tới lớp mạ vàng ở đồng hồ là dịch tiết mồ hôi của cơ thể. Khi trực tiếp tiếp xúc với lớp mồ hôi này thường xuyên, mồ hôi sẽ sinh ra phản ứng với chất mạ vàng trên đồng hồ khiến đồng hồ bị chuyển sang màu đen. Đối với những người thuộc dạng mồ hôi muối, mồ hôi dầu thì sẽ tác động nhanh hơn tới quá trình chuyển đổi, đồng hồ bị xỉn màu đen nhanh hơn.  

– Ảnh hưởng bởi môi trường, nhiệt độ: Khi sử dụng lâu ngày, tác động của bụi bẩn, chất oxy hóa khiến đồng hồ chuyển sang màu đen cũng là điều không thể tránh khỏi. 

– Người dùng chưa thực hiện cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng thường xuyên

Nguyên nhân dẫn đến đồng hồ mạ vàng bị phai màu đen còn do thói quen của người sử dụng đồng hồ. Bạn nên thường xuyên làm sạch đồng hồ, loại bỏ mồ hôi và bụi bẩn theo đúng cách để tránh hiện tượng chuyển đen xảy ra làm hỏng đồng hồ và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. 

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng đơn giản 1
Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ để giữ được vẻ sáng bóng

Ngoài ba nguyên nhân chính trên, yếu tố chất lượng của lớp mạ vàng cũng là một yếu tố khách quan. Nếu bạn mua dòng đồng hồ Fake thì tất nhiên chất lượng mạ vàng cũng không thể sánh bằng các công nghệ mạ hiện đại ở đồng hồ chính hãng. Nói chung, phần lớn để giữ gìn chiếc đồng hồ của bạn được đẹp, sáng bóng như ban đầu thì cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng là rất quan trọng. Chuyển sang mục tiếp theo để xem các bước hướng dẫn thực hiện như thế nào nhé!

2. Cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng tại nhà

Bạn có thể xử lý các vết đen trên đồng hồ mạ vàng bằng các bước sau đây. 

Bước 1: Chuẩn bị một miếng vải mềm thấm nước (vải ẩm) hoặc một miếng bông, một miếng vải mềm khô, dung dịch chống gỉ đa năng hoặc kem đánh răng (vết bám đen nhẹ), bàn chải đánh răng lông mềm. 

Bước 2: Trước tiên lau sạch lớp bụi bẩn bám bên ngoài đồng hồ bằng vải mềm hoặc bông

Bước 3: Nhúng bông gòn/miếng vải vào dung dịch chống gỉ đa năng và lau nhẹ nhàng các vết đen. Thay thế bằng kem đánh răng nếu vết bám đen nhẹ. 

Bước 4: Dùng bàn chải đánh răng để làm sạch những kẽ dây đồng hồ hoặc kẽ vỏ mà bông gòn không lau tới được.

Bước 5: Sau khi xử lý các vết bám đen, hãy lau khô bằng vải mềm. 

Hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng đơn giản 2
Để làm sạch đồng hồ hãy dùng vải khổ hoặc bông gòn

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không nên xử lý các vết đen bằng các cách đánh bóng đồng hồ mạ vàng bởi khi đánh bóng sẽ làm hỏng lớp mạ ban đầu. Hãy thực hiện cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng tại nhà đơn giản trên đây 2 tháng/lần để đồng hồ có độ thẩm mỹ tốt nhất. 

Trên đây là bài viết về cách vệ sinh đồng hồ mạ vàng, bạn hãy giữ gìn đồng hồ của bạn bằng việc vệ sinh đồng hồ thường xuyên nhé. Ngoài ra, hãy đến các cơ sở bảo dưỡng uy tín để bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sự hoạt động của bộ máy, giúp kéo dài tuổi thọ chiếc đồng hồ của mình nhé. 

>> Xem ngay: Làm sao để mua được đồng hồ nam mạ vàng 24k chính hãng

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất