ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Hướng dẫn các bước thay dây da đồng hồ

Với các bước hướng dẫn thay da đồng hồ dưới đây, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để làm mới lại chiếc đồng hồ của mình nhé.

1. Các bước thay dây da đồng hồ

– Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở chốt khóa. Quan sát ở phía sau mặt đồng hồ sẽ có đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và part giữ dây. Thông thường trên những cây tuýp mở chốt khóa sẽ có kiểu đầu hình lưỡi liềm hoặc dẹp để có thể nén. Bạn dùng tuýp ấn nhẹ vào chốt khóa để mở dây.

huong-dan-cac-buoc-thay-day-da-dong-ho

Bạn dùng lực nhẹ để nén chốt khóa dây và tuýp sao cho chạm mặt dây, sau đó dùng ngón tay đẩy nhẹ ra phía sau rồi thả tuýp thật chậm. Bạn nên lưu ý thả nhẹ nhàng để chốt không bị bật lên hay bay mất nhé. Thực hiện tương tự với dây còn lại.

– Bước 2: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, bạn cho vào lỗi phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó sang bên kia để lòi đầu chốt ra ngoài. Tra chốt vào để giữ dây đồng hồ. Trước khi tra chốt khóa dây vào pat giữ dây của bộ vỏ đồng hồ thì bạn nên nhớ rằng phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

huong-dan-cac-buoc-thay-day-da-dong-ho

– Bước 3: Sử dụng tuýp nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra. Hoàn tất một bên dây.

– Bước 4: Thực hiện công việc còn lại với đầu dây bên kia. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước thay dây cho đồng hồ.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thay dây da cho đồng hồ

huong-dan-cac-buoc-thay-day-da-dong-ho

2. Lưu ý khi thay dây da đồng hồ

– Để thay được dây da đồng hồ, điều đầu tiên bạn cần đó là dụng cụ, tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng cần phải có.

– Không gian thoải mái, sử dụng mặt bàn hoặc bếp

– Sử dụng khăn mềm để tránh đồng hồ bị trầy xước

huong-dan-cac-buoc-thay-day-da-dong-ho

– Cẩn thận và chú ý các chốt khi bạn tháo đồng hồ ra để tránh rơi mất.

Nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình, tốt nhất bạn nên tìm đến các địa chỉ thay dây, sửa chữa đồng hồ uy tín để thực hiện, như vậy sẽ đảm bảo chất lượng cho chiếc đồng hồ của bạn.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất