ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay!

Khi nhắc đến sáng của nền công nghiệp đồng hồ Nhật Bản, chúng ta không thể quên sự xuất hiện của dòng đồng hồ pin Quartz cũng như công nghệ Eco drive đã làm chao đảo thị trường đồng hồ thế giới. Vậy đồng hồ Eco drive là gì? Điểm độc đáo của những chiếc đồng hồ Citizen Eco drive là gì? Hãy cùng khám phá công nghệ độc quyền mang tính đột phá này tại bài viết dưới đây nhé!

1. Đồng hồ Eco drive là gì?

Đồng hồ Eco drive được thiết kế với cơ chế chuyển năng lượng ánh sáng sang điện năng để cung cấp hoạt động cho bộ máy. Với bất cứ nguồn ánh sáng như ánh sáng mặt trời, ánh sáng đèn điện, ánh sáng nến…thông qua các Panel cực nhạy được lắp đặt ở mặt số sẽ chuyển hóa thành điện năng với một thiết bị sạc pin. Đây được coi là công nghệ vô cùng thân thiện với môi trường do pin dự trữ hoàn toàn không chứa thủy ngân như các dòng pin thông thường. 

Đồng hồ Eco Drive được coi là công nghệ độc quyền của hãng Citizen. Cho đến ngày nay, với rất nhiều thiết kế nổi bật, đồng hồ Citizen Eco drive được rất nhiều tay chơi đồng hồ trên thế giới yêu thích sử dụng.

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay! 4
Eco drive là bộ máy độc quyền của Citizen

2. Lịch sử đồng hồ Eco drive Citizen là gì?

Vào khoảng năm 1970, khi dòng đồng hồ pin Quartz thống lĩnh thị trường đồng hồ phổ biến và gây ra cuộc khủng hoảng trên toàn thế giới. Với mục đích không muốn tụt lại phía sau và nâng cao sức cạnh tranh của mình, Citizen đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo một nguồn năng lượng mới thay thế cho đồng hồ.

Cho đến năm 1976, mẫu đồng hồ Cryston Solar Cell – sản phẩm đầu tiên sử dụng năng lượng ánh sáng để hoạt động của Citizen được ra mắt. Cơ chế hoạt động của đồng hồ này được thiết kế với một tế bào quang điện đặt trên mặt số đồng hồ để tích trữ năng lượng ánh sáng truyền tới pin đồng hồ. Tới năm 1980, phiên bản đồng hồ có thể tích trữ năng lượng ánh sáng đến 200 giờ được ra mắt. Năm 1995, tên gọi đồng hồ Eco drive chính thức ra đời – đây được coi là công nghệ độc quyền giúp Citizen khẳng định vị trí của mình trong nền công nghệ thị trường đồng hồ thế giới. Vậy điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì mà khiến thị trường thế giới xôn xao đến vậy?

3. Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì?

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở những mẫu đồng hồ Citizen Eco drive:

– Thiết kế mỏng, nhẹ 

Bộ máy đồng hồ Citizen Eco drive được thiết kế chỉ với độ dày 4,2 m đem đến phong cách thanh lịch, tinh tế cho người sở hữu. Bên cạnh đó, mới đây Citizen còn cho ra đời mẫu đồng hồ với độ dày 2,98mm – là một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới. 

– Sử dụng nguồn năng lượng vô hạn

Với việc sử dụng ánh sáng dù ánh sáng mạnh, yếu, tự nhiên hay nhân tạo để làm nguồn năng lượng, bạn sẽ không cần lo lắng bị hết pin. Bạn có thể nạp năng lượng ở bất cứ đâu, cho dù ở ngoài không gian vũ trụ. 

– Thời gian sử dụng ấn tượng

Với nguồn năng lượng dự trữ dài hạn, đồng hồ vẫn có thể hoạt động trong vòng 6 tháng đến 5 năm (tùy từng mẫu đồng hồ) khi trong điều kiện bóng tối. 

– Đồng hồ thân thiện với môi trường

Công nghệ Eco drive là công nghệ pin không chứa thủy ngân – giải pháp tốt cho bài toán thân thiện môi trường của những dòng đồng hồ hiện nay. 

– Giá thành hợp lý

Với mức giá hợp lý, chia làm nhiều phân khúc cho người sử dụng. Có những mẫu đồng hồ Eco drive chỉ với mức giá từ 3 triệu đồng.

4. Khám phá một số mẫu đồng hồ Eco drive

Hiện nay, TopWatch có bán một số mẫu đồng hồ Eco drive chính hãng, bạn có thể tham khảo ngay dưới đây: 

Mẫu đồng hồ vàng đồng:

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay! 1
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen AW1233-01A – Giá niêm yết 4.840.000 vnđ

Hay mẫu đồng hồ màu vàng hồng:

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay! 2
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen AU1083-13A – Giá niêm yết 5.850.000 vnđ

Mẫu đồng hồ viền trắng cũng vô cùng ấn tượng:

Điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì? Khám phá ngay! 3
Đồng hồ đeo tay chính hãng Citizen AW1236-11A – Giá niêm yết 4.730.000 vnđ

Hy vọng rằng với những lý giải về điểm độc đáo của công nghệ đỉnh cao đồng hồ Eco drive là gì trên đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. 

Xem thêm:

Mách bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất

Đồng hồ Seiko Kinetic là gì? Cỗ máy độc quyển có gì nổi trội mà lại hot đến vậy?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất