ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Câu Chuyện Về Mua Đồng Hồ Chính Hãng Giá Rẻ Tại Hà Nội.

Mua đồng hồ nam giá rẻ chính hãng tại Hà Nội đó là một câu truyện dài không có hồi kết, thật – giả, tốt – xấu đều tùy theo cách nhìn của mỗi người.

Thực ra, ai cũng có những suy nghĩ và cách nhìn nhận của mình về các vấn đề. Chẳng thể đánh giá được nó là tốt hay xấu, sai hay đúng. Đó chỉ là cách nhìn và sự lựa chọn của mỗi người khác nhau mà thôi. Việc chọn mua đồng hồ chính hãng giá rẻ tại Hà Nội cũng vậy, bán hàng thật giả, mua hàng  thật giả, đúng hay sai hãy cũng TopWatch bàn luận đôi chút chủ đề này.

Hiện nay, khắp các mặt báo đài, ti vi đều đưa tin về các sản phẩm đồng hồ thật và giả trên thị trường. Vậy những người bán hàng giả đáng trách, người mua hàng giả có đáng thương? Sao chúng ta không đi đánh giá vấn đề này.

Trường hợp 1: Thuận mua vừa bán.

Có câu nói rất hay: Có cung ắt có cầu. Đây là chân lý bao đời nay không thể thay đổi. Việc bán “đồng hồ chính hãng” nhái đang bị nhiều người nên án mạnh mẽ. Nhưng liệu rằng họ có sai khi chính những khách hàng lựa chọn “mua đồng hồ chính hãng giá rẻ tại Hà Nội” kia muốn mua. Nhiều người thích những chiếc đồng hồ từ những thương hiệu nổi tiếng nhưng lại  không muốn bỏ ra số tiền lớn để mua, họ chọn mua những sản phẩm fake. Đúng! nhiều cơ sở bán các sản phẩm nhái nhưng họ cũng đâu có lừa dối khách hàng, chỉ có nói nào bán sản phẩm kém chất lượng nhưng luôn nói tôi bán đồng hồ chính hãng mới là lừa dối khách hàng. Vậy thì các cơ sở nào  thật sự đáng bị lên án hay những người mua kia đáng bị lên án?

thuận mua vừa bán

Thuận mua vừa bán là quy luật bất thành văn

Thực ra, với câu chuyện này thì đúng là cửa hàng đó đã sai về mặt Pháp luật. Bởi lẽ, những sản phẩm nhái, nhập lậu kia gây ra những ảnh hưởng không tốt đến thị trường. Nhưng xét về mặt bằng chung, là người làm ăn thì liệu rằng có bao nhiêu người ỏ qua cơ hội làm ăn bày ra trước mắt này. Họ cũng không hề lừa dối khách hàng, những người này họ nói thẳng với khách đó là hàng fake nhưng khách hàng vẫn chọn mua, thuận mua vừa bán. Vậy thì ta không thể kết tội họ, vì không có ai có quyền ép lựa chọn mua hàng fake là “anh/chị phải mua hàng chính hãng” hay “dùng hàng fake thì anh/ chị thế này thế kia”. Xin lỗi, dù là ai, trong trường hợp này bạn cũng không có quyền đánh giá hay phán xét rồi, vì ở đây ranh giới sai hay đúng rất khó phân định.

Trường hợp 2: Mua đồng hồ chính hãng giá rẻ tại Hà Nội – vàng thau lẫn lộn.

Cũng là trường hợp  bán hàng giả, nhưng lại là một mảnh ghép khác. Ở đây là những cơ sở cửa hàng bán hàng giả  treo mác hàng chính hãng. Nhiều người lựa chọn mua đồng hồ chính hãng, họ đến các cửa hàng lớn thay vì mua hàng tại các chợ hay cửa hàng nhỏ vì sợ mua phải hàng giả. Nhưng kết quả thu được là gì? Họ vẫn mua phải hàng giả.

Trường hợp này, thì ta rõ ràng thấy được người sai ở đây là ai? Có người từng hỏi tôi là: Em hiểu thế nào là bán hàng? Theo định nghĩa của cụ Mác, nếu tôi không nhớ nhầm thì là: trao đổi mặt hàng này với mặt hàng khác có giá trị tương đương được tính bằng vật ngang  giá là tiền. Hiểu đơn giản là anh mua gì tôi bán cái đó cho anh, anh phải trả cho tôi tiền.

Sau đó, có người đó nói với tôi: nhưng nó phải có thêm một điều kiện nữa mới đủ mà cụ Mác chưa nhắc đến đó là sự hài lòng của bên mua. Tức là sản phẩm anh vừa bán ra phải đúng như quảng cáo,  phải khiến tôi hài lòng về chất lượng nếu không được như thế thì anh chính là “LỪA ĐẢO”. Ngẫm lại tôi thấy nó đúng.

Việc mua đồng hồ đeo tay chính hãng giá rẻ hay đắt tiền nhưng kết cục là mua phải hàng giả thì người có lỗi chính là người bán hàng kia. Bạn bỏ ra một khoản tiền thật nhưng mua những sản phẩm không có giá trị thật như vậy chính là lừa đảo, khách mua là nạn nhân. Nhưng thực ra, không chỉ những khách mua mới là người đáng thương. Những nạn nhân gián tiếp của trường hợp này là những nhà sản xuất thương hiệu ấy và chính những cửa hàng phân phối hàng chính hãng. Họ chịu tổn thất cả về hình ảnh lẫn uy tín.

Pháp luật hiện nay vẫn chưa có cách nào kiểm soát được vấn nạn hàng giả này. Việc truy quét không thể nào giải quyết triệt để được vấn đề này. Hành động này chỉ như một hạt cát bỏ bể mà thôi.

Vì vậy, nếu những bạn đang có nhu cầu mua đồng hồ chính giá rẻ  tại Hà Nội hay bắt kì đâu thì cũng cần nhớ: Chọn mua đồng hồ chính hãng tại các cơ sở uy tín như: Đại lý phân phối của hãng, các cửa hàng có giấy chứng nhận phân phối hoặc mua tại hãng. Muốn mua đồng hồ chính hãng ở Hà Nội tuyệt đối tránh xa các cửa hàng không sự minh bạch trong giá cả, bảo hành. Tránh xa các chợ ra dù là lớn hay nhỏ vì các mặt hàng ở đây đều không thể kiểm soát nguồn gốc nên chất lượng kém thì chẳng có gì là lạ cả.

Việc chọn mua đồng hồ fake hay chính hãng là quyết định cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, nếu đã chọn mua sản phẩm chính hãng thì cần có một cái đầu lạnh, đủ tỉnh táo để có thể lựa chọn nơi uy thác uy tín. TopWatch mong rằng bạn sẽ chọn được sản phẩm ưng ý nhất cả về chất lượng lẫn giá thành.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất