ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Mách bạn tất tần tật cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive dễ hiểu nhất

Eco Drive (bộ máy chạy bằng năng lượng xanh) là công nghệ độc quyền và mang tính đột phá toàn cầu của hãng đồng hồ Citizen. Đồng hồ Citizen Eco Drive với sứ mệnh đem đến một sản phẩm thân thiện môi trường đã và đang được rất nhiều người trên thế giới ưa chuộng sử dụng.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy Eco Drive, chắc hẳn bạn sẽ gặp khó khăn thời gian đầu trong cách chỉnh đồng hồ. Dưới đây, TopWatch sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive đơn giản và dễ hiểu nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

1. Một số thông tin cần biết trước khi chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive

Để nắm bắt và hiểu được cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive, bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của các núm vặn trên đồng hồ. 

Núm vặn trên đồng hồ Citizen có 3 khấc để chỉnh: nấc đóng, chỉnh lịch (nấc 1) và chỉnh giờ, phút (nấc 2). 

Thay vì hiển thị tháng, đồng hồ Citizen Eco Drive có cách quy ước tháng đặc biệt thông qua kim giây và mặt số. Mặt số 12 giờ tương ứng với 12 tháng trong năm, do đó khi kim giây được đặt trong phạm vị từ 1-2 giờ thì đó là tháng một…và lần lượt tại các tháng tiếp theo. 

Mách bạn tất tần tật cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive dễ hiểu nhất
Hiểu về các nút và mặt đồng hồ Citizen

Một lưu ý quan trọng khác trước khi chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive là bạn cần khởi động lại (reset) toàn bộ hệ thống. 

7 bước để reset hệ thống đồng hồ Citizen Eco Drive:

– Kéo núm vặn ở giữa ra nấc 1 và chỉnh sang chế độ CHR

– Tiếp tục kéo núm vặn sang nấc 2 để chỉnh giờ. Khi sang đúng nấc thứ 2 thì kim giờ sẽ ngừng hoạt động. 

– Đồng thời ấn giữ 2 núm vặn A và B cho đến khi đồng hồ phát ra tiếng chuông reo (khoảng 2-3 giây)

– Khởi động tự động kim giờ bằng cách nhấn nút A và vặn nhẹ núm chỉnh giờ . Khi kim giờ chỉ đến vị trí 12 giờ và mặt đồng hồ phụ nhỏ bên trái chỉ đúng 24 giờ thì vặn núm chỉnh giờ về vị trí ban đầu. 

– Khởi động kim giây bằng cách tiếp tục nhấn nút A và vặn núm chỉnh giờ. Bạn hãy điều chỉnh kim giây về vị trí 12 giờ. 

– Khởi động lịch và kim đồng hồ phụ bằng cách tiếp tục ấn nút A và điều chỉnh núm vặn chỉnh giờ. Khi lịch quay về ngày 1 và kim đồng hồ phụ quay về vị trí 0 thì dừng lại. 

– Đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu.

2. Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive

2.1 Cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco Drive

+ Kéo nút vặn ở giữa ra nấc 1 và vặn về chức năng TME

+ Tiếp tục kéo nút vặn ra nấc 2. Ấn nút A để kim giây di chuyển. Vặn nhẹ núm điều chỉnh giờ, khi đến đúng thời điểm hiện tại, vặn theo hướng ngược lại để dừng. 

Tại bước này, bạn nên theo dõi bạn hiển thị đúng giờ ban ngày hay ban đêm bằng cách xem tại mặt đồng hồ phụ 24 giờ phía bên phải. 

+ Đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu.

Mách bạn tất tần tật cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive dễ hiểu nhất 1
Cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive

2.2 Cách chỉnh ngày/ tháng/năm đồng hồ Citizen Eco Drive

Tại mục trên, TopWatch đã hướng dẫn bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive sao cho chính xác thời gian nhất, vậy cách chỉnh lịch thì như thế nào?

Để chỉnh lịch đồng hồ Citizen Eco Drive, bạn kéo nút vặn ở giữa ra ở nấc 1. 

– Chỉnh năm: Bấm vào nút vặn A, rồi chỉnh nhẹ nhàng nút vặn ở giữa. Theo dõi năm tại đồng hồ phụ bên phải. Nếu đồng hồ phụ lệch ở nấc đầu tiên thì sẽ tương ứng là năm nhuận thứ nhất, hai và ba. Bạn cần chỉnh theo đúng năm nhuận hiện tại. Sau đó, đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu.

– Chỉnh tháng: Bấm vào nút A để điều chỉnh kim giây. Như thông tin bên trên, bạn sẽ điều chỉnh tháng theo kim giây và mặt số. Tháng 1 thì điều chỉnh kim giây ở giữa số 1 và số 2, tương tự với các tháng tiếp theo. Sau đó, đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu.

– Chỉnh ngày: Bấm nút A để kim giây di chuyển. Khi kim giờ quay hai vòng thì tương ứng qua một ngày. Bạn hãy theo dõi cửa sổ lịch và dừng khi đúng ngày hiện tại. Sau đó, bạn cũng hãy đóng nút điều chỉnh về vị trí ban đầu. 

Hy vọng với cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive bên trên, bạn đã có thể thực hiện các bước chỉnh đơn giản ngay tại nhà. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất