ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Cách thay pin đồng hồ đeo tay chuẩn không cần chỉnh

Đồng hồ đeo tay là một món phụ kiện đã rất quen thuộc với nhiều người. Một trong những thao tác đơn giản có thể thực hiện được với đồng hồ đeo tay đó chính là thay pin cho đồng hồ. Hãy để TopWatch chia sẻ cho bạn cách thay pin đồng hồ đeo tay chuẩn xác và đơn giản nhé!

Hướng dẫn cách tự thay pin đồng hồ đeo tay tại nhà

B1: Lấy móng tay và cà nhẹ xung quanh vành để xác định rõ vùng lõm bên cạnh của nắp phía sau đồng hồ. Đây cũng là điểm cần tiếp cận bạn mới mở được mặt sau của đồng hồ. 

B2: Kéo phần núm điều chỉnh thời gian để đồng hồ không còn hoạt động.

B3: Sử dụng một chiếc tua vít nhỏ và lấy phần mũi dẹt mỏng để có thể nạy lên mặt sau của đồng hồ. 

B4: Cẩn thận lấy mũi tua vít và đặt tại vị trí lãm mà ở bước 1 mình đã xác định được.

B5: Dùng lực nhẹ nảy điểm lãm mà tua vit tiếp cận, bạn nên thao tác dứt khoát để tránh mũi tua vít va cham với các bộ phận máy móc bên trong.

B6: Sau khi nắp mặt sau đồng hồ đã được bỏ ra, bạn sẽ thấy một viên pin nhỏ màu trắng với hình trụ tròn trong đồng hồ, bạn sử dụng nhíp để lấy pin cũ ra rồi thay pin mới và đóng nắp mặt sau lại.

B7: Sau khi hoàn thành, việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra các hoạt động của chiếc đồng hồ. Vặn nút điều chỉnh đồng hồ và kiểm ra kim đồng hồ có hoạt động không.

Đây chính là các bước đơn giản để các bạn có thể tự thay pin đồng hồ cho mình.

> CÁCH THÁO NÚM ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Cách thay pin đồng hồ hiệu quả
Cách thay pin đồng hồ hiệu quả

Những lưu ý khi tự thay pin cho đồng hồ đeo tay

Thời lượng pin của một chiếc đồng hồ thường là 2 năm đến 3 năm. Thời lượng này còn phụ thuộc vào mức tiêu hao pin, các chức năng phụ như lịch vạn niên, ngày tháng,… Đồng hồ càng nhiều chức phụ thì càng tiêu tốn pin hơn. Bạn nên chuẩn bị một chiếc kính lúp khi thay pin để thao tác chính xác nhất mà không ảnh hưởng đến hoạt động của các chi tiết đồng hồ khác nhé!

Bạn cần hết sức chú ý khi thay pin đồng hồ đeo tay
Bạn cần hết sức chú ý khi thay pin đồng hồ đeo tay

Bất kì chiếc đồng hồ nào khi thay pin, bạn đều cần phải mở nắp lưng của chiếc đồng hồ đó ra. Để làm được việc này, bạn cần phải hiểu rõ loại đồng hồ của mình đang sử dụng có nắp lưng loại nào. Hiện nay, có một số kiểu nắp lưng phổ biến như sau:

– Nắp lưng bằng ren: đây là loại nắp lưng này đó là các khấc có hình vuông chạy xung quanh viền nắp.

– Nắp lưng được khóa bằng áp suất: đây là loại nắp lưng có một khe rãnh khá nhỏ nằm giữa nắp đáy cùng với phần vỏ đồng hồ.

– Nắp lưng khóa bằng ốc: Đây là chiếc nắp lưng khóa bằng ốc thường thường có từ 4 con ốc trở lên đây là loại ốc rất nhỏ nên khi mở ra cần cất kĩ ốc tránh làm mất.

Lưu ý: Đối với đồng hồ chống nước sẽ có miếng cao su ở nắp lưng. Vì vậy, bạn cần chú ý khi tháo nắp lưng không nên làm mất miếng cao su này.

Ưu nhược điểm của tự thay pin đồng hồ

Ưu điểm

  • Tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
  • Chủ động trong việc thay pin đồng hồ.

Nhược điểm

  • Nếu không cẩn thận có thể làm ảnh hưởng đến các chi tiết khác của đồng hồ.
  • Người dùng chưa có đủ kiến thức về pin đồng hồ, dẫn đến thay sai pin cho đồng hồ.
  • Người dùng có thao tác chưa đúng, có khi lắp sai các chi tiết khiến cho đồng hồ hoạt động không hiệu quả.
Tự thay pin đồng hồ vừa có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau
Tự thay pin đồng hồ vừa có nhiều ưu điểm và nhược điểm khác nhau

Ngoài tự thay pin, bạn có thể mang đồng hồ của mình tới các cửa hàng sửa chữa, bán đồng hồ để được hỗ trợ thay pin. Nếu để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn có thể tự thay pin ở nhà nhưng bạn hãy sử dụng đúng loại pin đồng hồ và thao tác theo đúng hướng dẫn đê thay pin thuận lợi nhất nhé!

Hi vọng bài viết của chúng mình đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn. Hãy ghé thăm chúng mình tại Website TopWatch để khám phá thêm nhiều mẫu đồng hồ chính hãng với giá ưu đãi và cập nhật nhiều thông tin bổ ích về đồng hồ! Hãy yên tâm vì đồng hồ TopWatch cam kết chỉ phân phối đồng hồ chính hãng nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé!

Xem thêm

Cấu tạo đồng hồ đeo tay. Điều gì đã làm nên các “sứ giả thời gian”

Có nên tự thay pin đồng hồ Tissot tại nhà hay không? Sau bao lâu cần thay pin đồng hồ?

Các loại pin đồng hồ đeo tay mà tín đồ đồng hồ nào cũng phải biết!

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất