ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho cổ tay nhỏ không phải ai cũng biết

Những người có cổ tay trung bình sẽ dễ dàng lựa chọn đồng hơn so với những người có cổ tay nhỏ vì thông thường các thương hiệu đồng hồ thiết kế sản phẩm có mặt đồng hồ trung bình với dây đeo bản to. Vì vậy những người có cổ tay nhỏ nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn sẽ dẫn đến tình trạng đồng hồ “nuốt chửng” tay của bạn. Trong bài viết này, Topwatch sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn đồng hồ đoe tay cho cổ tay nhỏ áp dụng với cả nam và nữ.

=> Nên mua đồng hồ dây da hay dây kim loại?

=> Cách chọn đồng hồ hợp mệnh với bản thân

=> Phân biệt đồng hồ Orient chính hãng

1. Cách xác định kích thước cổ tay cho nam và nữ

Trước tiên, bạn nên xác định kích thước cổ tay trước khi lựa chọn đồng hồ. Bạn có thể dùng thước đo hoặc lấy một sợi dây quấn vòng quanh cổ tay để đo chu vi.

Cách đo chu vi cổ tay cho nam và nữ

Cách đo chu vi cổ tay cho nam và nữ

– Cổ tay dưới 15cm: Tay bạn thuộc dạng quá nhỏ, nên đeo loại đồng hồ có mặt nhỏ, đường kính không quá 39mm, mặt đồng hồ không quá dày.

– Cổ tay từ 15 – 17cm: Tay bạn thuộc dạng nhỏ, phù hợp với những mẫu đồng hồ có đường kính mặt số từ 39 – 42mm, độ dày vừa phải.

– Cổ tay từ 17cm trở lên chúng ta có thể chọn kích thước mặt thoải mái và kích thước từ 38 – 46mm đều được.

Đây là cách xác định chu vi cổ tay có thể áp dụng cho cả nam giới và nữ giới. Vì vậy bạn thử đo cổ tay của mình xem kích thước bao nhiêu để lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhé.

Thông số tham khảo khi chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

Thông số tham khảo khi chọn đồng hồ phù hợp với cổ tay

2. Cách chọn đồng hồ đeo tay cho cổ tay nhỏ

Chọn đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ cần chú ý kết hợp các yếu tố liên quan đến kích thước mặt đồng hồ, dây đeo, chất liệu và kiểu dáng. Nếu biết cách phối hợp hài hòa các yếu tố trên, bạn không chỉ đơn giản sở hữu chiếc đồng hồ thời thượng mà còn mang đẳng cấp của thời trang nữa đó.

Chọn mặt đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Với cả nam và nữ, việc lựa chọn mặt đồng hồ cho người cổ tay nhỏ rất quan trọng. Những chiếc đồng hồ có đường kính dưới 40mm và không quá dày là một gợi ý tuyệt vời đó.

Chọn mặt đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Người có cổ tay nhỏ không nên chọn đồng hồ quá to

Nam giới có cổ tay nhỏ có thể chọn mặt đồng hồ hình tròn hoặc hình vuông. Với nữ giới có thể chọn những mẫu đồng hồ mặt hình ovan và hình vuông cũng phù hợp với cổ tay nhỏ. Thông số về mặt đồng hồ và kích thước cổ tay bạn có thể tham khảo.

– Chu vi cổ tay / 4.5 = kích thước mặt đồng hồ phù hợp nhất

– Chu vi cổ tay / 4 = kích thước mặt đồng hồ tối đa

– Chu vi cổ tay / 5 = kích thước mặt đồng hồ tối thiểu

Chất liệu đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Thông thường với nữ giới có cổ tay nhỏ nên chọn chất liệu da sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi đồng hồ dây da tạo cảm giác vừa vặn và ôm sát cổ tay. Sự mềm mại của dây da sẽ giúp cánh tay của bạn uyển chuyển hơn rất nhiều đó.

Nếu nam giới không thích các mẫu đồng hồ dây da, bạn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ dây kim loại nhưng bản và mắt không quá to, nếu không chiếc đồng hồ sẽ vô cùng nặng nề, trông rất thô và không phù hợp đâu nhé. Tham khảo các mẫu đồng hồ nam tại đây.

Chất liệu đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Nếu biết cách kết hợp, người cổ tay nhỏ vẫn có thể lựa chọn đồng hồ dây kim loại

Kiểu dáng đồng hồ cho người có cổ tay nhỏ

Một yếu tố nữa khi chọn đồng hồ đeo tay cho người có cổ tay nhỏ đó là kiểu dáng.

Kiểu dáng thanh lịch, nhẹ nhàng và đơn giản sẽ phù hợp với những người có cổ tay nhỏ. Đây là phong cách cực kỳ phù hợp với các bạn nữ, dễ dàng kết hợp với trang phục và các phụ kiện trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Nếu các đấng mày râu thích sự mạnh mẽ, lịch thiệp vẫn có thể lựa chọn những mẫu đồng hồ khỏe khoắn và kết hợp trang phục phù hợp, mang đến vẻ đẹp sang trọng và nam tính đó.

> NỮ CỔ TAY NHỎ NÊN ĐEO GÌ?

Nam giới và nữ giới có thể áp dụng cách chọn đồng hồ đeo tay cho cổ tay nhỏ với những gợi ý trên đây. Các bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Topwatch để được tư vấn và tham khảo các mẫu đồng hồ phù hợp với cổ tay của mình nhé.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất