ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Bạn đã biết cách khử mùi hôi dây da đồng hồ đúng cách chưa?

Khử mùi hôi dây da đồng hồ là hoạt động mà những người yêu mẫu đồng hồ dây da nên biết để mùi của dây da không làm bạn khó chịu cũng như là đảm bảo được tính thẩm mỹ cho độ bền của chiếc đồng hồ của bạn. Sau đây là 3 cách khử mùi dây da đồng hồ mà bạn nên biết.

Nguyên nhân dây da đồng hồ có mùi

Trước khi tìm cách khử mùi dây da đồng hồ bạn nên tìm hiểu nguyên nhân xem tại sao dây da đồng hồ của bạn lại có mùi để hạn chế được tình trạng này. Có 2 nguyên nhân chính khiến dây da của bạn có mùi:

Thứ nhất, do bạn để dây da của bạn quá ẩm ướt. Trong các hoạt động hàng ngày như đi rửa tay hoặc không may đi mưa , nếu không cẩn thận dây da của bạn sẽ bị ướt. Nhiều bạn nghĩ là sẽ không ảnh hưởng gì và chỉ quan tâm đến chất lượng của chiếc đồng hồ xem có ảnh hưởng gì hay không. Và các bạn đã bỏ qua dây da đồng hồ nên không có biện pháp xử lý kịp thời. Chính vì vậy mà ngày hôm sau sẽ có mùi hôi từ dây da của bạn.

khu-mui-day-da-dong-ho

Đặc biệt , có rất nhiều loại dây da khác nhau những loại dây da thật như da bò, da cá sấu thì sẽ càng có mùi khó chịu hơn, chính vì vậy bạn nên lưu ý.

Thứ hai, mồ hôi ở tay bạn ngấm vào dây da đồng hồ cũng gây mùi hôi. Những bạn tay hay ra mồ hôi sẽ hay gặp tình trạng này hơn. Bạn cũng biết mỗi người lại có loại mồ hôi khác nhau, nếu không may mồ hôi của bạn không phù hợp với loại dây da đồng hồ bạn đang dùng thì sẽ dẫn đến tình trạng có mùi.

3 cách khử mùi dây da đồng hồ ban nên biết

1️⃣ Cách thứ nhất, mà bạn nên áp dụng đó là phơi nắng dây da đồng hồ của mình. Điều này sẽ nhanh chóng giúp bạn có thể làm biến mất mùi khó chịu trên dây da đồng hồ. Nhưng nhược điểm của cách làm này đó chính là có thể làm dây da của bạn bị cứng và có thể gãy khi đeo. Và khi bạn phơi thì nên tháo dây da khỏi mặt đồng hồ để không làm ảnh hưởng đến chất lượng đồng hồ của bạn.

khu-mui-day-da-dong-ho

2️⃣ Thứ hai, khử mùi dây da đồng hồ bằng máy khử mùi Ozon. Đầu tiên bạn nên làm sạch dây da đồng hồ bằng khăn mềm rồi sau đó mới để vào máy khử mùi khoảng 30 giây. Với cách làm này, dây da của bạn sẽ biến mất mùi hôi ngay lập tức và diệt được vi khuẩn ở trên dây da của bạn. Nếu bạn là một người yêu thích những mẫu đồng hồ dây da thì việc đầu tư mua một máy khử mùi Ozon là sự lựa chọn không tồi.

3️⃣ Cách cuối cùng và cũng là cách đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó chính là dùng gói hút ẩm. Bạn để dây da và túi hút ẩm vào một hộp rồi đậy nắp kín. Sau khoảng từ 3 đến 5 ngày thì bạn có thể lấy dây da để sử dụng như bình thường. Tuy đây, là cách đơn giản nhưng lại làm mất khá nhiều thời gian của bạn.

❌❌❌Lưu ý khi khử mùi dây da đồng hồ

Cách khử mùi dây da đồng hồ nhiều bạn hay sử dụng đó chính là xịt nước hoa trực tiếp vào dây da đồng hồ. Cách này chỉ có hiệu quả ngay tức thì nhưng lại làm gây ảnh hưởng đến độ bền của dây da đồng hồ và làm màu của dây da nhanh chóng bị phai. 

Một số cách để giữ dây da hạn chế được mùi hôi

khu-mui-day-da-dong-ho

? Hằng ngày, bạn nên dành chút thời gian lau dây da của mình bằng vải mềm và khô

? Khi dây da bị dính nước nên làm khô ngay lập tức

? Không nên đeo đồng hồ quá chặt để hạn chế ra mồ hôi tay

?Nếu tay bạn bị ra mồ hôi thường xuyên thì nên thỉnh thoảng tháo ra để cho dây da đồng hồ khô lại. 

?Đeo đồng hồ dây da thường xuyên để giữ được độ ẩm nhất định của dây da vì để dây quá lâu sẽ bị bị dễ nứt nẻ.

Trên đây, là cách khử mùi dây da đúng cách mong rằng bạn có thể bảo quản dây da đồng hồ của mình được tốt nhất để giúp chiếc đồng hồ của bạn luôn giữ được độ bền và tính thẩm mỹ của nó.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất