ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Tên gọi các loại kim đồng hồ

Tinh túy của chiếc đồng hồ không chỉ nằm ở bộ máy mà còn phải kể đến thiết kế tổng thể. Đó là mặt đồng hồ, vạch số và bộ kim. Vậy bạn có biết gọi tên các loại kim trong ngành đồng hồ không. Trong bài viết này sẽ tổng hợp các kiểu cũng như gọi tên từng loại kim đồng hồ để bạn tham khảo.

FAG0003W0

Có rất nhiều loại kim đồng hồ với các tên gọi khác nhau

Kim đồng hồ là một trong những bộ phận chủ chốt không thể thiếu trong mỗi chiếc đồng hồ. Kim đồng hồ có loại kim mang nét truyền thống, có loại mang phong cách hiện đại, có loại trẻ trung hay mang phong cách quý tộc. Vậy phong cách nào sẽ đi cùng với tên gọi nào, bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Kim Breguet cổ điển và sang trọng

Một trong những loại kim hiện nay được sử dụng nhiều trong ngành chế tác đồng hồ đó là kim Breguet hay còn có tên gọi khác và kim mắt ngỗng.

FAG0003W0

Kim mắt ngỗng được sử dụng nhiều trong chế tác đồng hồ

Có thể nói đây là một trường phái cổ điển danh giá đang được ưa chuộng hiện nay và được xem là bậc thầy trong các loại kim đồng hồ. Sở dĩ có tên ngày là do kim được bậc thầy đồng hồ vĩ đại hàng đầu mọi thời đại là Breguet phát minh ra, sử dụng trên các mẫu đồng hồ do ông chế tác.

Bạn sẽ gặp kim mắt ngỗng trong một số sản phẩm đồng hồ cơ nam màu xanh huyền thoại. Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim mắt ngỗng đó là:

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Chiếc đồng hồ Orient FAG00003W0 sử dụng kim mắt ngỗng

2. Kim Sword

Trong tiếng Anh, Sword có nghĩa là thanh gươm. Những chiếc kim đồng hồ có hình giống với thanh gươm sẽ được gọi là Kim Sword.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Hình dáng kim Sword

Những chiếc kim này thể hiện phong cách khỏe khoắn, cá tính và hiện đại. Hình dáng của chiếc kim như một thanh kiếm sắc nhọn và hùng mãnh. Thông thường các nhà chế tác đồng hồ sẽ sử dụng thiết kế kim này kết hợp thân kim có rãnh dạ quang sẽ tạo nên nét độc đáo trong thiết kế, gây ấn tượng tới thị giác của khách hàng.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim Sword.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Kim Sword được sử dụng trong đồng hồ lặn của Orient

3. Kim Alpha

Có thể nói các dòng sản phẩm cổ điển hay hiện đại đều có thể kết hợp thiết kế của kim này. Mang phong cách thanh lịch nhưng không hề rườm rà, cổ điển nhưng mang đậm tính thời gian và có thể sử dụng cho đồng hồ nam hay đồng hồ nữ.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Alpha phổ biến

Kim Alpha có đặc điểm đó là phần đầu kim và đuôi kim được vót nhọn, phần giữa sẽ phình ra giống như một chiếc ô được cụp vào. Với thiết kế đơn giản này sẽ phù hợp với các vạch số trơn hay vạch số La Mã.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng kim Alpha.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu đồng hồ Orient FEM75002DR sử dụng kim Alpha

4. Kim Arrow

Arrow là mũi tên. Nếu bạn thấy chiếc kim đồng hồ nào có hình mũi tên với phần thân nhỏ nhắn và phần đầu được vót nhọn thì đừng ngại ngần gọi chiếc kim này là Kim Arrow nhé.

Đây là loại kim có độ tùy biến cao và thường được sử dụng trong các dòng đồng hồ cổ điển. Các dòng đồng hồ đeo tay hiện đại ngày nay ít sử dụng loại kim này.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Kim Arrow lấy ý tưởng từ hình dạng của mũi tên

Có một loại kim nữa cũng giống kim Arrow nhưng được cải tiến về thiết kế và có bề rộng to hơn đó là Kim Broad Arrow. Những loại kim này sẽ có rảnh để phủ dạ quang giúp bạn có thể xem giờ trong bóng tối. Đó là lý do tại sao loại kim này thường được dùng cho các loại đồng hồ lặn.

Một số mẫu đồng hồ sử dụng Kim Arrow và Kim Broad Arrow.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Chiếc đồng hồ lặn sử dụng kim Sword và kim Arrow

5. Kim Baton

Loại kim thứ 5 trong các loại kim đồng hồ đó là Kim Baton. Trong tiếng Anh Kim Baton có nghĩa là dùi cui. Lấy ý tưởng từ chiếc dùi cui, các nhà chế tác đã tạo nên một loại kim có dạng hình chữ nhật dài, góc cạnh và gần giống với chiếc dùi cui. Vì  vậy loại kim này có tên gọi như vậy và được sử dụng cho các dòng đồng hồ cổ điển cho đến hiện đại.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Baton trong chế tác đồng hồ

6. Kim Cathedral

Không gắn mắt tròn ở giữa giống như kim Breguet mà loại kim Cathedral lại có hình thoi. Trong tiếng Anh từ Cathedral có nghĩa là nhà thờ. Vì vậy hình dáng kim đồng hồ này được lấy ý tưởng từ hình ảnh chóp nhà thờ để tạo hình khối cho chiếc kịm. Có thể nói mẫu kim này ít gặp ở những mẫu đồng hồ hiện đại ngày nay.

ten-goi-cac-loai-kim-dong-ho

Mẫu kim Cathedral gần giống với kim mắt ngỗng

Đây là những mẫu kim đồng hồ phổ biến hiện nay được sử dụng trên các mẫu đồng hồ. Các bạn thích mẫu kim nào, có thể lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ ưng ý trong các sản phẩm kể trên nhé. Quý khách hàng có thể truy cập các mẫu đồng hồ nam để lựa chọn cho mình mẫu đồng hồ phù hợp nhất.
>>> Xem thêm: 
Hướng dẫn chỉnh giờ đồng hồ đúng cách

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất