ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Tin tức

Rolex – Kiệt tác đồng hồ đắt giá nhất hành tinh

Thiết kế đẹp, công nghệ tiên tiến và chất lượng cực kỳ tốt.

Cái tên Rolex bắt nguồn từ đâu?

Hãng đồng hồ Rolex thành lập năm 1905 bởi Hans Wilsdorf và Alfred Davis tại London.

Có rất nhiều giả thiết về nguồn gốc của từ Rolex. Một trong số đó cho rằng Rolex xuất phát từ một cụm từ tiếng Pháp có nghĩa là “Kiệt tác đồng hồ”.

Tuy nhiên Wilsdorl muốn cái tên phải dễ phát âm đối với tất cả mọi người, như thế có lẽ sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn. Đi từ quan điểm kinh doanh ấy, ông đã cho thiết kế những chữ cái cũng phải được viết đối xứng và vừa vặn với mặt đồng hồ. Có người nói Wilsdorl còn tự cho là Rolex nghe giống như tiếng thổn thức của một chiếc đồng hồ bị thương.

Năm 1919, ngay khi Thế chiến thứ nhất kết thúc, thuế khóa nặng nề đánh vào nhập khẩu những mặt hàng xa xỉ cũng như xuất khẩu vàng bạc để mạ đồng hồ khiến cho lợi nhuận của công ty giảm. Công ty chuyển về đặt Geneva ở Thụy Sỹ.

Đầu tiên công ty hoạt động đơn thuần dưới cái tên Rolex, nhưng sau đó thì đổi tên thành Montres Rolex, SA và cuối cùng thành Rolex SA. Wilsdorl sau đó đã sang tên hết cổ phần của mình cho quỹ Hans Wilsdorl để làm từ thiện.

images
Rolex là hãng đầu tiên có chứng nhận đồng hồ chịu nước mang tên Oyster.

 

Rolex – Không ngừng cải tiến

Rolex luôn luôn nổi tiếng cả về phong cách thiết kế lẫn sự cải tiến công nghệ. Thương hiệu đã được vinh danh với những danh hiệu:

– Chứng nhận về độ chuẩn các ở hạng A bởi đài quan trắc KEW. Thời bấy giờ chứng nhận này chỉ trao cho những đồng hồ bấm giờ trong hàng hải.

– Năm 1926: Chứng nhận đồng hồ chịu nước đầu tiên, có tên là Oyster.

– Năm 1945: Đồng hồ đeo tay đầu tiên có chức năng tự động thay đổi ngày giờ.

– Năm 1953: Đồng hồ chịu nước với vỏ bọc có số đo khoảng 100m.

– Năm 1956: Đồng hồ đeo tay đều tiên có chức năng tự động thay đổi ngày và thời gian.

– Nhãn hiệu đồng hồ đầu tiên có được chứng nhận về bấm nhịp.

 

Rolex cũng là đồng hồ danh tiếng đầu tiên được bán ra mà có thể tự lên dây cót một cách chính xác.

Mặc dù công ty sản xuất số lượng rất ít đồng hồ thạch anh nhưng thực tế thì Rolex chính là một nhóm các đối tác gồm 16 nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ đã đóng góp lớn trong phát triển những bộ phận thạch anh của đồng hồ. Mẫu đồng hồ thạch anh của Rolex chính là Rolex Oysterquartz.

 

Rolex – Lịch sử và sự kiện

 

Đồng hồ chịu nước chính là niềm tự hào của Rolex. Năm 1960, máy lặn hình cầu Trieste, tàu ngầm thăm dò Challenge Deep mang theo nhà hải dương học, kỹ sư người Thuỵ Sỹ, Jacques Piccard và sỹ quan hải quân Mỹ Lt. Don Walsh xuống thám hiểm điểm sâu nhất Trái Đất – rãnh Mariana. Rolex đã sản xuất chiếc đồng hồ mang tên DeepSea để gắn nó một bên sườn của chiếc máy lặn hình cầu.

rolex deepsea challenge 126067001

adadThử thách Rolex Deepsea Challenge: Đồng hồ của Rolex vẫn chạy tốt ở độ sâu 11.000 m so với mực nước biển.

 

Điều kỳ diệu là chiếc đồng hồ này vẫn chạy bình thường dưới độ sâu 11.000m so với mực nước biển. Picard thậm chí đã viết một bức điện tới nhà chế tác đồng hồ hàng đầu này để tán thưởng tính ưu việt này DeepSea Rolex.

Rolex cũng đã góp mặt trong chuyến thám hiểm chinh phục đỉnh Everest đầu tiên của loài người. Những thành viên trong đội thám hiểm của Sir Edmund Hillary, gồm cả người dân Sherpa tên là Tensing Norgay của vùng Nepal cũng đã đeo đồng hồ Rolex Oysters khi chinh phục đỉnh núi cao nhất Trái Đất này.

Không chỉ có vậy, Rolex cũng cùng Mercedes Gleitze trong nỗ lực chinh phục eo biển Manche lần thứ hai của bà. Mặc dù cuộc chinh phục này đã chấm dứt sau chặng đường 7 dặm, chiếc đồng hồ Rolex Oyster mà bà đã đeo vẫn trong điều kiện hoạt động hoàn hảo, mặt trong của đồng hồ hoàn toàn khô ráo.

Rolex cũng tham gia trong rất nhiều sự kiện thể thao quan trọng. Rolex được dùng để bấm giờ trong giải tennis Wimbledon và Châu Úc mở rộng. Rolex đồng thời cũng là nhà tài trợ chính của hai trong số bốn giải golf lớn là giải nước Anh và Mỹ mở rộng cũng như rất nhiều cuộc đua mô tô. Điển hình là Rolex được sử dụng để bấm giờ cho các trận đua xe công thức 1 do Liên đoàn ô tô quốc tế tổ chức. Rolex cũng là nhà tài trợ đệ nhất cho chặng đua 24 giờ nổi tiếng trên đường đua Daytona ở Florida và tham gia vào giải đua xe 24 giờ Le Mans danh giá kể từ năm 2001.

Nhãn hàng kiếm bộn tiền

Cho đến nay, Rolex vẫn là nhãn hiệu đồng hồ cao cấp ăn khách trên thế giới. Tuần báo kinh tế Bloomberg bình chọn Rolex là một trong 100 nhãn hiệu giá trị nhất toàn cầu. Tạp chí Forbes cũng xếp hạng Rolex là nhãn hiệu mạnh thứ 57 trên thế giới.

Ước tính Rolex sản xuất hơn 2.000 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Nhãn hiệu này được định giá khoảng 6,5 tỉ USD với doanh số là 4,5 tỉ USD.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất