ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách không phải ai cũng biết

Đồng hồ là xu hướng mới của những cô nàng hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng hết những lợi thế thời trang mà nó đem lại. Bạn nên đeo đồng hồ nữ đúng cách dựa theo khuôn cổ tay hay tinh tế trong cách thắt đồng hồ, trong cách chọn đồng hồ đúng hoàn cảnh… để phù hợp thời trang và nổi bật cá tính của mình. 

Hãy cùng TopWatch tìm hiểu những quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách dưới đây để giúp toát lên được hết vẻ đẹp và sự thanh thoát khi đeo đồng hồ nhé!

Quy tắc 1: Lựa chọn đồng hồ phù hợp với kích thước cổ tay

Quy tắc này áp dụng cho cả nam và nữ. Hãy đeo một chiếc đồng hồ phù hợp với cổ tay mình. Bạn nên chú ý đường kính mặt đồng hồ (tính theo milimet) để đưa ra tiêu chuẩn lựa chọn chiếc đồng hồ phù hợp. 

Nếu kích thước cổ tay bạn không quá lớn, bạn nên chọn những loại đồng hồ mặt nhỏ, độ dày vừa phải, dây đeo cân đối. Nếu kích thước cổ tay to, bạn có thể chọn những loại đồng hồ mặt bản to. Tuy nhiên, mặt đồng hồ và độ dày không được vượt quá bề rộng cổ tay, như vậy trông đeo đồng hồ rất thô. 

Thông thường, tiêu chuẩn lý tưởng về mặt đồng hồ cho nữ là 34mm-40mm. Do đó, hãy cân nhắc để đeo đồng hồ nữ đúng cách, thanh mảnh trên tay. 

>>> CỔ TAY TO NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ GÌ?

Quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách không phải ai cũng biết 1
Đeo đồng hồ phù hợp kích thước cổ tay

Quy tắc 2: Đeo đồng hồ nữ đúng cách với từng hoàn cảnh

Nếu muốn trở thành một cô nàng sành thời trang, hãy bỏ ngay thói quen kết hợp chiếc đồng hồ của bạn với mọi trang phục khác nhau. Dù đồng hồ có thể phối nhiều trang phục, tuy nhiên, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bạn cần tinh tế hơn trong lựa chọn đúng phong cách đồng hồ. 

– Môi trường làm việc

Trong môi trường công sở, văn phòng…yêu cầu sự chỉnh chu và lịch sự trong cách ăn mặc. Do đó, sẽ phù hợp hơn nếu bạn đeo một chiếc đồng hồ với thiết kế đơn giản và thanh lịch. Hãy chứng tỏ cho mọi người thấy bạn là con người biết cách quản lý thời gian, chuyên nghiệp trong cách làm việc. 

Quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách không phải ai cũng biết 2
Đồng hồ chính hãng SRWATCH SL10050.4102PL thanh lịch – Giá niêm yết 3.690.000 vnđ

– Đi chơi

Với những buổi tiệc, hẹn hò cùng người yêu, bạn bè thì bạn sẽ không cần quá gò bó theo phong cách truyền thống. Bạn có thể tự do thể hiện cá tính và lựa chọn cho một chiếc đồng hồ bạn cảm thấy cuốn hút nhất. 

Đó có thể là một chiếc đồng hồ cá tính mạnh mẽ, độc đáo

Quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách không phải ai cũng biết 3
Đồng hồ đeo tay chính hãng Casio BA-110SN-4ADR cá tính – Giá niêm yết 4.113.000 vnđ

Hoặc có thể là một chiếc đồng hồ thể hiện sự sang trọng, quyền quý

Quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách không phải ai cũng biết 4
Đồng Hồ Chính Hãng Seiko SRP846J1 quyến rũ – Giá niêm yết 14.150.000 vnđ

Quy tắc 3: Hãy đeo đồng hồ bên cạnh xương cổ tay

Bạn nên đeo đồng hồ nữ đúng cách với phía mặt đồng hồ bên cạnh xương ở xương trụ (phần mặt ngoài của cổ tay bạn). Như vậy, trong quá trình bạn chuyển động cánh tay, đồng hồ sẽ nằm dưới cổ tay khi bạn hạ tay xuống và lộ ra khi bạn giơ tay lên. 

Quy tắc 4: Nguyên tắc thắt dây đồng hồ

Với từng loại dây đồng hồ, bạn nên chú ý cách thắt sao cho phù hợp.

– Dây đeo kim loại

Khi bạn đeo chiếc đồng hồ với dây đeo kim loại, đừng đeo siết quá chặt. Hãy đeo đồng hồ với độ thừa dây đeo vừa phải để tốt cho quá trình lưu thông máu. 

– Dây đeo da

Với loại dây đeo da, các cô nàng nên chú ý chọn lỗ chốt dây đeo vừa vặn, ôm sát cổ tay mình nhất. Nên lưu ý, cứ mỗi 4 tiếng, bạn hãy nên tháo dây đeo một lần để cổ tay được thoải mái. 

– Dây đeo nhựa, vải

Tương tự dây da, đeo dây vải và nhựa thì cách thắt ôm sát cổ tay giúp các cô nàng tự tin và đeo thoải mái nhất. 

Nhiều người thường có nhầm lẫn và thắc mắc rằng đeo đồng hồ nữ đúng cách trên tay nào? Tuy nhiên, không có quy tắc nào về việc đeo đồng hồ nữ tay nào thì đúng cách. Theo thống kê, có 90% số người đeo đồng hồ trên tay trái, 10% đeo trên tay phải. Đây là do bàn tay thuận của người sở hữu. Nói chung, bạn hãy nên chọn đeo đồng hồ bạn thấy thoải mái và thích hợp khi hoạt động nhất. 

Tại bài viết trên, TopWatch đã lý giải 4 quy tắc đeo đồng hồ nữ đúng cách. Hy vọng bài viết đem lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc. 

>>  Xem ngay: Nữ đeo đồng hồ nào đẹp? Cách đeo đồng hồ nữ đẹp

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất