ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Những điều cần biết khi mua đồng hồ Chronograph

Những chiếc đồng hồ Chronograph luôn có sức hút kỳ lạ với các quý ông. Nếu bạn là người yêu thích những mẫu đồng hồ này và muốn tậu cho mình một chiếc Chronograph chuẩn chỉnh thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn có biết thế nào là đồng hồ Chronograph không. Đó là đồng hồ bấm giờ hay còn gọi theo cách dân dã là đồng hồ 6 kim. Tuy nhiên có điều bạn cần lưu ý đó là không phải tất cả các loại đồng hồ 6 kim đều là Chronograph. Thông thường, đồng hồ Chronograph xịn đều được vận hành bằng máy cơ, tốt hay thường, phí tiền hay đáng tiền ăn thua ở điểm bạn có biết chọn máy hay không. Những điều cần biết khi mua đồng hồ Chronograhp sẽ được Topwatch chia sẻ dưới đây, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ này cũng như có sự lựa chọn tốt nhất.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dong-ho-chronograph

1. Tùy theo mục đích sử dụng để mua đồng hồ Chronograph

Nếu bạn có ý nghĩ mua đồng hồ Chronograhp thì câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra đó là bạn mua đồng hồ Chronograhp để làm gì. Công dụng của chiếc đồng hồ này khá phổ biến như theo dõi thời gian đi bộ, chạy bộ, tập thể dục, đua xe mà không cần sử dụng đến các thiết bị điện tử nào khác.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dong-ho-chronograph

Nếu bạn có ý định mua đồng hồ để bấm thời gian luyện tập thể dục hàng ngày thì đây là chiếc đồng hồ hữu ích đó. Tuy nhiên có một điều bạn cần lưu ý đó là không thể sử dụng chức năng Chronograhp dưới nước, vì vậy bạn không thể bấm giờ khi vừa bơi nhé.

2. Nguồn gốc của bộ máy đồng hồ Chronograhp

Nguồn gốc của bộ máy cực kỳ quan trọng, đó không chỉ là chất lượng mà còn là sự hoàn thiện và đẳng cấp.

Thông thường những bộ máy Chronograph in-house có cơ chế Chronograph Tích Hợp Sâu, liên kết chặt chẽ với các bộ phận khác chứ không phải là một Bộ Phận Lắp Ghép Tùy Chỉnh. Vì vậ hoạt động sẽ trơn tru hơn rất nhiều.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dong-ho-chronograph

Về đẳng cấp, chắc chắn máy cơ sẽ chiến thắng tuyệt đối nhưng giá của nó cũng chua chát hơn máy quartz nhiều. Ngoài ra, ngày nay máy Chronograph cơ được làm 2 loại chính đó là Column Wheel (Bánh Răng Cột) và Cam Actuated (Neo Chuyển).

Vì vậy để mua đồng hồ Chronograph, tốt nhất bạn nên tìm đến các showroom bán đồng hồ chính hãng để tham khảo sản phẩm và lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất.

3. Thông số của đồng hồ Chronograph

Thông số của đồng hồ Chronograph cũng rất quan trọng. Bạn không nắm được các thông số, ký hiệu trên mặt thì làm sao bạn có thể sử dụng được.

Thời gian đo là thời gian tối đa mà Chronograph có thể chạy, thông thường là 30 Phút, 60 Phút, 12 Giờ, 24 Giờ…

Đơn Vị Đo là 1 Giây, 1/10 Giây, 1/20 Giây, 1/100 Giây… phản ánh độ chính xác. Chronograph có thời gian đo càng dài, đơn vị đo càng nhỏ càng tốt.

nhung-dieu-can-biet-khi-mua-dong-ho-chronograph

Đơn vị của đồng hồ Chronograph máy cơ tương ứng với tần số dao động: 18000 vph là 1/5 giây, 21600 vph là 1/6 giây, 28800 vph là 1/8 giây, 36000 vph là 1/10 giây, 72000 vph là 1/20 giây, 360000 vph là 1/100 giây… cứ thế suy ra để chọn siêu phẩm kiểm soát từng khoảnh khắc nhỏ nhất mà bạn cần. Nếu bạn cần độ chính xác cao, nên chọn tần số từ 36000 vph trở lên (1/10 Giây).

Chắc hẳn sẽ không khó để bạn chọn cho mình một chiếc đồng hồ Chronograhp đúng sở thích. Tuy nhiên nếu nắm được những điều trên, bạn không chỉ chọn được chiếc đồng hồ chuẩn, chỉnh mà còn phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo về chất lượng cho bộ máy.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất