ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Nên làm gì khi đồng hồ mặt kính Sapphire bị xước?

Những chiếc đồng hồ mặt kính Sapphire không hề rẻ tiền, đây là nguyên liệu được dùng trong các thương hiệu đồng hồ chính hãng. Có thể nói Sapphire có khả năng chống xước chỉ sau kim cương, tuy nhiên đó không phải hoàn toàn. Vậy nếu chiếc đồng hồ của bạn sử dụng kính Sapphire và bị xước, bạn sẽ làm gì lúc này.

nen-lam-gi-khi-dong-ho-mat-kinh-sapphire-bi-xuoc

Kính Sapphire bị xước nên làm thế nào?

1. Cách đánh bóng kính Sapphire tại nhà

Độ cứng của kính Sapphire chỉ sau kim cương. Vì vậy khi mặt kính Sapphire bị xước, bạn có thể sử dụng bột kim cương để đánh bóng.

Để mua bột kim cương, bạn có thể lên các trang web nước ngoài như Amazon. Bạn search “Diamond Paste” hoặc “Diamond Paste Watch Crystal” vào khung tìm kiếm.

Để đánh bóng được mặt kính Sapphire, bạn nên chọn các loại hạt từ 0.25 – 9 micron, tốt nhất là nên có 3 loại bột kim cương với cỡ hạt từ nhỏ đến lớn, ví dụ Diamond paste 1.0 micron + Diamond paste 3.0 micron + Diamond paste 6.0 micron. Giá thành của bột kim cương không phải rẻ. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại bột chất lượng để tránh tình trạng bột chứa bụi, như vậy sẽ khiến công việc đánh bóng có tác dụng ngược lại đó.

nen-lam-gi-khi-dong-ho-mat-kinh-sapphire-bi-xuoc

Bột kim cương có thể đánh bóng được vết xước trên kính Sapphire

Tuy nhiên có một lưu ý bạn cần nhớ đó là. Kính Sapphire có độ cứng chỉ sau kim cương nhưng rất giòn. Vì vậy nếu không thực hiện cẩn thận sẽ làm mòn, lớp kính mỏng dẫn và dễ bị nứt, sau đó vỡ. Ngoài ra, nếu đánh bóng không khéo, đánh bóng kính cong, kính có hình dạng đặc biệt thì có khi chữa lợn què thành lợn chết luôn đấy nhé. Cân nhắc kỹ trước khi phải tốn kha khá tiền mua bột kim cương đánh bóng và thời gian công sức ngồi thực hiện. Vậy nên làm thế nào khi đồng hồ mặt kính Sapphire bị xước.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản và sử dụng đồng hồ của Topwatch

PHƯƠNG PHÁP XÓA VẾT XƯỚC TRÊN MẶT KÍNH ĐỒNG HỒ

2. Giải pháp cho đồng hồ mặt kính Sapphire bị xước

Thay vì mất công đi mua bột kim cương và ngồi đánh bóng, tốt nhất bạn nên mang đồng hồ đến trực tiếp cơ sở mua hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được tư vấn.

Tùy vào kích thước cũng như độ dày của size mặt để lựa chọn kính Sapphire để thay cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng kính tráng Sapphire hoặc Sapphire nguyên khối tùy theo yêu cầu cũng như tài chính của bạn.

nen-lam-gi-khi-dong-ho-mat-kinh-sapphire-bi-xuoc

Khách hàng nên tìm đến các địa chỉ uy tín để thay mặt kính theo yêu cầu

Trong quá trình sử dụng những chiếc đồng hồ mặt kính Sapphire, bạn nên cẩn thận để tránh va chạm hoặc cọ sát vào những vật dụng có bề mặt thô ráp, như vậy khả năng xước mặt kính đồng hồ sẽ rất cao.

Trên đây là những lưu ý cũng như giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng mặt kính Sapphire bị xước. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ trực tiếp tới cửa hàng Topwatch để được tư vấn cụ thể nhé.
>>> Xem thêm: Các mẫu đồng hồ OP kính Saphire

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất