ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Dấu hiệu phân biệt đồng hồ Seiko thật và giả chuẩn xác nhất

Đồng hồ Seiko là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của xứ Phù Tang. Hãng đồng hồ này được đánh giá thuộc Top đầu của ngành công nghiệp đồng hồ Nhật Bản. Chính vì thế, nên đồng hồ Seiko không thoát khỏi sự dòm ngó của các hãng Fake. Vậy để bạn tránh mua phải đồng hồ Fake hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả.

Đồng hồ Seiko chính hãng nhận biết như thế nào

Đồng hồ Seiko chính hãng nhận biết như thế nào

1. Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả ở mặt sau

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả đầu tiên chính là mặt sau của đồng hồ. Bởi vì theo các chuyên gia thì phần sau đồng hồ chứa nhiều chi tiết để đánh giá Trong đó riêng phần mặt sau bạn nhớ chú ý các dấu hiệu chính sau:

Số Series đồng hồ

Ngoài mẫu đồng hồ Seiko được làm ta từ những năm 1970 có 7 số Series. Những mẫu đồng hồ hiện nay sẽ được chế tạo ra với 6 số Series. Những đường khắc này có nét rõ ràng, tinh tế vào đều đặn. Hầu như đường khắc không có sai lệch gì nhiều.

Không những thế mặt sau của số còn được khắc các ký hiệu riêng biệt. Những ký hiệu này cho biết số lượng đồng hồ làm ra. Tức là đồng hồ bạn đang mua thuộc số thứ tự bao nhiêu trong tổng đồng hồ sản xuất.

Dòng máy và đời máy

Thông thường bộ chuyển động cũng như số hiệu của đồng hồ Seiko thật sẽ có ký hiệu riêng. Ký hiệu này gồm 2 dãy số được nối với nhau bằng dấu gạch ngang. Trong đó mỗi một dãy số sẽ có 4 ký số nối.  Hơn nữa 4 chữ số đầu tiên là ký hiệu của bộ chuyển động đồng hồ. Còn riêng 4 chữ số sau cùng là ký hiệu của đời máy, dòng máy.

Đồng hồ Seiko chính hãng thì series có 6 số

Đồng hồ Seiko chính hãng thì series có 6 số

2. Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả ở mặt trước

Bên cạnh mặt sau, mặt trước cũng có nhiều dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả. Trong đó phải kể đến 2 dấu hiệu cụ thể sau đây:

Nền mặt đồng hồ

Theo như các nhà thiết kế chia sẻ thì đồng hồ Seiko chính hãng sẽ có thêm một mặt nhỏ. Riêng phần giây đồng hồ sẽ được quy định đặt ở ngay vị trí 6 giờ. Mặc dù có nhiều mẫu mà khác nhau và cách trang trí khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có đặc điểm chung ấy.

Đặc biệt, xung quanh điểm giờ sẽ có mục khắc ghi rõ dòng máy giống như mặt sau. Trong đó 4 mã số đầu tiên sẽ là mã của bộ chuyển động còn 4 số sau sẽ là mã mặt. Mã này là ẩn số ám chỉ màu mặt và kiểu mặt để cho dễ quản lý hơn.

Logo đồng hồ

Không có một chiếc đồng hồ nào của hãng Seiko là không có gắn logo trên mặt. Dòng chữ này sẽ được khắc với đường khắc đẹp mắt, tinh xảo và tinh tế. Hơn nữa tùy vào dòng đồng hồ mà logo sẽ được khắc ở vị trí khác nhau.

Ngoài ra sách hướng dẫn cũng là một trong những dấu hiệu tốt. Bởi vì dòng sách này sẽ được thiết kế theo dạng cầm tay có màu xám trắng. Thường nó rất khác so với mẫu mã mà hàng Fake đưa ra.

Ký hiệu dòng máy và mã mặt đồng hồ ở mặt trước

Ký hiệu dòng máy và mã mặt đồng hồ ở mặt trước

3. Tìm đến các địa chỉ bán đồng hồ Seiko chính hãng

Phân biệt thật giả dựa trên số seri, hình thức bên ngoài vẫn chưa đủ. Quan trọng đó là bạn nên tìm đến các địa chỉ phân phối đồng hồ Seiko chính hãng tại Việt Nam. Tại Việt Nam, Công ty CP Lưu Hưng Phát Việt Nam là nhà phân phối chính thức của thương hiệu này. Trong đó Đồng hồ Topwatch là đại lý chính thức của nhà phân phối, vì vậy khi khách hàng mua đồng hồ Seiko tại hai địa chỉ này hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng, không phải lo về đồng hồ giả hay đồng hồ fake.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết đồng hồ Seiko thật và giả. Bạn có thể tham khảo và nắm bắt cho mình những thông tin chính xác. Điều này sẽ giúp bạn mua được sản phẩm chính hãng. Nhất là tránh được tình trạng tiền mất tật mang.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất