ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức đồng hồ

Máy đồng hồ in-house là gì? Vì sao máy in house được yêu thích

Chế tác đồng hồ là một trong những ngành sản xuất đòi hỏi sự công phu, tỉ mỉ, sáng tạo và chất lượng. Không chỉ là thiết kế khác biệt, nổi bật mà chất lượng đồng hồ còn nằm ở bộ máy bên trong. Khi nói đến bộ máy bên trong của đồng hồ sẽ có nhiều thuật ngữ khác nhau mà bạn sẽ nghe đến như in-house. Và theo danh bất hư truyền thì những chiếc đồng hồ máy in-house thì không phải bàn đến chất lượng. Vậy máy đồng hồ in-house là gì và có thật sự là như vậy không.

đồng hồ như thế nào được gọi là in-house

Những chiếc đồng hồ như thế nào được gọi là in-house?

1. Thế nào là máy đồng hồ in-house?

Để hiểu được tại sao những chiếc đồng hồ lại có tên gọi này, đầu tiên bạn phải nắm được thuật ngữ in-house. Trong tiếng Anh in-house có nghĩa là trong nhà. Và trong ngành đồng hồ thì khi nhắc đến cụm từ in-house sẽ chỉ về nội bộ.

Đồng hồ In-House là cách gọi chung đồng hồ được vận hành bằng bộ máy được thiết kế (phát triển) và sản xuất bởi chính hãng đồng hồ đó. Hay nói cách khác đó là những hãng nào sản xuất đồng hồ sẽ tự sản xuất máy và lắp ráp chúng cho sản phẩm của mình mà không phải nhờ đến bên thứ hai, đó chính là máy In-house.
>>> Xem thêm: Đồng hồ Stainless steel back là gì?

2. Phân loại máy đồng hồ In-house

Máy 100% In-house

Đầu tiên là máy 100% In-house. Đây là loại máy được thực hiện trong nội bộ của hãng từ tất cả các khâu như nghiên cứu, thiết kế, thử nghiệm, sản xuất và lắp ráp. Có thể nói đây là loại máy In-house chuẩn nhất mà nhiều khách hàng mong muốn sở hữu trên chiếc đồng hồ của mình.

Với loại máy này thì các thương hiệu thật sự nổi tiếng, có đầy đủ điều kiện và cơ sở sản xuất mới có thể thực hiện được. Và chi phí cho những chiếc đồng hồ bộ máy in-house này sẽ không hề rẻ chút nào. Trong đó phải kể đến những chiếc đồng hồ Seiko.

Đồng hồ In-house được chia làm 4 loại khác nhau

Đồng hồ In-house được chia làm 4 loại khác nhau

Máy thiết kế In-house

Loại máy thứ hai đó là máy thiết kế In-house. Đây là máy được thiết kế bởi một bên thứ ba, không phải hãng đồng hồ đó. Tuy nhiên máy thiết kế In-house này đều vẫn có đủ giá trị của yếu tố như độc quyền, chống giả và chất lượng.

Máy thiết kế In-house

Máy thiết kế In-house đó là sử dụng máy thiết kế của bên thứ ba nhưng khâu sản xuất là của hãng đồng hồ này. Máy sản xuất In-House của một hãng nào đó không nhất thiết phải có 100% các chi tiết được sản xuất trong nội bộ nhưng phải được được lắp ráp-hoàn thiện trong nội bộ.

Máy lắp ráp In-house

Máy lắp ráp In-house là sử dụng các chi tiết máy do bên thứ ba cung cấp, không sản xuất hay thiết kế bất kỳ chi tiết nào của máy, chỉ cần lắp ráp trong nội bộ hãng. Máy lắp ráp In-House không cần phải đầu tư quá nhiều cho việc sản xuất các bộ phận vốn có thể được cung cấp từ ngoài mà không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc sự độc quyền.

Giá thành đồng hồ In-house

Giá thành đồng hồ 100% In-house không hề rẻ

3. Vì sao đồng hồ In-house được đánh giá cao?

Bộ máy được xem là linh hồn của chiếc đồng hồ. Và một thương hiệu sản xuất được máy hay không phản ánh rất nhiều năng lực của một hãng đồng hồ cũng như sự đặc biệt so với các đối thủ.

Nhìn bề ngoài bạn sẽ thấy những những sản phẩm đồng hồ In-house sẽ khác với các bộ máy phổ thông do các yếu tố trang trí, nhận dạng thương hiệu. Đặc biệt máy càng trang trí hoàn thiện và cầu kỳ thì càng khó làm giả. Đó là lý do tại sao đồng hồ máy In-house được đánh giá cao.

Cùng với đó là giá thành của một chiếc đồng hồ máy In-house không phải là thấp. Nếu đó là máy 100% In-house thì chắc chắn chiếc đồng hồ đó là niềm ao ước của nhiều người khi mua đồng hồ. Và chắc chắn bạn cũng như vậy phải không.

>>> Xem thêm: Đồng hồ skeleton là gì?

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những chiếc đồng hồ máy In-house, từ đó có thêm sự lựa chọn khi tìm đến các thương hiệu đồng hồ để sử dụng.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất