ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Kiến thức cơ bản

Lý giải nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy

Trường hợp đồng hồ mới mua không chạy không phải là hiếm gặp. Với bất kỳ ai, mặc dù là người đã sử dụng đồng hồ lâu năm hay những người mới sử dụng đồng hồ cũng có thể rơi vào tình trạng này. Tất nhiên, bạn sẽ hoảng loạn và không biết chuyện gì đang xảy ra với chiếc đồng hồ của mình. Với những lý giải tại sao đồng hồ mới mua không chạy dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân đang gặp phải của chiếc đồng hồ của mình. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích tới bạn đọc. 

Những nguyên nhân dẫn đến trường hợp đồng hồ mới mua không chạy

Thông thường, khi mua đồng hồ, chúng ta đều được test thử sự hoạt động của bộ máy hay các tính năng khác. Mọi thứ có vẻ diễn ra bình thường. Nhưng khi về nhà, với tâm trạng phấn khởi khi đã sở hữu được một chiếc đồng hồ cao cấp chất lượng cao nhưng lại phát hiện đồng hồ mới mua không chạy. Chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn rất hoang mang và nghi ngờ sự uy tín của cơ sở mua hàng. TopWatch xin khẳng định, trường hợp này thực ra là điều hết sức bình thường. Việc nghi ngờ cơ sở bán hàng là đúng, tuy nhiên nếu đã đến mua tại một cơ sở chính hãng, được nhiều người tin tưởng thì bạn đừng lăn tăn về chất lượng nhé. Việc đồng hồ mới mua không chạy có thể là bởi những nguyên nhân dưới đây:

1. Đồng hồ không chạy do hết năng lượng

– Chiếc đồng hồ của bạn có phải là một chiếc đồng hồ cơ? 

Chiếc đồng hồ thông thường sẽ có mức dự trữ năng lượng trung bình tối đa là 2 ngày, do đó, nếu không được cung cấp lực cơ thì sẽ không hoạt động được. 

Cơ chế hoạt động là bạn phải đeo đủ thời gian để tích trữ năng lượng giúp nó hoạt động bình thường (thời gian ít nhất là 1 ngày đủ 8 tiếng). Hoặc, chiếc đồng hồ cơ cũng cần phải lên dây cót bằng tay mới có thể hoạt động. Bạn hãy lên dây cót bằng cách vặn núm theo chiều kim đồng hồ ít nhất 15 – 20 vòng khi núm ở vị trí đóng. 

Với những cỗ máy thông thường không có tính năng hiển thị mức năng lượng dự trữ cót nên bạn có thể không biết rằng năng lượng hoạt động của bộ máy đã hết. Do đó, đồng hồ không chạy do hết năng lượng mà bạn không biết là điều hiển nhiên phải không?! Nếu muốn một chiếc đồng hồ có thể nhận biết năng lượng hoạt động của đồng hồ, bạn có thể tham khảo một vài mẫu đồng hồ sử dụng bộ máy Powermatic 80. 

Lý giải nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy 2
Đồng hồ cơ phải được lên dây cót hoặc đeo thường xuyên mới có thể hoạt động bình thường

– Chiếc đồng hồ của bạn là chiếc đồng hồ với bộ máy Quartz thì sao?

Nếu đồng hồ mới mua không chạy là một chiếc đồng hồ Quartz, có thể do đồng hồ của bạn đã hết pin. Điều này có thể xảy ra trong thời gian phân phối từ thương hiệu chính hãng đến tay người sử dụng. Thông thường pin đồng hồ chạy được khoảng 2-3 năm, có vẻ quá trình phân phối kéo dài ấy đã tổn hao năng lượng pin của chiếc đồng hồ. Nhưng đừng lo lắng quá, nếu việc này xảy ra, bạn có thể được thay pin miễn phí tại cơ sở mua đồng hồ. 

– Đồng hồ là một chiếc Eco drive thì sao?

Đồng hồ với bộ máy Eco drive mới mua không chạy là do cạn kiệt năng lượng. Cách duy nhất để hồi phục năng lượng là bạn hãy để mặt đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng mỗi ngày để tiếp thu năng lượng cho sự hoạt động của bộ máy.

2. Bạn quên đóng núm vặn đồng hồ

Bạn hãy chú ý rằng, nếu núm vặn đồng hồ chưa được đóng đúng khấc thì đồng hồ cũng sẽ không hoạt động mà đứng im một chỗ. Trường hợp này xảy ra do bạn sơ ý khi khám phá chiếc đồng hồ mới mua của mình. Nếu vừa bị “đứng tim” vì quên chưa đóng núm vặn, bạn hãy chỉnh lai giờ và đóng nút vặn thật khít nhé.

Lý giải nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy 1
Hãy nhớ núm vặn đồng hồ phải được đóng đúng khấc ban đầu mới có thể chạy bình thường

3. Không hiểu rõ tính năng của đồng hồ

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ chronograph, bạn sẽ thấy kim giây đứng im tại 1 vị trí cố định. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì đây là một tính năng của dòng đồng hồ bấm giờ thể thao. Khi bạn khởi động chức năng này thì kim giây mới chạy bình thường. 

Lý giải nguyên nhân đồng hồ mới mua không chạy 3
Đồng hồ có chức năng bấm giờ kim giây có thể dừng hẳn một chỗ

Nói chung, bạn đừng lo lắng nếu chiếc đồng hồ mới mua không chạy của bạn được mua tại một cơ sở uy tín – chính hãng. Bạn sẽ được hỗ trợ và đổi trả miễn phí nếu vấn đề phát sinh từ bộ máy. TopWatch – cơ sở mua bán đồng hồ với lịch sử kinh doanh gần 70 năm luôn luôn đồng hành cùng bạn!

>> Xem ngay: Dấu hiệu đồng hồ sắp hết pin

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất