ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Khử trùng – Vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn

Bên cạnh việc vệ sinh các thiết bị thường xuyên sử dụng như điện thoại, máy tính, tai nghe…thì vệ sinh đồng hồ mùa dịch cũng là điều vô cùng cần thiết để phòng tránh virus COVID-19. 

Một nghiên cứu sức khỏe của trường Đại học Tennessee (Mỹ) đã cảnh báo rằng, những thiết bị mặt kính như màn hình điện thoại, đồng hồ đeo tay có thể là nơi trú ngụ của virus COVID-19 tại nhiệt độ phòng trong vòng 96 giờ. Do đó, một trong những việc cần làm để phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình mình là nên thường xuyên vệ sinh các vật dụng sử dụng hàng ngày. 

Dưới đây, TopWatch sẽ hướng dẫn bạn cách khử trùng và vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn tránh ảnh hưởng tới chất lượng đồng hồ cũng như phòng bệnh an toàn. 

Những chú ý khi vệ sinh đồng hồ mùa dịch

Để vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng cách nhất, trước tiên bạn phải tháo đồng hồ trên tay và thực hiện các bước loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn trước khi tiến hành khử trùng đồng hồ.

1. Vệ sinh mặt kính đồng hồ

Hãy sử dụng khăn mềm khô để lau bề mặt mặt kính đồng hồ. Chú ý những vết bẩn ở góc, kẽ đồng hồ, bạn có thể sử dụng tăm bông để loại bỏ chúng.

2. Vệ sinh dây đồng hồ

Với mỗi chất liệu của dây đồng hồ, bạn cần ghi nhớ vệ sinh đúng cách: 

– Dây kim loại

Ngâm dây đồng hồ trong dung dịch nước ấm pha một ít xà phòng trong vòng 3-5 phút. Sau đó, bạn hãy lấy bàn chải lông mềm để loại bỏ các vết bẩn trong khe nhỏ của dây đeo. Sau khi đã làm sạch, hãy lau lại bằng nước sạch và để khô tự nhiên. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đánh bóng và sáng đồng hồ bằng dung dịch nước + dấm hoặc kem đánh răng. 

– Dây da

Điều tuyệt đối cẩn trọng khi vệ sinh dây da là bạn cần tránh để dây da ngấm nước. Điều này khiến dây da dễ dàng bị hỏng hơn. Hãy vệ sinh dây da bằng khăn mềm ẩm và lau nhẹ lên bề mặt trong và ngoài. Tiếp đó, hãy thấm một chút dầu ô liu hoặc dung dịch vệ sinh da chuyên dụng và làm sạch dây bằng bàn chải lông mềm. Bước cuối cùng, lau đồng hồ lần nữa bằng khăn mềm ẩm.  

Chú ý rằng, hãy để khô đồng hồ tự nhiên và tránh dùng máy sấy gây hiện tượng co cứng dây da. 

– Dây vải

Trước tiên, hãy tháo dây vải ra khỏi mặt đồng hồ. Sau đó, bạn có thể làm sạch bằng dung dịch nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc dung dịch xà phòng loãng. Sau khi rửa sạch bằng nước một lần nữa, phơi khô và bạn có thể sử dụng tiếp. 

– Dây cao su

Hãy dùng khăn và bàn chải lông mềm nhúng ẩm trong dung dịch xà phòng loãng hoặc nước có tính tẩy rửa nhẹ (không gây tác động bay màu) để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt dây đồng hồ. Sau đó sử dụng khăn mềm nhúng nước ấm để làm sạch và để khô ráo.

3. Khử trùng

Sau khi làm sạch và loại bỏ các vết bẩn của đồng hồ. Bạn hãy khử trùng đồng hồ bằng dung dịch cồn 60%. 

Hãy sử dụng khăn mềm thấm dung dịch cồn và lau nhẹ các bề mặt đồng hồ (mặt và dây). Sau đó, lau lại bằng khăn mềm khô. Dung dịch cồn có thể loại bỏ virus bám trên bề mặt một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn không nên lau dung dịch cồn trong thời gian khá lâu vì cồn có thể ăn mòn đồng hồ. 

Khử trùng - Vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn
Tóm tắt các bước vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn

Tất nhiên bạn không thể vệ sinh đồng hồ mùa dịch hàng ngày do chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng đến đồng hồ của bạn. Do đó, bạn có thể hạn chế bằng cách tránh sờ vào đồng hồ khi bạn chưa rửa tay. Bên cạnh đó, việc tháo đồng hồ trước khi rửa tay có thể dễ dàng lưu lại virus trên chiếc đồng hồ của bạn. Một chiếc đồng hồ với độ chống nước cao dường như sẽ là sản phẩm khá hoàn hảo trong trường hợp này. Các mẫu đồng hồ có độ chống nước cao bạn có thể tham khảo: 

Khử trùng - Vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn 2
Đồng Hồ Chính Hãng Orient RA-AX0006S0HB – Độ chống nước 100m – Giá niêm yết 7.530.000 vnđ

hay chiếc đồng hồ hãng Seiko với độ chống nước 100m cũng là lựa chọn hoàn hảo.

Khử trùng - Vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn 3
Đồng hồ chính hãng Seiko 5 Quân Đội SNZG09K1S – Giá niêm yết 5.400.000 vnđ

TopWatch đã hướng dẫn bạn cách vệ sinh đồng hồ mùa dịch đúng tiêu chuẩn, hy vọng rằng bài viết hữu ích tới bạn đọc. 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất