ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

[Khám phá] Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút Illuminator cực chính xác

Thế giới đồng hồ sở hữu vô vàn các thuật ngữ hay ho và thú vị về các chức năng của đồng hồ. Bạn đã tự tin mình biết hết tất cả các thuật ngữ này chưa? Trong đó có một thuật ngữ / chức năng gây chú ý nhưng không phải ai cũng biết đó là “Illuminator”. Chức năng này xuất hiện nhiều và phổ biến nhất trên những chiếc đồng hồ của thương hiệu Casio. Sau đây, hãy cùng TopWatch khám phá đồng hồ Illuminator là gì cũng như cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút Illuminator đơn giản, dễ thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ Illuminator là gì?

Illuminator có nghĩa là đèn chiếu sáng trong tiếng anh và đồng hồ Illuminator là dòng đồng hồ được trang bị đèn chiếu sáng để giúp người đeo có thể đọc thời gian ngay cả trong ánh sáng yếu hoặc bóng tối.

Như đã nói, Casio là một trong những thương hiệu bạn có thể tìm được những chiếc đồng hồ điện tử kỹ thuật số có chức năng Illuminator với mức giá phải chăng, như G-Shock, Outgear, Pro Trek, Data Bank, Youth,….

Đồng hồ Casio Illumination 4 nút được nhiều người ưa chuộng
Đồng hồ Casio Illumination 4 nút được nhiều người ưa chuộng và săn đón

Đối với các dòng đồng hồ Casio có kim truyền thống, thì chỉ một số sản phẩm được trang bị đèn, bù lại, kim đồng hồ được phủ dạ quang nên khi thiếu sáng sẽ tiết kiệm điện hơn.

Về đồng hồ Casio Illuminator, thương hiệu cũng đã sử dụng nhiều công nghệ chiếu sáng khác nhau cho dòng đồng hồ này theo từng thời kỳ. Cụ thể, gần đây nhất là công nghệ đèn nền điện phát quang, và hiện nay là công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED.

Phần tiếp theo cùng đi ngay vào hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Casio Illuminator đơn giản, dễ dàng nhé!

Cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút Illuminator cực chuẩn

Tìm hiểu các nút khác nhau trên đồng hồ Casio Illuminator

Đầu tiên cùng tìm hiểu chức năng và cách dùng của từng nút trên đồng hồ theo hình minh họa dưới đây. Khi nhìn vào mặt đồng hồ, ký hiệu: nút trên bên trái là A, nút trên bên phải là B, nút dưới bên trái là C và nút dưới bên phải là D. Nút C chuyển từ chế độ này sang chế độ khác. Nút D thay đổi từ vị trí này sang vị trí tiếp theo. (Với đồng hồ có khả năng lưu trữ thời gian từ một số múi giờ khác nhau).

Đồng hồ Casio Illumination 4 nút cực dễ điều chỉnh
Đồng hồ Casio Illumination 4 nút cực dễ điều chỉnh

Chuẩn bị đặt giờ trên đồng hồ Casio Illuminator

Sử dụng nút D để chọn T-1, dùng để chỉ Home Time City. Giữ nút A cho đến khi phần giây của màn hình nhấp nháy. Nhấn nút C để di chuyển giữa các cài đặt khác nhau, bao gồm giờ, phút, giây, tháng, ngày và năm. Sau khi cài đặt được thay đổi nhấp nháy, hãy sử dụng các nút D và B để điều chỉnh cài đặt đó.

Đặt thời gian trên đồng hồ Casio Illuminator

Khi thay đổi cài đặt giờ, phút, tháng, ngày và năm, sử dụng nút D để tăng chỉ số và nút B để giảm chỉ số. Nút D cũng được sử dụng để chuyển đổi giữa thời gian hiện hành cho chế độ 12 giờ và 24 giờ và đặt lại trường giây về 0. Sau khi tất cả các cài đặt như mong muốn, hãy nhấn nút A để đặt thời gian và thoát.

Để đặt giờ trên đồng hồ Casio Illuminator, hãy chọn giờ chính bằng nút D. Tiếp theo, nhấn nút C để di chuyển giữa các cài đặt khác nhau, chẳng hạn như giờ và phút. Cuối cùng, sử dụng nút B và D để điều chỉnh thời gian. Sau khi cài đặt chính xác, nhấn nút A để thoát và cài đặt thời gian.

TopWatch hi vọng bài viết trên đây sẽ đem đến nhiều thông tin có ích tới cho các bạn về cách chỉnh đồng hồ Casio 4 nút Illuminator. Hãy theo dõi chúng mình thường xuyên hơn tại Website Topwatch để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về đồng hồ. Bởi chúng mình sẽ luôn cập nhật những tin tức mới và hấp dẫn nhất về đồng hồ. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau nhé!

> Xem thêm:

Mách bạn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco drive năng lượng mặt trời đầy đủ nhất

Tất tần tật về cách chỉnh đồng hồ Casio: Ngày/giờ của đồng hồ Casio 1 nút, 2 nút, 3 nút, 4 nút & 5 nút bấm

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ 2 kim, 3 kim và 6 kim chuẩn xác nhất

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất