ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Review đồng hồ

Đồng hồ Rolex của nước nào? Đồng hồ Rolex có tốt không?

Bài viết hôm nay hãy cùng Topwatch.vn tìm hiểu về 1 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới, 1 cái tên mà ai đam mê đồng hồ cũng từng nghe tới – Rolex. Vậy đồng hồ Rolex của nước nào? Đồng hồ Rolex có tốt không? Cùng đón đọc dưới đây nhé!

Đồng hồ Rolex của nước nào?

Được thành lập bởi Hans Wilsdorf và Alfed Davis tại London, Anh vào năm 1905. Tên gọi ban đầu của công ty là Wilsdorf & Davis với mục đích nhằm sát nhập Hermann Aegler – dòng đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Sau 1 thời gian hoạt động tại Anh do chi phí thuế nặng gây sụt giảm lợi nhuận trầm trọng. Đến năm 1908, công ty chính thức dời về La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ, hợp tác với 1 nhà chế tác đồng hồ tại đây và đổi tên công ty thành Rolex Watch Company. Sau đó 1 lần nữa đổi tên thành Rolex như hiện tại.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Vì vậy, mặc dù có nguồn gốc từ nước Anh, nhưng hiện tại Rolex là thương hiệu thuộc đất nước Thụy Sĩ. Nên Thụy Sĩ chính là đáp án chính xác cho câu hỏi đồng hồ Rolex của nước nào.

Các cột mốc làm nên thương hiệu đồng hồ Rolex

Năm 1908, tên thương hiệu Rolex được Hans Wilsdorf đặt ra khi đang ngồi ở tầng trên của 1 chiếc xe ngựa kéo dọc Cheapside, London.

Năm 1910, sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên đạt chứng nhận Chronometric về sự chính xác của Thụy SĨ.

Năm 1919, Rolex chuyển về thành phố Geneva.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Năm 1926, chiếc đồng hồ Oyster được ra mắt, là dòng đồng hồ đeo tay đầu tiên có khả năng chống thấm nước, chống bụi.

Năm 1931, Rolex cho ra mắt bộ chuyển động tự lên dây đầu tiên trên thế giới – Perpetual.

Năm 1953, Submariner được ra mắt như 1 chiếc đồng hồ cho thợ lặn đầu tiên trên thế giới.

Năm 1955, GMT-Master trở thành mẫu đồng hồ chính thức của nhiều hãng hàng không, với chức năng được phát triển đáp ứng nhu cầu của các phi công.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Năm 2005, dây tóc xanh Parachrom là thành quả nhiều năm nghiên cứu của Rolex. Với khả năng chịu va đập gấp 10 lần và không bị ảnh hưởng bởi từ trường – đây trở thành biểu tượng của những chiếc đồng hồ chính xác.

Năm 2012, Oyster Perpetual Rolex Deepsea Challenge thiết lập kỷ lục thế giới, là chiếc đồng hồ lặn sâu nhất 12.000 m tương đương 39.370 feet.

Đồng hồ Rolex có tốt không?

Trên đây chúng ta đã giải đáp thắc mắc đồng hồ Rolex của nước nào? Vậy chất lượng thực sự của thương hiệu đồng hồ lâu đời này như thế nào? Đồng hồ Rolex có tốt không? Cùng topwatch.vn phân tích các tiêu chí sau đây nhé!

Chất lượng bộ máy: Với sự kỳ công trong mỗi khâu sản xuất, những phòng thí nghiệm và nhà máy sản xuất linh kiện riêng. Có thể thấy Rolex vô cùng đầu tư cho chất lượng của mỗi bộ máy mình ra mắt. Vì vậy đây sẽ là tiêu chí người dùng có thể an tâm ở thương hiệu này.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Độ chống nước: Tùy từng dòng sản phẩm mà đồng hồ Rolex có độ chống nước cao hay thấp. Với những dòng đồng hồ lặn, độ chống nước có thể lên tới 4000 feet, 39.000 feet.

Chất liệu và thiết kế: Rolex thường sử dụng các nguyên vật liệu hiếm có và đắt đỏ. Trong đấy thép 970L chính là vật liệu được Rolex ưa chuộng hơn cả dù chất liệu này đòi hỏi cao về kỹ thuật chế tác và sự đầu tư trong khâu sản xuất. Cùng với quá trình cải tiến và phát triển hơn 100 năm đã cho ra mắt vô cùng đa dạng các thiết kế đồng hồ.

dong-ho-rolex-cua-nuoc-nao

Giá cả: Là thương hiệu đồng hồ đứng đầu trong phân khúc đồng hồ cao cấp, giá của 1 chiếc đồng hồ Rolex cũng tương xứng với chất lượng nó mang lại. Chiếc đồng hồ Rolex có mức giá thấp nhất rơi vào khoảng 200 triệu VNĐ. Và mức giá cao nhất có thể lên đến vài tỷ VNĐ.

Trên đây là bài viết giải đáp đồng hồ Rolex của nước nào? Đồng hồ Rolex có tốt không? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp ích tới các bạn đang tìm hiểu về thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ này.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất