ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Con trai cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn thì hợp?

Về khoản trang phục phụ kiện, các anh em có vẻ thiệt hơn nhiều so với các chị em phụ nữ. Trong khi các chị em có cả một bộ sưu tập phụ kiện như vòng tay, nhẫn, khuyên tai… vô cùng phong phú thì các anh em quanh đi quẩn lại chắc chỉ có chiếc đồng hồ nam để cho cổ tay mình bớt trống trải.

Tuy nhiên việc chọn đồng hồ cũng đòi hỏi khá nhiều công phu. Làm sao để chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với cổ tay nhỏ của đa số quý ông Việt? Tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn thì hợp? Hãy cùng TopWatch tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Con trai có cổ tay nhỏ là như thế nào?

Cụ thể con trai cổ tay nhỏ là như thế nào? Theo các chuyên gia, con trai có cổ tay nhỏ là các chàng trai có kích thước cổ tay dưới 16cm. Để xác định kích thước cổ tay, chúng ta sẽ cần một thước dây. Chu vi cổ tay cần đo ở vị trí mà các anh em đeo đồng hồ.

Trong trường hợp không có thước dây, các anh em có thể dùng một sợi chỉ hay một đoạn dây để thay thế. Cuốn sợi chỉ hay đoạn dây ở vị trí đeo đồng hồ rồi sau đó đối chiếu lại trên thước thẳng. Độ dài đo được chính là chu vi cổ tay của các anh em.

tay-nho-deo-dong-ho-mat-vuong-hay-tron

Đồng Hồ Chính Hãng Orient RF-QD0008S10B phù hợp với các anh em cổ tay nhỏ

Sau khi xác định được chu vi cổ tay của mình, các anh em cùng TopWatch đến với phần tiếp theo – Tay nhỏ nên đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn? Kích thước thế nào?

Con trai cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn? Kích thước thế nào?

Chọn đồng hồ đeo tay phù hợp không chỉ phụ thuộc vào chu vi cổ tay của các anh em mà còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng khác – đó chính là hình dáng cổ tay. Thông thường những chiếc đồng hồ mặt tròn sẽ mang lại cảm giác hài hòa đẹp mắt, vì vậy sẽ vô cùng phù hợp với các anh em có cổ tay nhỏ. Không những thế mà những chiếc đồng hồ mặt tròn còn khá dễ đeo, dễ kết hợp trang phục.

Song nếu các anh em có cổ tay hơi xương một chút cũng như không ngại thử sức với những gout thời trang độc đáo thì một chiếc đồng hồ mặt vuông cũng có thể là một sự lựa chọn có thể xem xét. Tuy nhiên dù các anh em cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn, kích thước mặt số cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn đồng hồ.

tay-nho-deo-dong-ho-mat-vuong-hay-tron

Đồng hồ chính hãng Thụy Sĩ Ogival OG1930MS T

Theo khá nhiều thử nghiệm của các chuyên gia đồng hồ thời trang, ta có một số kết quả như sau:

– Cổ tay dưới 14cm => chọn đồng hồ size mặt 34mm.

– Cổ tay từ 14 – 15cm => chọn đồng hồ size mặt 36mm.

– Cổ tay từ 15 – 16cm => chọn đồng hồ size mặt từ 36 – 40mm.

Con trai cổ tay nhỏ chọn đồng hồ nam dây da hay kim loại?

Như vậy các anh em đã biết con trai cổ tay nhỏ đeo đồng hồ mặt vuông hay tròn thì hợp chưa? Chúng ta tiếp tục với việc chọn dây đeo thôi nào! Các mẫu đồng hồ thanh lịch hiện nay đa phần sử dụng dây đeo da hoặc dây đeo kim loại. Những anh em có cổ tay nhỏ nên ưu tiên những chiếc đồng hồ nam dây da. Nguyên nhân bởi vì những chiếc đồng hồ này sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, ôm tay hơn những chiếc đồng hồ dây đeo kim loại.

tay-nho-deo-dong-ho-mat-vuong-hay-tron

Đồng hồ chính hãng Bentley BL1806-10MWWB

Những thương hiệu đồng hồ uy tín chính hãng trên thị trường hiện nay đều sử dụng chất liệu da thật để sản xuất dây đeo đồng hồ dây da. Chất liệu này giúp người đeo không cảm thấy bí bách khó chịu bởi mồ hôi đã được thoát ra ngoài nhờ những lỗ chân lông rất nhỏ trên bề mặt chất liệu. Trong trường hợp các anh em thích sự bền bỉ của những chiếc đồng hồ dây đeo kim loại, hãy chọn cho mình những chiếc đồng hồ có dây đeo mắt xích nhỏ, bản dây không quá dày hay quá rộng.

Một số lưu ý khác cho con trai cổ tay nhỏ khi chọn đồng hồ

Cuối cùng là một vài lưu ý nho nhỏ mà TopWatch dành cho các anh em cổ tay khi đi chọn đồng hồ.

             –> Trường hợp có cổ tay mỏng nhưng bề ngang lớn, các anh em nên tham khảo những mẫu đồng hồ có size mặt lớn hơn một chút.

             –> Cổ tay nhỏ thì không nên chọn đồng hồ quá dày. Khi nhìn sẽ có cảm giác thô, không hợp.

             –> Đồng hồ mặt vuông phù hợp với cổ tay gầy, giúp các anh em che khuyết điểm phần cổ tay xương xẩu, xương mắt cá tay nổi cục.

*

Trên đây là bài viết chia sẻ giúp các anh em cổ tay nhỏ chọn đồng hồ sao cho phù hợp. TopWatch hi vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích lí thú cho các anh em.

 

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất