ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

[NEWS] Chiêm ngưỡng 12 chiếc đồng hồ nam đắt nhất thế giới 2020

Đồng hồ xa xỉ (luxury watch) là một trong những phụ kiện được săn lùng nhất thế giới. Thậm chí, nếu bạn có tiền chưa chắc đã mua được vì đó là những phiên bản giới hạn chỉ dành cho giới giàu và siêu giàu trên thế giới. Những chiếc đồng hồ mắc / đắt nhất thế giới dường như là một cảnh giới nghệ thuật trong lĩnh vực gia công, với thiết kế tinh tế tới từng chi tiết, chất lượng hoàn hảo và giá có thể lên đến hàng triệu đô la. 

Bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất thế giới cũng thường xuyên biến động bởi sự không ngừng đầu tư và sáng tạo của các hãng sản xuất nổi tiếng. Đồng hồ đắt nhất thế giới hiện nay là chiếc đồng hồ nào, có còn là chiếc đồng hồ nam Patek Philippe đắt nhất thế giới Grandmaster Chime với mức giá kỷ lục 31 triệu franc Thuỵ Sĩ năm 2019 hay không. Hãy cùng TopWatch tìm hiểu và chiêm ngưỡng ngay 12 chiếc đồng hồ nam đắt nhất thế giới ngay sau đây nhé!

Bảng xếp hạng đồng hồ mắc nhất thế giới

Theo thông tin cập nhật mới nhất năm 2020, bảng xếp hạng Top 12 đồng hồ mắc / đắt nhất thế giới bao gồm:

1. Graff Diamonds Hallucination –  Giá: 55 triệu USD

2. Graff Diamonds The Fascination – Giá: 40 triệu USD

3. Breguet No. 160 – Giá: 30 triệu USD

4. Chopard 201-Carat Watch – Giá: 25 triệu USD

5. Patek Philippe Supercomplication – Giá: 24 triệu USD

6. Jacob & Co. Billionaire Watch – Giá: 18 triệu USD

7. Paul Newman’s Rolex Daytona – Giá: 17.8 triệu USD

8. Patek Philippe Ref. 1518 – Giá: 11.1 triệu USD

9. Vacheron Constantin 57260 – Giá: 8 triệu USD

10. Patek Philippe Ref. 1527 – Giá: 5.7 triệu USD

11. Hublot Big Bang – Giá: 5 triệu USD

12. ouis Moinet Meteoris – Giá: 4.6 triệu USD

Chúng ta hãy cùng khám phá những chiếc đồng hồ đắt / mắc nhất thế giới này có gì đặc biệt đến vậy nhé!

1. Đồng hồ nam Graff Diamonds Hallucination – 55 triệu USD

Không còn là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới 53 tỷ VNĐ, con số này đã được bội số lên rất nhiều lần. Chiếc đồng hồ Graff Diamonds Hallucination với giá 55 triệu USD tương đương 1.237 tỷ VNĐ hiện là chiếc đồng hồ sở hữu danh hiệu đồng hồ mắc nhất thế giới.

Sở hữu 110 caras khai thác hoàn toàn tự nhiên với các loại màu sắc độc đáo bao gồm Fancy Pink, Fancy Yellow, Fancy Green, và Fancy Blue với nhiều hình dạng chạm khắc đa dạng như: trái tim, giọt nước, quả lê, hình tròn…tạo nên chiếc đồng hồ ngoạn mục này. 

Đồng hồ nam Graff Diamonds Hallucination - Đứng đầu bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ nam đắt nhất thế giới
Đồng hồ nam Graff Diamonds Hallucination – Đứng đầu bảng xếp hạng những chiếc đồng hồ nam đắt nhất thế giới

2. Đồng hồ nam Graff Diamonds The Fascination – 40 triệu USD

Được biết đến với các mặt hàng trang sức kim cương sang trọng, hãng đồng hồ Graff Diamonds đã tạo ra chiếc đồng hồ The Fascination chứa 152,96 carats kim cương với một viên kim cương trung tâm có hình quả lê D Flawless 38,14 carat. Đây là chiếc đồng hồ thứ hai của hãng này nằm trong top đồng hồ đắt tiền nhất thế giới. Do đó, có thể coi đây là hãng đồng hồ đắt nhất thế giới

Không chỉ là phiên bản đồng hồ cao cấp, The Fascination có thể là một chiếc nhẫn vô cùng độc đáo khi bạn tách viên kim cương hình quả lê ra khỏi đồng hồ. Giá của chiếc nhẫn này có giá triị 927 tỷ VNĐ.

Đồng hồ nam Graff Diamonds The Fascination sở hữu rất nhiều kim cương đắt giá
Đồng hồ nam Graff Diamonds The Fascination sở hữu rất nhiều kim cương đắt giá

3. Đồng hồ nam Breguet No. 160 – 30 triệu USD

Chiếc đồng hồ tiếp theo nằm trong danh sách những chiếc đồng hồ nam đắt thế giới này được Breguet lắp ráp cho Marie Antoinette – nữ hoàng Pháp vào năm 1782 theo yêu cầu từ một người hâm mộ giấu tên. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian 4 năm sau khi hoàn thành, nàng Marie Antoinette cũng không còn trên cõi đời này. Chiếc đồng hồ được trưng bày tại Bảo tàng L.A. Mayer ở Jerusalem cho đến khi nó bị đánh cắp vào năm 1983. Sau nhiều biến cố, chiếc đồng hồ được hoàn trả lại và vẫn được trưng bày tại bảo tàng Mayer cho đến ngày nay. 

Đây là chiếc đồng hồ ngoạn mục với thiết kế vàng ròng, nhiệt kế, chuông và lịch vạn niên. 

Breguet đã mất trước đó 4 năm và nàng Marie Antoinette cũng không còn trên cõi đời này.

Với giá 30 triệu USD – định giá tại Việt Nam khoảng 695 tỷ VNĐ.

Đồng hồ nam Breguet No. 160 - Chiếc đồng hồ đặt làm riêng
Đồng hồ nam Breguet No. 160 – Chiếc đồng hồ đặt làm riêng

4. Đồng hồ nam Chopard 201-Carat Watch – 25 triệu USD

Chiếc đồng hồ tuyệt đẹp này chứa 874 viên kim cương, tổng cộng 201 carats và rất đa dạng màu sắc. Trung tâm của đồng hồ Chopard bao gồm ba viên kim cương hình trái tim có màu vàng, hồng và xanh.

Đồng hồ nam Chopard 201-Carat Watch kỷ lục với 874 viên kim cương
Đồng hồ nam Chopard 201-Carat Watch kỷ lục với 874 viên kim cương

5. Đồng hồ nam Patek Philippe Supercomplication – 24 triệu USD

Chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng này được coi là đồng hồ nam đắt nhất thế giới, Patek Philippe đã thiết kế riêng cho nhân viên ngân hàng Henry Graves Jr vào năm 1933 . Với 5 năm để hoàn thành mẫu thiết kế đặc biệt này với các tính năng như lịch vạn niên, MoonPhase, lịch thiên văn…

Đồng hồ nam Patek Philippe Supercomplication - Một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới
Đồng hồ nam Patek Philippe Supercomplication – Một trong những thương hiệu đắt giá nhất thế giới

6. Đồng hồ nam Jacob & Co. Billionaire Watch – 18 triệu USD

Jacob & Co. Billionaire Watch là đồng hồ thuộc top 6 đồng hồ mắc nhất thế giới. Thương hiệu này được thành lập bởi 1 nhà thiết kế kim cương tài giỏi vào năm 1986. Thương hiệu nhanh chóng nổi tiếng nhờ những thiết kế vô cùng tinh xảo trong ngành công nghiệp trang sức và đồng hồ.

Đồng hồ nam Jacob & Co. Billionaire Watch - Top 6 đồng hồ mắc nhất thế giới
Đồng hồ nam Jacob & Co. Billionaire Watch – Top 6 đồng hồ mắc nhất thế giới

Mẫu đồng hồ Billionaire này đúng với tên gọi của nó. Là 1 mẫu đồng hồ tỷ phú từ thiết kế cho đến mức giá 18 triệu USD tương đương 400 tỷ VNĐ. Được chế tác từ 260 carat kim cương được cắt theo dáng ngọc lục bảo, lắp ráp từ 167 linh kiện khác nhau và có thời gian dự trữ pin lên tới 72 giờ.

Vòng dây đeo tay và mặt đồng hồ là một cấu trúc liền mạch được làm bằng vàng trắng 18K. Với mặt số Skeleton để lộ toàn bộ khung xương bộ máy tinh xảo bên trong. Thiết kế mẫu đồng hồ Billionaire như 1 đại diện rực rỡ cho tinh thần dũng cảm, nổi loạn của thương hiệu Jacob & Co.

7. Đồng hồ nam Paul Newman Rolex Daytona – 17.6 triệu USD

Mẫu đồng hồ đeo tay nam đắt nhất thế giới tiếp theo đến từ 1 thương hiệu quen thuộc – Rolex. Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ này sở hữu 1 mẫu đồng hồ đứng thứ 7 trong danh sách nhờ vào số lượng hiếm của mẫu đồng hồ này.

Đồng hồ nam Paul Newman Rolex Daytona dành cho diễn viên nổi tiếng
Đồng hồ nam Paul Newman Rolex Daytona dành cho diễn viên nổi tiếng

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona này thuộc sở hữu của Paul Newman. Ông là diễn viên nổi tiếng thế giới với niềm đam mê đua xe thể thao và được vợ ông tặng chiếc đồng hồ này. Người ta ước lượng rằng chỉ có 1 trong 20 chiếc Daytonas được trang bị mặt số “Exotic” bởi ban đầu chúng không bán chạy. Sau khi Newman được bắt gặp đeo chiếc đồng hồ này trong sự nghiệp đua xe của mình. Giá chiếc đồng hồ này đã leo thang và được bán cho 1 chàng trai tại buổi đấu giá.

8. Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1518 in Stainless Steel – 11.1 triệu USD

1 trong 4 thương hiệu đồng hồ xa xỉ vững mạnh nhất tại Thụy Sĩ, với các kiệt tác đồng hồ được vô số người mong muốn được sở hữu. Patek Philippe được thành lập vào năm 1839 là cái tên không còn xa lạ với giới đam mê đồng hồ Việt Nam.

Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1518 in Stainless Steel - Lại là một cái tên cực kỳ "quen thuộc"
Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1518 in Stainless Steel – Lại là một cái tên cực kỳ “quen thuộc”

Vào cuối năm 2016, mẫu đồng hồ 1518 này của Patek Philippe, khác với nhiều dòng đồng hồ xa xỉ khác của hãng, thường được chế tác từ vàng hồng hoặc vàng kim. Patek Philippe Ref. 1518 là chiếc đồng hồ đầu tiên trong loạt 4 mẫu phiên bản giới hạn của Patek Philippe, được bọc hoàn toàn trong lớp vỏ thép không gỉ cao cấp. Đồng thời, đây là mẫu đồng hồ bấm giờ duy nhất của Patek được làm bằng thép.

Chiếc đồng hồ này còn được biết đến là đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên đầu tiên được sản xuất bằng kim loại. Chiếc đồng hồ 1518 này đã được bán đấu giá với mức giá 11.1 triệu USD, tương đương 255 tỷ VNĐ.

9. Đồng hồ nam Vacheron Constantin 57260 – 8 triệu USD

Vacheron Constantin’s 57260 là một kỳ công về công nghệ và nghệ thuật. Với 2826 phụ kiện riêng lẻ, chiếc đồng hồ này mất 8 năm để hoàn thiện và ước tính đã được ủy thác với giá 8 triệu USD cho một khách hàng tư nhân.

Đồng hồ nam Vacheron Constantin 57260 - Đắt về cả giá thành và sự tỉ mỉ
Đồng hồ nam Vacheron Constantin 57260 – Đắt về cả giá thành và sự tỉ mỉ

10. Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1527 – 5.7 triệu USD

Vẫn là 1 mẫu đồng hồ nam đến từ thương hiệu Patek Philippe. Ref. 1527 được chế tạo vào năm 1943 và có vẻ ngoài thoạt nhìn khá bình thường. Mặc dù vậy, chiếc đồng hồ này lại chứa tới hơn 20 viên đá quý khác nhau và dùng 20 carat vàng hồng để chế tác.

Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1527 - Xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới
Đồng hồ nam Patek Philippe Ref. 1527 – Xếp hạng thứ 9 trong bảng xếp hạng đồng hồ đắt nhất thế giới

Mức giá 5.7 triệu USD tương đương 130 tỷ VNĐ của mẫu đồng hồ Ref. 1527 này đến từ 2 điều. Điều đầu tiên, chiếc đồng hồ này cực kỳ hiếm, và là chiếc duy nhất thuộc dòng này. Thứ 2, Patek đã sử dụng chính mô hình của chiếc đồng hồ này làm cảm hứng cho các dòng đồng hồ khác.

11. Đồng hồ nam Hublot Big Bang Diamond – 5 triệu USD

Đứng thứ 11 trong top đồng hồ nam đắt nhất thế giới là 1 thiết kế đến tư thương hiệu đồng hồ Hublot. Được thành lập bởi 1 nhà thiết kế người Ý vào năm 1980 tại Thụy Sĩ, hiện nay Hublot là 1 trong những thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhất nhì của đất nước này.

> LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HUBLOT

Đồng hồ nam Hublot Big Bang Diamond - Một tuyệt phẩm kim cương đến từ nhà Hublot
Đồng hồ nam Hublot Big Bang Diamond – Một tuyệt phẩm kim cương đến từ nhà Hublot

Được thiết kế từ 1282 viên kim cương, bao gồm 100 carats kim cương baguette và 6 viên kim cương cắt hình ngọc lục bảo (3 carats mỗi viên)  Và được chế tác hoàn toàn bằng tay bởi 1 thợ hoàn kim ở New York với 40 năm kinh nghiệm. Hubot Big Bang với sự xa xỉ và hào nhoáng có mức giá 5 triệu USD, được ca sĩ Beyoncé tặng cho chồng là Jay-Z vào sinh nhật 43 tuổi của anh.

12. Đồng hồ nam Louis Moinet Meteoris – 4.6 triệu USD

1 thương hiệu đồng hồ được thành lập bởi 1 nhà thiên văn học thì sẽ như thế nào? Louis Moinet là 1 thương hiệu lâu đời của Thụy Sĩ đã hình thành và phát triển như vậy, với mỗi chiếc đồng hồ đều là 1 tác phẩm thiên văn học thu nhỏ.

Đồng hồ nam Louis Moinet Meteoris - Vị trí cuối trong bảng xếp hạng đồng hồ đắt giá
Đồng hồ nam Louis Moinet Meteoris – Vị trí cuối trong bảng xếp hạng đồng hồ đắt giá

Louis Moinet Meteoris chính là 1 trong những chiếc đồng hồ hiếm nhất từ trước đến nay. Không những chỉ có tổng cộng 4 chiếc, mà mỗi chiếc đồng hồ Meteoris còn chứa trong đó 1 mảnh đá mặt trăng thực sự. Với cơ chế hoạt động hàng đầu kết hợp cùng vật liệu đắt tiền, không khó hiểu tại sao Meteoris lại đắt như vậy.

Trên đây là Top 12 đồng hồ nam đắt nhất thế giới 2020 mà Topwatch.vn đã tổng hợp. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Hãy cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của TopWatch nhé!

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất