ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chọn size đồng hồ nam đúng chuẩn cho phái mạnh

Có những cách chọn size đồng hồ nam nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? Có lẽ đối với câu hỏi này thì rất ít bạn có thể đưa ra được câu trả lời. Bởi vì đa phần khi mua đồng hồ bạn thường đến cửa hàng và thử luôn nên sẽ khó để biết. Vậy làm thế nào để một chiếc đồng hồ có kích thước phù hợp với bạn? Sau đây là một số cách chọn size đồng hồ cho nam bạn có thể áp dụng.

Cách chọn size đồng hồ nam đúng chuẩn cho phái mạnh

Cách chọn size đồng hồ nam chuẩn

1. Cách chọn size đồng hồ nam qua kích thước mặt đồng hồ

Có thể nói đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ là một vật dụng dùng để quản lý thời gian. Mà những chiếc đồng hồ còn là một trong những loại phụ kiện thời trang quan trọng. Bởi vì, thông qua những chiếc đồng hồ bạn sẽ thấy được phong cách, đẳng cấp của người đeo. Do đó, chọn mua một chiếc đồng hồ phù hợp với size tay của bạn là điều quan trọng. Vậy để làm được điều này bạn có thể áp dụng cách chọn  size đồng hồ nam qua kích thước mặt đồng hồ.

Theo như thông tin từ các nhà chuyên môn thì mặt đồng hồ nam dao động từ 38 đến 46mm. Còn nếu mặt đồng hồ rơi vào khoảng 46mm sẽ là quá to và dưới 38mm sẽ là quá nhỏ. Vậy nên kinh nghiệm chọn kích thước phù hợp hãy dựa vào cổ tay của bạn.

Bạn có thể đo cổ tay bằng cách dùng đồng đô la Mỹ để vòng qua cổ tay. Nếu cổ tay của bạn tầm 6 đến 7 inch thì chọn size cỡ nhỏ hoặc cỡ trung bình. Cụ thể kích thước khoảng 38mm, 40mm hoặc chọn loại mặt có size 42mm. Nếu cổ tay bạn lớn hơn có thể chọn đồng hồ có size mặt cỡ đại 44 hoặc 46mm.

>>> CỔ TAY TO NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ GÌ?

Cách chọn size đồng hồ nam đúng chuẩn cho phái mạnh

Chọn size đồng hồ sao cho phù hợp

2. Cách chọn size đồng hồ đeo tay nam qua chất liệu dây đeo

Bên cạnh việc dựa vào kích thước mặt đồng hồ để lựa chọn size đồng hồ nam. Bạn có thể lựa chọn cách dựa vào chất liệu dây đeo. Cụ thể nếu bạn lựa chọn loại đồng hồ có dây đeo bằng da sẽ mang đến hình ảnh thanh mảnh. Vì vậy, thoạt nhìn sẽ có cảm giác vòng đeo lớn. Nhưng khi đeo hoàn toàn ngược lại nó nhỏ gọn hơn vẻ bề ngoài. Chính vì thế, các bạn thường đặt mua loại nhỏ để vừa tay nhưng khi đeo bị chật.

Cách chọn size đồng hồ nam đúng chuẩn cho phái mạnh

Dựa vào chất liệu để chọn size đồng hồ

Còn đối với dây đeo bằng kim loại dù cùng kích cỡ như dây đeo da nhưng dây kim có vòng đeo nhìn nhỏ. Bởi vì tổng thể sản phẩm thì rất đồ sộ và nặng nên có cảm giác khi đeo sẽ bị chật. Do đó các bạn thường đặt loại đồng hồ size lớn để phù hợp nhưng sẽ bị rộng.

Vì vậy, nếu cổ tay bạn nhỏ hãy lựa chọn đồng hồ có chất liệu dây đeo bằng da kích thước vừa. Ngược lại cổ tay lớn nên lựa chọn loại đồng hồ dây đeo sắt. Như vậy, khi đeo sẽ không gây cảm giác khó chịu hoặc không phù hợp với cổ tay.

Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích loại nào thì nên áp dụng những cách chọn size đồng hồ nam trên đây. Như vậy bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong cách của bản thân. Đồng thời mang đến sự hài hòa, thể hiện đẳng cấp với những chiếc đồng hồ vừa vặn.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất