ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Cách chọn mặt số đồng hồ theo phong cách

Mỗi người khi lựa chọn đồng hồ không chỉ đơn giản là kiểu dáng, thiết kế, màu sắc mà còn chú ý đến các chi tiết nhỏ trên mặt đồng hồ đó là số đồng hồ. Vậy mặt số đồng hồ nào phù hợp với phong cách nào. Phong cách của bạn hợp với mặt đồng hồ số La Mã hay đồng hồ mặt số thông thường.

1. Mặt đồng hồ chữ số La Mã

Số của đồng hồ hiện nay được chia thành 3 loại. Kiểu số đầu tiên và cũng là kiểu số đang thịnh hành hiện nay đó là kiểu số La Mã. Hệ thống số La Mã này được dùng trong thời cổ đại với các giá trị cụ thể như: I = 1, V = 5, X = 10, L = 50, C = 100…

cach-chon-mat-so-dong-ho-theo-phong-cach

Sự khác biệt trong chữ số La mã trên đồng hồ

Những chiếc đồng hồ sử dụng chữ số La Mã thường có vẻ đẹp cuốn hút, mạnh mẽ và mang cá tính riêng. Vì vậy mẫu đồng hồ này rất phù hợp với những người đàn ông sang trọng, lịch lãm và đặc biệt được các doanh nhân lựa chọn rất nhiều. Với phụ nữ thích mẫu đồng hồ này thường có cá tính mạnh mẽ và tinh tế.  Đặc biệt nếu bạn để ý sẽ thấy chữ số La Mã sử dụng trong đồng hồ, số 4 không được viết là IV mà được viết là IIII.

2. Mặt đồng hồ chữ số La Tinh

Những chiếc đồng hồ có chữ số Ả Rập hay còn có tên gọi khác là chữ số La Tinh. Kiểu số này thường được các mẫu đồng hồ hiện đại sử dụng, toát lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và đa dạng về kiểu dáng và được nhiều người ưa chuộng.

Những người bận rộn, phong cách sống hiện đại, thích sự đơn giản những vẫn giữ được nét tinh tế sẽ thường lựa chọn kiểu số này. Hay những người có phong cách trẻ trung, năng động, các chàng trai hay cô nàng công sở, văn phòng có xu hướng chọn mẫu đồng hồ này nhiều hơn là chữ số La Mã.

cach-chon-mat-so-dong-ho-theo-phong-cach

Chữ số La Tinh phù hợp với phong cách hiện đại

3. Mặt đồng hồ không số

Mặt đồng hồ không số luôn ẩn chứa vẻ đẹp bí ẩn mà bất cứ ai khi nhìn thấy đều bị mê hoặc và không thể rời mắt. Kể cả những người am hiểu đồng hồ hay những người mới bắt đầu tập tành chơi đồng hồ đều ấn tượng với những kiểu đồng hồ có mặt không số như vậy.

cach-chon-mat-so-dong-ho-theo-phong-cach

Mặt đồng hồ không số luôn là ẩn số bí ẩn của nhiều người đam mê đồng hồ

Với mặt số đồng hồ này, phong cách cá tính, không thích khuôn mẫu, những người thích sự sáng tạo sẽ luôn ưu tiên sự lựa chọn này. Bạn có thể thấy người mẫu, diễn viên hay những người yêu thích nghệ thuật sẽ có xu hướng lựa chọn mẫu đồng hồ mang phong cách đặc biệt này.

Dù bạn là ai, bạn thuộc phong cách nào, mẫu đồng hồ bạn đang sử dụng có mặt số hay không số thì quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp của sản phẩm. Bởi đơn giản chiếc đồng hồ không chỉ là vật để thông báo thời gian mà còn là phụ kiện thời trang, tôn lên vẻ đẹp và đẳng cấp của bạn với mọi người.

Cách chọn mặt số đồng hồ theo phong cách mà Topwatch giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn nắm được những dáng cơ bản về mặt đồng hồ, định hình được phong cách để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất