ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Các thông số về đồng hồ chống nước bạn cần biết

Đồng hồ này có thể rửa tay được không, chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước không, chiếc đồng hồ này có đi lặn được không. Đây là những thắc mắc chung của khách hàng khi mua đồng hồ đeo tay. Tuy nhiên bạn có biết những yếu tố này sẽ liên quan trực tiếp đến các thông số về đồng hồ chống nước mà bạn đang sử dụng hàng ngày đó.

Phân loại mức độ chống nước của đồng hồ

Phân loại mức độ chống nước của đồng hồ

1. Các ký hiệu biểu thị khả năng chống nước trên đồng hồ đeo tay

– WATER RESISTANCE: Đây là ký hiệu biểu thị khả năng chống vào nước thông thường – có nghĩa là chỉ sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa. Không sử dụng trong rửa xe, tắm vòi sen, bơi lội….

– 50M WATER RESISTANCE (5BAR hoặc 5 ATM): Được sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn sông nước… không sử dụng được trong lặn biển, chơi thể thao mạnh dưới nước….

– 100M WATER RESISTANCE (10 BAR hoặc 10 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, không được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước…

– 200M WATER RESISTANCE (20 BAR hoặc 20 ATM): Sử dụng các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn vùng sông nước, lặn biển, được sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước… nhưng không được sử dụng lặn biển như người nhái…

+ DIVER’S WATCH 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp. Chỉ có ở đồng hồ lặn chuyên nghiệp, loại đặc biệt và van thoát khí heli. Người lặn phải mang bình dưỡng khí và bảo hộ đặc biệt.

Trên đây là những thông số về đồng hồ chống nước cơ bản mà bạn cần biết. Nếu chiếc đồng hồ của bạn có thông số DIVER’S WATCH 200M thì hãy sử dụng để đi bơi hoặc đi lặn, tuy nhiên phải sử dụng bảo hộ đặc biệt nhé.

Lưu ý: Theo lý thuyết cũng như thông số các nhà sản xuất đưa ra được thực hiện trong phòng thí nghiệm với điều kiện bình thường. Tuy nhiên thực tế sẽ không hoàn toàn đúng bởi phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất, vận tốc chuyển động khi bạn di chuyển.

Vì vậy với những chiếc đồng hồ dưới 200M, chúng tôi chỉ khuyến khích khác hàng đi mưa, rửa tay. Nếu muốn đi lặn, khách hàng nên chọn những mẫu đồng hồ trên 200M và sử dụng bảo hộ để bảo vệ chiếc đồng hồ của mình.

Đồng hồ có thông số trên 200M có thể sử dụng đi lặn

Đồng hồ có thông số trên 200M có thể sử dụng đi lặn

2. Những điều cần biết khi mua đồng hồ chống nước

– Bạn có biết đồng hồ càng mỏng thì càng dễ vào nước không. Khi chiếc đồng hồ càng mỏng thì các phần ron mặt sau cũng như ron cốt rất mỏng, vì vậy nước đễ dàng tràn vào bên trong. Vì vậy dù là đồng hồ nam hay đồng hồ nữ, không có nghĩa chiếc đồng hồ đắt tiền lên đến vài chục triệu là khả năng chống nước tốt. Bạn nên lưu ý điều này nhé.

– Đồng hồ chính hãng luôn có ký hiệu trung trực trên mặt số cũng nhưa khắc phía sau theo tiêu chuẩn và thực tế sử dụng do từng thương hiệu quy định. Những sản phẩm giả hoặc hàng nhái thường có kí hiệu không chuẩn, vì vậy bạn nên chú ý hơn khi mua đồng hồ nhé.

>>> Có thể bạn chưa biết: Đồng hồ CASIO có tỷ lệ vào nước thấp nhất trong các hãng đồng hồ, không chỉ tỷ lệ vào nước thấp mà các tỷ lệ sự cố khác cũng rất thấp.

3. Lưu ý khi sử dụng đồng hồ chống nước

Mỗi thông số trên chiếc đồng hồ có khả năng chống nước khác nhau, tuy nhiên để tuổi thọ chiếc đồng hồ đó càng cao, càng bền, bạn cũng nên chú ý trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ của đồng hồ chống nước

Lưu ý khi sử dụng để tăng tuổi thọ của đồng hồ chống nước

– Trước khi sử dụng đồng hồ đó ở môi trường nước, bạn phải chắc chắn núm đồng hồ được vặn chặt hoàn toàn. Vì đa phần nước sẽ theo núm đồng hồ đi vào bên trong. Một số đồng hồ được trang bị gioăng ở núm nhằm tránh trường hợp bạn vô tình làm hở núm sẽ tạo điều kiện cho nước vào bên trong dễ dàng hơn.

– Tuyệt đối KHÔNG sử dụng núm và nút bấm khi đồng hồ bị ướt hoặc đang tiếp xúc nước.

– Sau khi đi bơi ở biển, phải vệ sinh ngay lập tức để tránh nước biển ăn mòn đồng hồ.

– KHÔNG sử dụng đồng hồ khi tắm xông hơi, tắm nước nóng và ở môi trường nhiệt độ quá cao.

Trên đây là các thông số về đồng hồ chống nước mà bạn cần biết khi lựa chọn đồng hồ cho mình. Nếu bạn muốn mua chiếc đồng hồ chống nước chuyên dụng phục vụ công việc cũng như sở thích cá nhân đó là bơi lặn, bạn có thể liên hệ tới Topwatch để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

>>> Xem thêm bài viết:

Tìm hiểu nhanh các ký hiệu trên đồng hồ đeo tay trong 5 phút

Cách chữa đồng hồ bị hấp hơi nước an toàn, hiệu quả?

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất