ĐỈNH CAO CỦA ĐỒNG HỒ AUTHENTIC

Chia sẻ kinh nghiệm

Bật mí cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng

Tại Việt Nam, trong khi đồng hồ Tissot chính hãng bán ra với giá thấp nhất từ 5 triệu đồng trở lên, thì trên thị trường đồng hồ xuất hiện lan tràn những mẫu đồng hồ giả/nhái với giá chỉ từ 1-3 triệu đồng. Thực chất, chi tiền để mua những chiếc đồng hồ giá rẻ này tưởng “hời” mà “hớ”. Hãy là người tiêu dùng thông minh trong cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng để loại bỏ tình trạng sản xuất đồng hồ Fake/nhái này nhé. 

Hãy cùng TopWatch tìm hiểu cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng bằng các phương thức kiểm tra đơn giản tại bài viết dưới đây!

1. Đồng hồ Tissot Fake 1 vốn – 4 lời

Được sản xuất từ năm 1853, trải qua cuộc hành trình gần 160 năm phát triển, Tissot đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Thụy Sỹ với những mẫu đồng hồ cao cấp mà ai cũng ước ao. 

Bật mí cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng 1
Đồng hồ Tissot là một trong những thương hiệu cao cấp mà cánh mày râu ao ước sở hữu

Số lượng đồng hồ Tissot được bán ra mỗi năm với con số khủng với khoảng 4 triệu sản phẩm, phân phối qua 13000 điểm bán tại 160 quốc gia trên toàn thế giới. Cũng chính vì vậy mà đồng hồ Tissot bị làm nhái hàng loạt với kỹ xảo tinh vi giống y hàng thật để đánh lừa người tiêu dùng. 

Thị trường đồng hồ TIssot Fake thường được bán với giá rất rẻ chỉ 1-3 triệu đồng, trong khi để mua chiếc đồng hồ chính hãng bạn cần phải bỏ ra ít nhất 5 triệu đồng. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần hiểu rằng, mua một chiếc đồng hồ Fake bạn chỉ nhận được chất lượng 3/10 chiếc đồng hồ chính hãng với giá cả “hố”. Trong khi đó, giá cả thực chất của nó chỉ đáng giá từ 300-500 nghìn đồng (1 vốn – 4 lời về tay nhà sản xuất nhái). Chả tội tình gì mà mua một chiếc đồng hồ Fake trong khi bạn chỉ cần bỏ thêm chút tiền để mua một chiếc đồng hồ chính hàng bền bỉ cùng thời gian đúng không. 

Nhưng với những nơi chuyên bán đồng hồ Fake thì bạn có thể bị đánh lừa với những chiếc đồng hồ fake khó có thể phân biệt. Vì thế hãy trang trang bị cho mình kiến thức về cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng để giúp an tâm hơn khi mua đồng hồ. Tìm hiểu nội dung tiếp theo tại phần 2 nhé.

2. Cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng bằng các phương thức kiểm tra đơn giản

– Kiểm tra mã số serial 

Với từng mẫu sản phẩm đồng hồ chính hãng sẽ tương ứng với số serial khác nhau. Bạn hãy đối chiếu số serial khắc trên nắp lưng và mã số in trên thẻ giá trên website chính thức của Tissot (https://www.tissotwatches.com/en-en) để xem có chính xác không. Công nghệ RFID mã hóa ký tự serial trong con chíp RFID là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được Tissot áp dụng để quản lý các mặt hàng của mình và cũng là cơ sở cho người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng. 

Bật mí cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng 3
Kiểm tra số serial tại mặt sau đồng hồ

– Kiểm tra trọng lượng đồng hồ

Khi cầm chiếc đồng hồ Tissot chính hãng trên tay, bạn sẽ cảm nhận được độ chắc chắn của sản phẩm. Những chiếc đồng hồ Fake thường nhẹ hơn do chất lượng vật liệu kém. 

– Kiểm tra mặt kính

Do sở hữu quy trình gia công tiêu chuẩn, mặt kính đồng hồ Tissot chính hãng thường khít hoàn hảo với mặt đồng hồ. Mặt kính mịn màng, bóng láng, thiết kế kim đồng hồ cũng rất cân đối. 

– Kiểm tra các chi tiết khắc chạm

Một số dấu ấn chạm khắc dành riêng cho thương hiệu Tissot bạn cần chú ý như: ký hiệu chữ T rõ nét tại núm đồng hồ, tên thương hiệu, các thông số về độ chống nước, mã serial… khắc tại đáy đồng hồ.

– Kiểm tra dây đồng hồ

Dây đồng hồ chắc chắn, di chuyển chặt khít, không lỏng lẻo như loại đồng hồ Tissot nhái.

– Phân biệt bằng sự chuyển động

Bạn hãy theo dõi sự chuyển động của các kim chỉ giờ. Với đồng hồ Tissot chính hãng, tiếng chuyển động rất nhẹ nhàng và êm mà đồng hồ Fake không thể có được. 

– Phân biệt bằng tính năng dạ quang

Khả năng dạ quang của chiếc đồng hồ chính hãng thường rõ ràng và sáng hơn, không lờ mờ như những chiếc đồng hồ Fake. 

Bên cạnh đó, cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng nữa thông qua các sản phẩm đi kèm như túi đựng, giấy bảo hành và hướng dẫn sử dụng. Với đồng hồ Fake thì thường không đính kèm sản phẩm trên hoặc túi đựng trông rất ọp ẹp và không chuyên nghiệp. 

Bật mí cách nhận biết đồng hồ Tissot chính hãng 2
Đồng hồ Tissot chính hàng còn kèm theo giấy bảo hành quốc tế 2 năm

Hy vọng bài viết trên mang lại các thông tin bổ ích tới bạn đọc. 

> SO SÁNH ĐỒNG HỒ MATHEY TISSOT VÀ TISSOT

Tin liên quan

Danh mục

Bài viết gần đây

Bài viết xem nhiều nhất